Tin tức > Trang tin Tin khác
 
 
 
 
Vĩnh Long: Ra mắt câu lạc bộ khuyến nông kiểu mới xã Xuân Hiệp
Ngày đăng: 31/03/2019       Số lượt xem: 374       Người đăng: luungocminh
 


Sự ra đời của những câu lạc bộ khuyến nông (CLBKN) đầu tiên của tỉnh Vĩnh Long vào những năm 1990 đã cho thấy vai trò cầu nối của những tổ chức tự nguyện từ những người nông dân tâm huyết trong sản xuất nông nghiệp với hệ thống khuyến nông của tỉnh đã giúp những chủ trương chính sách công tác khuyến nông nói chung và công tác khuyến nông đến gần với người dân hơn.

 


Buổi lễ công bố Quyết định thành lập Câu lạc bộ khuyến nông xã Xuân Hiệp

  

Tuy nhiên, trải qua nhiều thay đổi, những câu lạc bộ này dần bộc lộ nhiều bất cập và hoạt động kém hiệu quả, đặc biệt là trong tình hình mới hiện nay - khi khuyến nông phải thực sự là nhịp cầu nối 4 nhà: nhà nước, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp với người nông dân.


Với mong muốn gây dựng lại hệ thống CLBKN trên toàn tỉnh với tên gọi “CLBKN kiểu mới” đi vào hoạt động hiệu quả hơn đáp ứng nhu cầu trong tình hình kinh tế xã hội có nhiều biến chuyển, năm 2017 Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Long đã xây dựng và đưa vào hoạt động 3 điểm “Mô hình CLBKN kiểu mới” và tiếp tục mở rộng trong năm 2018 là 8 CLBKN kiểu mới.


Hiệu quả từ hoạt động của những CLBKN kiểu mới được thành lập trong 2 năm 2017-2018 bước đầu đã gặt hái được nhiều thành công, lan tỏa đến nhiều địa phương và đã mở ra nhiều hướng đi mới trên nền tảng hoạt động của CLB. Do đó trong năm 2019, Trung tâm tiếp tục xây dựng kế hoạch “Duy trì, xây dựng và đưa vào hoạt động một số điểm Mô hình Câu lạc bộ Khuyến nông kiểu mới trong năm 2019” trên địa bàn 8 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.


Huyện Trà Ôn là một trong những địa phương đi đầu trong việc gây dựng lại các CLBKN kiểu mới với CLBKN xã Thuận Thới – thành lập năm 2017 hiện đã phát triển thành HTX NN Thuận Thới và năm 2018 là CLBKN xã Vĩnh Xuân được đánh giá là một trong những CLBKN hoạt động sôi nổi và hiệu quả nhất trong năm 2018. Với những thành công đó, trong năm 2019 xã Xuân Hiệp có nhu cầu mong muốn được hỗ trợ thành lập một CLBKN kiểu mới trên địa bàn. Ngày 21/3/2019 Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Long phối hợp với Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Trà Ôn , UBND xã Xuân Hiệp đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập CLBKN kiểu mới đầu tiên của năm 2019 với mục tiêu xây dựng CLBKN xã Xuân Hiệp là nơi để những thành viên trong CLB có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong sản xuất nông nghiệp nhằm phát triển kinh tế tại địa phương nói riêng và trên địa bàn huyện nói chungtạo liên kết để chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới cho nông dân, qua đó tăng năng suất, chất lượng nông sản, giúp cho bà con nông dân nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, vươn lên làm giàu chính đáng.


Báo NNVN


Nguồn: Mard.gov.vn


 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Tạo giống lúa mới từ “lúa ma”    (14/07/2019 | 51)
     Thứ trưởng Lê Quốc Doanh: Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Mi-an-ma trong phát triển nông nghiệp    (03/07/2019 | 89)
     Ngành sắn nhiều nỗi lo    (02/07/2019 | 80)
     Ứng dụng kỹ thuật nuôi trồng nấm Bào ngư    (30/06/2019 | 118)
     Bổ sung quy định an toàn thực phẩm đối với gạo dự trữ quốc gia    (28/06/2019 | 69)


  :: TIN MỚI NHẤT
Quảng Ngãi lên kế hoạch trồng gần 1.000ha dược liệu
Giống lúa chủ lực cho ĐBSCL: Vang danh OM xuất khẩu
Chương trình làm việc của PGĐ Lê Quốc Thanh
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm phát triển nông nghiệp, nông thôn giữa Hàn Quốc và Việt Nam

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Bí quyết nấu canh giò heo khoai sọ cực ngon
Chương trình làm việc của PGĐ Lê Quốc Thanh
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Điều khiển sự ra hoa của cây Thanh Long
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.