Chương trình NC > Trang tin Khoa học
 
 
 
 
Viện NC bông và PTNN Nha Hố làm việc với UBND huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận nhằm đẩy mạnh hợp tác chuyển giao KHCN trong SXNN
Ngày đăng: 13/08/2018       Số lượt xem: 1133       Người đăng: admin
 

Nhằm đánh giá các kết quả đã đạt được và định hướng mở rộng hợp tác trong thời gian tới theo chương trình hành động liên tịch số 12/CTr-UBND ngày 04 tháng 02 năm 2015 giữa Viện nghiên cứu Bông & PTNN Nha Hố với UBND huyện Ninh Sơn về góp phần triển khai thực hiện chương trình hợp tác nhằm phát triển nông nghiệp của Huyện Ninh Sơn.

 

Sáng ngày 09/8/2018, tại UBND huyện Ninh Sơn (là địa điểm Viện nghiên cứu Bông & PTNN Nha Hố đặt trụ sở), TS. Phan Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Bông & PTNN Nha Hố cùng lãnh đạo các đơn vị nghiên cứu khoa học công nghệ, sản xuất kinh doanh trực thuộc Viện đã làm việc với UBND huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Đồng chí Võ Đình Vinh - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Viện; cùng tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo các phòng/Ban chuyên môn của UBND huyện và UBND các xã/thị trấn trên toàn huyện.

 

 

 

TS. Phan Công Kiên – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bông

& PTNN Nha Hố phát biểu tại buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, Viện nghiên cứu Bông & PTNN Nha Hố đã báo cáo khái quát các kết quả nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và sản xuất kinh doanh trong thời gian qua; bên cạnh đó, định hướng chương trình triển khai trong thời gian đến. Ngoài ra, Viện cũng đề xuất một số kiến nghị với chính quyền địa phương các cấp trên địa bàn huyện cùng các phòng/ban chức năng để tăng cường hơn nữa trong công tác hợp tác chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện trong thời gian đến; cụ thể:

 

- Nghiên cứu và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật tập trung vào 7 nhóm cây trồng thế mạnh của địa phương Ninh Sơn gồm: Lúa, bắp (ngô), sắn (mỳ), mía, nho, cây ăn quả và đậu các loại. Ngoài ra, thử nghiệm một số đối tượng cây trồng mới phù hợp với địa phương, có khả năng cạnh tranh và liên kết chuỗi tiêu thụ sản phẩm.

 

-Tổ chức sản xuất và kinh doanh giống cây trồng nông nghiệp: cùng với việc ổn định sản xuất các vùng truyền thống, tổ chức khảo sát, quy hoạch, định hình và xây dựng vùng chuyên sản xuất lúa xác nhận đảm bảo chất lượng; mở rộng các vùng sản xuất bắp giống F1 theo hướng tập trung, kết hợp xây dựng các cánh đồng lớn.

 

 - Đào tạo, tập huấn: phối hợp tổ chức các lớp tập huấn quy trình sản xuất lúa, bắp giống cho các tổ chức, hộ nông dân tham gia chương trình sản xuất.

 

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Võ Đình Vinh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả nghiên cứu khoa học, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật và sản xuất kinh doanh của Viện Nghiên cứu Bông và Ptnn nha hố đã đạt được thời gian qua. Thời gian đến, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Viện tăng cường phối hợp với các phòng/Ban chức năng và chính quyền địa phương cấp cơ sở để giúp huyện ninh Sơn chuyển giao giống cây trồng mới, các quy trình kỹ thuật canh tác phù hợp; xây dựng các mô hình trình diễn theo hướng nâng cao giá trị sản phẩm trên đơn vị diện tích, ưu tiên các đối tượng cây trồng gắn kết thị trường đầu ra ổn định, thích nghi với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng và lợi thế của địa phương.

 

 

 

Đồng chí: Võ Đình Vinh – phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBnD huyện Ninh Sơn

tại buổi làm việc (ngồi bên phải)

 

Tin, Ảnh: Sơn Nguyễn - P. KH & HTQT, Viện NC Bông & PTNN Nha Hố

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố: Điểm tựa của nông dân trong sản xuất nông nghiệp    (03/06/2020 | 49)
     Viện Nghiên cứu Ngô tiếp đón Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh    (01/06/2020 | 104)
     Hội thảo đánh giá mô hình khảo nghiệm giống lúa mới TBR97 (Gia Lộc 97)    (27/05/2020 | 105)
     Hội thảo đầu bờ giới thiệu giống lúa chất lượng LCH37 (Sơn lâm 2) tại xã Quỳnh Phú - Gia Bình - Bắc Ninh    (24/05/2020 | 110)
     Kiểm tra, đánh giá một số nhiệm vụ khoa học thực hiện vụ Xuân 2020    (24/05/2020 | 114)


  :: TIN MỚI NHẤT
Phát triển cây mận đỏ góp phần xóa đói giảm nghèo ở huyện vùng cao Hà Giang
Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố: Điểm tựa của nông dân trong sản xuất nông nghiệp
Chương trình làm việc của GĐ Nguyễn Hồng Sơn
Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam số 4-2019
Huyện Gia Lâm, Hà Nội tập trung xây dựng các vùng rau an toàn

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Chương trình Nhà khoa học tài năng trẻ (thông báo số 2)
Nông dân miền Trung bội thu với giống lúa BC15 mới kháng đạo ôn
Thông báo tuyển dụng (Viện NC Ngô)
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.