Tin tức > Trang tin Tin khác
 
 
 
 
Việt Nam và Estonia tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp
Ngày đăng: 05/03/2019       Số lượt xem: 554       Người đăng: luungocminh
 


Ngày 4/3, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Lê Quốc Doanh đã có buổi tiếp và làm việc với Ông Siim Tiidemann, Thứ trưởng phụ trách lĩnh vực thủy sản và quan hệ quốc tế. Hai bên đã trao đổi các phương hướng và biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ song phương giữa Việt Nam và Estonia trong lĩnh vực nông nghiệp.

 


Khung cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, Ông Siim Tiidemann cho biết: Thực hiện Bản ghi nhớ đã ký giữa hai nước năm 2016, Việt Nam và Estonia có khả năng phát triển các dự án liên quan đến chính phủ điện tử, công nghệ cao trong nông nghiệp. Ông Siim Tiidemann đề xuất tài trợ thực hiện các dự án trong khuôn khổ hợp tác với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc FAO và Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế IFAD.


Ông Siim Tiidemann cho biết: Estonia xây dựng Cổng Dịch vụ công quốc gia để cung cấp đến 99% các dịch vụ thiết yếu cho người dân, doanh nghiệp (1.500 dịch vụ trực tuyến). Đến nay, 99% công dân Estonia được cấp 1 mã số định danh duy nhất (eID) và 1 thẻ căn cước điện tử. Estonia cũng xây dựng Hệ thống thông tin Chính phủ phi giấy tờ (e-Cabinet) theo dõi, quản lý lịch họp, nghiên cứu, xử lý tài liệu, hồ sơ điện tử qua mạng phục vụ Chính phủ và Hệ thống tham vấn chính sách (e-Consultation). Estonia sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực này với Việt Nam.


Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cho biết: Bộ NN&PTNT rất ủng hộ các ý tưởng này và mong muốn hai bên cùng xây dựng các dự án chung nhằm triển khai theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, hiệu quả và tranh thủ được sự tài trợ của các tổ chức quốc tế quan tâm.


Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đề nghị hai bên tăng cường hợp tác, cụ thể về trao đổi cán bộ, chuyên gia kỹ thuật nông nghiệp và cán bộ quản lý; đề nghị phía Estonia hỗ trợ đào tạo chuyên gia nông nghiệp và cấp học bổng sau đại học chuyên ngành Khoa học Nông nghiệp, Chăn nuôi, Thú y, Thủy sản; Xây dựng các dự án hợp tác về công nghệ sau thu hoạch và công nghệ chế biến nông sản, sản xuất sữa và chế biến các sản phẩm từ sữa, phát triển giống vật nuôi, sản xuất thức ăn chăn nuôi. Theo Thứ trưởng Lê Quốc Doanh, hai bên cũng cần trao đổi thông tin về các hội chợ, triển lãm về các sản phẩm và vật tư ngành nông nghiệp cũng như hoạt động xúc tiến thương mại khác.


Việt Nam và Estonia có quan hệ truyền thống tốt đẹp, có nhiều tiềm năng hợp tác. Thứ trưởng Lê Quốc Doanh tin tưởng quan hệ hai nước sẽ tiếp tục phát triển, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp.

 


Thứ trưởng Lê Quốc Doanh trao quà lưu niệm cho Thứ trưởng Siim Tiidemann

 

HNN


Nguồn: Mard.gov.vn


 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Cách xử lý hiện tượng cây có múi bị vàng lá, thối rễ    (16/02/2020 | 310)
     Trung Quốc tăng thuế nhập khẩu sắn từ Việt Nam    (07/01/2020 | 862)
     Viện Di truyền Nông nghiệp vinh dự nhận giải Nhì "Hội thi Sáng tạo kỹ thuật" tỉnh Hải Dương lần thứ XI (2018-2019) với sản phẩm Giống lúa SHPT3 chịu ngập    (05/01/2020 | 330)
     Cơ hội giới thiệu sản phẩm    (21/12/2019 | 934)
     Kết nối giao thương cho sản phẩm OCOP    (15/12/2019 | 928)


  :: TIN MỚI NHẤT
Thịt heo nướng ống tre - Nghệ thuật ẩm thực của đồng bào Tây Nguyên
Đồng Tháp: Lai Vung rực rỡ với cánh đồng hoa dừa cạn
Công nghiệp chế biến: “Chìa khóa” nâng tầm giá trị nông sản
Cơ giới hóa nông nghiệp: Lực đẩy gia tăng giá trị nông sản xuất khẩu
Giá thanh long, dưa hấu tăng trở lại

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Viện Nông nghiệp Thanh Hóa thăm quan và làm việc với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam
Sống khỏe nhờ rau sạch
'Giải độc' cho cây bị nhiễm mặn
Chương trình Nhà khoa học tài năng trẻ (thông báo số 2)
Bát Tràng dấu ấn làng cổ nghìn năm tuổi
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.