Chương trình NC > Trang tin Hành chính
 
 
 
 
VAAS tham gia Tập huấn Phòng cháy chữa cháy
Ngày đăng: 26/06/2013       Số lượt xem: 2816       Người đăng: admin
 
Từ lâu dân gian đã có câu “Thủy – Hỏa – Đạo Tặc” hay “Giặc phá không bằng nhà cháy”. Thực tế, nước ta đã xảy ra không biết bao nhiêu vụ cháy, làm cho nhiều người lâm vào cảnh “màn trời, chiếu đất”. Do vậy công tác Phòng cháy – Chữa cháy hết sức quan trọng, cấp bách đối với mọi đối tượng (Cơ quan, Xí nghiệp, Trường học, Chợ, Khu dân cư, …) Để nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác phòng chống cháy nổ gây tai nạn thương tích, hạn chế thấp nhất những rủi ro diễn ra trong và ngoài Viện, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ, công nhân viên chức toàn Viện nơi công sở cũng như ở gia đình. Hôm nay, ngày 26/6/2013 Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) phối hợp với Tạp chí Phòng cháy chữa cháy – Bộ Công An tổ chức Lớp Tập huấn “Phòng cháy chữa cháy nơi công sở và gia đình” cho gần 40 cán bộ, công nhân viên chức thuộc Khối Cơ quan VAAS và các đơn vị thành viên đóng trên địa bàn Hà Nội: Trung tâm Tài nguyên thực vật, Trung tâm chuyển giao công nghệ và Khuyến Nông. Trung tâm NC Đậu Đỗ và Trung tâm CN Cây có củ - Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm, tại Hội trường Trụ sở chính của Viện. Lớp tập huấn với 3 nội dung chính: Công tác phòng cháy chữa cháy; Kỹ năng thoát hiểm và Biện pháp chữa cháy đã giúp mọi người có thêm kiến thức về những quy định của pháp luật trong PCCC, các biện pháp, giải pháp thoát nạn, cứu người và việc đảm bảo quy định an toàn về PCCC trong quá trình làm việc. Ngoài việc tìm hiểu những nguyên nhân thường gây ra cháy nổ, CBCNV còn được làm quen và hướng dẫn sử dụng các dụng cụ chữa cháy thông thường như: Bình chữa cháy bột khô chuyên dùng trong gia đình và Bình CO2 – chuyên chữa cháy chất lỏng, khí và thiết bị điện, máy báo rò rỉ khí ga. Trong buổi tập huấn, giảng viên Đoàn Ngọc Long của Trường Phòng cháy chữa cháy cũng trao đổi nhiều thông tin mới về hậu quả của cháy nổ và các phương pháp PCCC hiệu quả nhằm đảm bảo an ninh an toàn cho người và tài sản. Phần thực hành với các hình thức sử dụng các loại bình khí và bình bột khô để dập tắt đám cháy, cách xử lý nhanh các tình huống cháy nổ.
 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020 của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam    (10/01/2020 | 2330)
     Lễ công bố Quyết định phê duyệt phương án sắp xếp tổ chức cấp phòng của Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm    (03/10/2019 | 934)
     Viện Môi trường Nông nghiệp: Quyết định thành lập Văn phòng Viện và Quyết định bổ nhiệm các chức danh Phó Chánh Văn phòng    (19/09/2019 | 1506)
     Hội nghị Công bố Quyết định Bổ nhiệm lại các chức danh Lãnh đạo Viện Môi trường Nông nghiệp    (18/09/2019 | 1373)
     Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm    (06/09/2019 | 1656)


  :: TIN MỚI NHẤT
ĐBSCL: Lúa gạo trúng mùa, được giá
Xây dựng trung tâm nông sản để điều phối thị trường
Giống mít ta MĐN064
Tuyển dụng chuyên gia kỹ thuật và phiên dịch viên tiếng Tây Ban Nha làm việc tại Cuba
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Chương trình Nhà khoa học tài năng trẻ (thông báo số 2)
Chương trình học bổng Tiến sỹ trong khuôn khổ Chương trình Nghiên cứu toàn cầu về phát thải khí nhà kính của ngành nông nghiệp (NZ-GRADS)
Tuyển dụng chuyên gia kỹ thuật và phiên dịch viên tiếng Tây Ban Nha làm việc tại Cuba
Lễ ký kết thỏa thuận thực hiện Dự án KOPIA tại Yên Bái
'Giải độc' cho cây bị nhiễm mặn
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.