Tin tức > Trang tin Tin khác
 
 
 
 
Việt Nam và Estonia tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp
Ngày đăng: 05/03/2019       Số lượt xem: 364       Người đăng: luungocminh
 


Ngày 4/3, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Lê Quốc Doanh đã có buổi tiếp và làm việc với Ông Siim Tiidemann, Thứ trưởng phụ trách lĩnh vực thủy sản và quan hệ quốc tế. Hai bên đã trao đổi các phương hướng và biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ song phương giữa Việt Nam và Estonia trong lĩnh vực nông nghiệp.

 


Khung cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, Ông Siim Tiidemann cho biết: Thực hiện Bản ghi nhớ đã ký giữa hai nước năm 2016, Việt Nam và Estonia có khả năng phát triển các dự án liên quan đến chính phủ điện tử, công nghệ cao trong nông nghiệp. Ông Siim Tiidemann đề xuất tài trợ thực hiện các dự án trong khuôn khổ hợp tác với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc FAO và Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế IFAD.


Ông Siim Tiidemann cho biết: Estonia xây dựng Cổng Dịch vụ công quốc gia để cung cấp đến 99% các dịch vụ thiết yếu cho người dân, doanh nghiệp (1.500 dịch vụ trực tuyến). Đến nay, 99% công dân Estonia được cấp 1 mã số định danh duy nhất (eID) và 1 thẻ căn cước điện tử. Estonia cũng xây dựng Hệ thống thông tin Chính phủ phi giấy tờ (e-Cabinet) theo dõi, quản lý lịch họp, nghiên cứu, xử lý tài liệu, hồ sơ điện tử qua mạng phục vụ Chính phủ và Hệ thống tham vấn chính sách (e-Consultation). Estonia sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực này với Việt Nam.


Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cho biết: Bộ NN&PTNT rất ủng hộ các ý tưởng này và mong muốn hai bên cùng xây dựng các dự án chung nhằm triển khai theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, hiệu quả và tranh thủ được sự tài trợ của các tổ chức quốc tế quan tâm.


Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đề nghị hai bên tăng cường hợp tác, cụ thể về trao đổi cán bộ, chuyên gia kỹ thuật nông nghiệp và cán bộ quản lý; đề nghị phía Estonia hỗ trợ đào tạo chuyên gia nông nghiệp và cấp học bổng sau đại học chuyên ngành Khoa học Nông nghiệp, Chăn nuôi, Thú y, Thủy sản; Xây dựng các dự án hợp tác về công nghệ sau thu hoạch và công nghệ chế biến nông sản, sản xuất sữa và chế biến các sản phẩm từ sữa, phát triển giống vật nuôi, sản xuất thức ăn chăn nuôi. Theo Thứ trưởng Lê Quốc Doanh, hai bên cũng cần trao đổi thông tin về các hội chợ, triển lãm về các sản phẩm và vật tư ngành nông nghiệp cũng như hoạt động xúc tiến thương mại khác.


Việt Nam và Estonia có quan hệ truyền thống tốt đẹp, có nhiều tiềm năng hợp tác. Thứ trưởng Lê Quốc Doanh tin tưởng quan hệ hai nước sẽ tiếp tục phát triển, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp.

 


Thứ trưởng Lê Quốc Doanh trao quà lưu niệm cho Thứ trưởng Siim Tiidemann

 

HNN


Nguồn: Mard.gov.vn


 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 4 tháng đạt 12,6 tỷ USD    (16/05/2019 | 37)
     Xuất khẩu trái cây khởi sắc    (14/05/2019 | 50)
     Lo nông sản Việt phải mượn đường Thái Lan để vào Trung Quốc    (03/05/2019 | 242)
     Diễn đàn Quốc tế OCOP 2019: Đề xuất Mạng lưới liên kết, hợp tác OCOP toàn cầu (iOCOP)    (28/04/2019 | 1386)
     Diễn đàn Quốc tế OCOP 2019: Phát triển OCOP gắn với nông thôn mới và bài học kinh nghiệm rút ra tại tỉnh Lâm Đồng    (28/04/2019 | 262)


  :: TIN MỚI NHẤT
Phát triển thương hiệu chè Thái Nguyên
Chương trình làm việc của PGĐ Lê Quốc Thanh
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh
Sâu xám gây hại cây măng tây và biện pháp quản lý

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Biến đổi khí hậu làm gia tăng nguy cơ gây bệnh cho cây chuối
Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam số 2-2018
Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam thăm, tặng quà quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/17
Điều khiển sự ra hoa của cây Thanh Long
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.