Chương trình NC > Trang tin Đoàn thể
 
 
 
 
Viện Môi trường Nông nghiệp tổ chức kỷ niệm 84 năm ngày truyền thống của Đoàn
Ngày đăng: 08/04/2015       Số lượt xem: 2374       Người đăng: huongdaotao
 

Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước hướng tới kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/2031-26/3/2015), Ban chấp hành Liên chi Đoàn Viện Môi trường Nông nghiệp tổ chức lễ kỷ niệm ngày sinh nhật Đoàn và lễ trưởng thành Đoàn. Đến dự với buổi lễ, có đ/c Lê Trường Giang – Phó bí thư Đoàn thanh niên Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, đồng chí Phạm Quang Hà – Bí thư Đảng ủy Viện, đồng chí Mai Văn Trịnh – Phó Bí thư Đảng ủy Viện, Viện trưởng và đồng chí Trần Đình Phả - đại diện chi ủy khối Quản lý cùng toàn thể các đoàn viên thanh niên Viện Môi trường Nông nghiệp.

Qua diễn văn chào mừng 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của đồng chí Bí thư Đoàn Viện Đỗ Thị Hồng Dung, các đoàn viên thanh niên đã được ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của các thế hệ thanh niên Việt Nam trong suốt 84 năm qua, từ đó nâng cao nhận thức và có hành động cụ thể để góp sức xây dựng Đoàn, xây dựng đơn vị vững mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Văn Trịnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng, thay mặt Lãnh đạo Viện đã biểu dương và đánh giá cao các hoạt động của Đoàn viên Thanh niên Viện trong những năm qua. Các Đoàn viên đã thể hiện được vai trò xung kích, đảm nhiệm các công việc khó, không ngại gian khổ khi thực hiện chuyển giao khoa học công nghệ, bám sát địa bàn khó khăn. Đồng chí cũng nhắn nhủ với các Đoàn viên thanh niên rằng cần phải tiếp tục phải thường xuyên tự giác rèn luyện và tu dưỡng đạo đức. BCH Liên chi đoàn cần chú trọng nhiều hơn công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, mạnh dạn và sáng tạo trong đổi mới phương thức sinh hoạt Đoàn, gắn hoạt động của Đoàn với hoạt động chính trị của cơ quan, đảm bảo các hoạt động ngày càng thiết thực và đi vào chiều sâu như hoạt động nghiên cứu khoa học, trao đổi, tọa đàm về chuyên môn nghiệp vụ.

Đồng chí Lê Trường Giang – Phó Bí thư Đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đánh giá Đoàn Viện Môi trường Nông nghiệp luôn là cơ sở đoàn dẫn đầu và là nòng cốt của công tác đoàn và phong trào thanh niên Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam cũng như của Bộ Nông nghiệp và PTNT. BCH Đoàn cấp trên sẽ luôn quan tâm, sát cánh, đồng hành cùng tuổi trẻ Viện Môi trường NN để không ngừng nâng cao phát triển công tác đoàn và phong trào thanh niên lên tầm cao mới xứng đáng với những kỳ vọng của Đoàn cấp trên và Lãnh đạo Viện giao cho. Ghi nhận những đóng góp của lớp lớp thế hệ cán bộ Đoàn, tại buổi lễ, đồng chí đại diện cho BCH Đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã trao tặng Giấy khen của Trung ương Đoàn cho tập thể Đoàn xuất sắc và trao tặng cho đồng chí Bí thư nhiệm kỳ 2012-2014 Trần Viết Cường giấy khen của Đoàn Khối cơ quan TW trao tặng cho cá nhân xuất sắc trong công tác đoàn 2014.

Trong buổi lễ kỷ niệm trang trọng này, Liên chi Đoàn Viện Môi trường Nông nghiệp tiến hành lễ trưởng thành Đoàn cho 8 đồng chí đoàn viên trên 35 tuổi và có quá trình tham gia, đóng góp nhiều thành tích cho hoạt động Đoàn. Đồng chí Trần Viết Cường – đại diện cho 8 đồng chí nhận Quyết định trưởng thành Đoàn, phát biểu ghi nhận sự trưởng thành và đóng góp của các đồng chí trong thời gian qua, thời gian tới dù không còn là đoàn viên thanh niên nhưng sẽ vẫn giữ tinh thần xung kích, hăng hái, nhiệt huyết, tiếp tục đóng góp cho các phong trào Đoàn thể.

Phần sau của buổi kỷ niệm là tọa đàm giữa đồng chí Phạm Quang Hà, Bí thư Đảng ủy Viện với các đoàn viên thanh niên, chủ đề “Công tác Đoàn trong 1 đơn vị khoa học nên như thế nào và nhiệm vụ của các đoàn viên thanh niên với tư cách là cán bộ khoa học trẻ trong tình hình hiện nay”. Đồng chí Bí thư đã trải lòng với các đoàn viên những năm tháng khi đồng chí vừa phải học tập nước ngoài, vừa thực hiện công tác Đoàn, từ đó chia sẻ một số kinh nghiệm khi vừa là Đoàn viên, vừa là cán bộ khoa học trẻ. Trong tình hình hiện nay, đồng chí cho rằng, cần biết tận dụng sức trẻ, sự sáng tạo, nắm bắt cơ hội và nhận dạng thách thức, tự vạch ra lộ trình cho bản thân 5 năm, 10 năm sắp tới. Từ đó, mỗi Đoàn viên thanh niên tự phân chia quỹ thời gian cho hoạt động Đoàn, đề xuất hoạt động thanh niên gắn với thực tiễn, mang tính chất thời sự, đáp ứng thực tiễn, đồng thời không ngừng bổ sung kiến thức, trau dồi kỹ năng và rèn luyện thái độ, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của bản thân như chủ động trong việc tìm kiếm, chinh phục các học bổng và nhà tài trợ. Có thể nói đây là buổi sinh hoạt chia sẻ rất hữu ích đối với các Đoàn viên thanh niên, nhất là những cán bộ Đoàn, những trải nghiệm của đồng chí là những bài học quý giúp các cán bộ trẻ nâng cao năng lực và phương pháp nghiên cứu, và có hướng phát triển đúng đắn.

Trong dịp kỷ niệm 26/3 này, cùng với lễ kỷ niệm và buổi tọa đàm, Đoàn thanh niên Viện Môi trường Nông nghiệp có tổ chức các hoạt động làm sạch cơ quan, trồng cây xanh, tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt học thuật, thi đấu cầu lông, bóng bàn với quy mô toàn Viện và có sự giao hữu của Đoàn Thanh niên Trung tâm Tài nguyên Di truyền Thực vật. Đây là dịp để các đoàn viên thanh niên, các cán bộ thể hiện khả năng về thể dục thể thao của mình, góp phần giao lưu, rèn luyện và nâng cao sức khỏe.

Cao Hương Giang

Viện Môi trường Nông nghiệp

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Hội nghị khoa học thanh niên của Viện Bảo vệ thực vật    (14/10/2020 | 122)
     Đại hội Đảng bộ Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025    (25/06/2020 | 744)
     Đoàn thanh niên Cộng sản VAAS tổ chức Ngày hội Sở hữu trí tuệ năm 2020    (22/06/2020 | 405)
     Viện Di truyền Nông nghiệp tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025    (16/06/2020 | 379)
     Đại hội Đảng bộ Viện Nghiên cứu Rau quả lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp    (15/06/2020 | 332)


  :: TIN MỚI NHẤT
Đẩy mạnh sản xuất nông sản an toàn
Loài chuối lạ-cây sống cô độc cả đời chả chịu "sinh con đẻ cái", thầy hiệu trưởng tỉnh Gia Lai trồng ở vườn trường
Nông nghiệp Thủ đô nỗ lực đạt mục tiêu tăng trưởng
Tạo nhiều giống nho mới tăng khả năng cạnh tranh với nho nhập khẩu
Mô hình đậu tương Đ9 trên ruộng bậc thang Hoàng Su Phì - Hà Giang, vụ Hè Thu 2020

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Thành tựu đã đạt được
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.