Tin tức > Trang tin Sức khỏe
 
 
 
 
Uống sữa làm giảm lão hóa ở người lớn
Ngày đăng: 08/02/2020       Số lượt xem: 322       Người đăng: luungocminh
 

 


  

Một nghiên cứu mới cho thấy uống sữa ít béo, sữa không béo và sữa 1% có liên quan đáng kể đến việc ít lão hóa ở người lớn. Nghiên cứu này dựa trên 5.834 người Mỹ của Giáo sư Larry Tucker tại Đại học Brigham Young, đã phát hiện ra rằng những người uống sữa ít béo trải qua quá trình lão hóa sinh học ít hơn vài năm so với những người uống sữa giàu chất béo (2% và toàn phần).


Nhóm nghiên cứu đã điều tra mối quan hệ giữa chiều dài telomere và tần suất uống sữa (người uống hàng ngày so với người uống hàng tuần hoặc ít hơn) và hàm lượng chất béo sữa tiêu thụ (toàn bộ so với 2% và 1% so với skim). Telomere là endcaps nucleotide của nhiễm sắc thể người. Chúng hoạt động như một chiếc đồng hồ sinh học và cực kỳ tương quan với tuổi tác; mỗi lần một tế bào sao chép, con người mất đi một chút nhỏ của các endcaps. Do đó, người già càng nhận được telomere của họ càng ngắn.


Và rõ ràng, những người uống sữa càng nhiều chất béo, telomere của họ càng ngắn, theo nghiên cứu mới của BYU, được công bố trên Oxidative Medicine và Cellular Longevity. Nghiên cứu tiết lộ rằng cứ tăng 1% chất béo sữa tiêu thụ (uống 2% so với 1% sữa), telomere là 69 cặp cơ sở ngắn hơn ở người trưởng thành được nghiên cứu, điều này dẫn đến làm chậm quá trình lão hóa khoảng 4,5 năm. Khi Tucker phân tích sự cực đoan của những người uống sữa, những người trưởng thành tiêu thụ sữa nguyên chất có telomere là một cặp cơ sở nổi bật ngắn hơn 145 so với những người uống sữa không béo.


Gần một nửa số người trong nghiên cứu tiêu thụ sữa hàng ngày và 1/4 khác tiêu thụ sữa ít nhất là hàng tuần. Chỉ dưới 1/3 số người trưởng thành báo cáo tiêu thụ sữa đầy đủ chất béo (toàn bộ) và 30% khác báo cáo uống 2% sữa. Trong khi đó, 10% tiêu thụ 1% sữa và 17% khác uống sữa không béo. Khoảng 13% không uống sữa bò.


Nghiên cứu cho thấy những người kiêng sữa có telomere ngắn hơn so với người trưởng thành tiêu thụ sữa ít béo. Kết quả nghiên cứu cung cấp hỗ trợ cho hướng dẫn chế độ ăn uống hiện tại cho người Mỹ (2015-2020), khuyến khích người lớn tiêu thụ sữa ít béo, cả sữa không béo và sữa 1%, và không phải sữa giàu chất béo, như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Uống sữa không phải là một điều xấu. Chúng ta chỉ nên nhận thức rõ hơn về loại sữa đang uống.


Nguồn: www.vista.gov.vn


 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Czech chế tạo khẩu trang có khả năng tiêu diệt SARS-CoV-2    (20/03/2020 | 84)
     Bảy bài thuốc chữa ho hiệu quả cho trẻ trong mùa lạnh    (30/11/2019 | 2005)
     Công dụng phổ biến của nước hoa hồng    (09/10/2019 | 2631)
     Bẩy cách chế biến thực phẩm giúp ngừa ngộ độc thực phẩm    (18/08/2019 | 888)
     Chín lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc từ cây ổi    (08/07/2019 | 653)


  :: TIN MỚI NHẤT
Ngành Nông nghiệp duy trì kế hoạch xuất khẩu 42 tỷ USD
Chương trình làm việc của GĐ Nguyễn Hồng Sơn
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh
Khởi nghiệp từ nông nghiệp sạch: Xu hướng của nhiều người trẻ

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
'Giải độc' cho cây bị nhiễm mặn
Thị trường cà phê ngày 13/3: Giá rơi xuống mức thấp do nhu cầu tiêu thụ giảm trong đại dịch
Viện Nông nghiệp Thanh Hóa thăm quan và làm việc với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Công đoàn Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phun thuốc khử trùng phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.