Chương trình NC > Trang tin Hành chính
 
 
 
 
Tuần lễ nông sản, thực phẩm Nam bộ tại Hà Nội
Ngày đăng: 08/08/2016       Số lượt xem: 1746       Người đăng: info.vaas
 

“Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản Nam bộ tại Hà Nội” sẽ được tổ chức từ ngày 12 - 18/8…

 

Điều khác biệt ở tuần lễ này là khai mạc ở Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN-PTNT), tại 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Tham gia tuần lễ này còn có tới 100 điểm bán nông sản, thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền ở Hà Nội khiến độ “phủ sóng” rất rộng… “Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản Nam bộ tại Hà Nội” sẽ được tổ chức từ ngày 12 - 18/8.

 

Mục đích của tuần lễ nhằm giới thiệu các sản phẩm an toàn và đặc sản Nam bộ đến đông đảo người tiêu dùng Thủ đô để họ biết cách nhận biết, phân biệt và lựa chọn. Đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông, quảng bá sản phẩm an toàn, đặc sản Nam bộ và giới thiệu các cơ sở sản xuất tiêu biểu, doanh nghiệp phân phối uy tín phục vụ công tác kết nối giao thương.

 

Tăng cường công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm. Sẽ có hơn 100 sản phẩm tham gia tuần lễ gồm xoài Cát Hòa Lộc, nước mắm Phú Quốc, bưởi Năm Roi, gạo thơm Hậu Giang, trứng gia cầm Ba Huân, thịt hộp Vissan, dừa Xiêm, quýt đường Lai Vung, hạt điều Bình Phước, măng cụt Cần Thơ…

 

Với trọng tâm giới thiệu các sản phẩm trái cây đặc sản nên tại 489 Hoàng Quốc Việt, Ban Tổ chức đã bố trí 20 gian hàng tiêu chuẩn để trưng bày cũng như đã chuẩn bị hệ thống kho lạnh để đáp ứng nhu cầu bảo quản sản phẩm tươi. Ở 100 điểm bán hàng đăng ký tham gia, giới thiệu, các nhân viên bán hàng cũng đã chuẩn bị sẵn sàng tài liệu để hướng dẫn và giới thiệu chi tiết về nguồn gốc, xuất xứ và tính an toàn của các sản phẩm cho khách mua.

 

Ngoài dành không gian cho việc trưng bày, giới thiệu, bán sản phẩm còn tổ chức các hoạt động tuyên truyền trước, trong và sau tuần lễ trên các phương tiện thông tin đại chúng như truyền hình, báo, đài, trang web, bản tin. Tổ chức các chương trình tham quan, mua sắm tại các điểm phân phối.

 

Tổ chức hội thảo, ký kết liên kết hợp tác trong lĩnh vực xúc tiến thương mại nông nghiệp giữa Hà Nội và các tỉnh, thành. Ký kết hợp tác giữa các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp phân phối nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản vùng miền. Phối hợp với 100 điểm phân phối tổ chức các hình thức tuyên truyền khác như phát tờ rơi, tờ gấp, chương trình khuyến mại.

 

Phát biểu tại hội nghị triển khai công tác "Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Nam bộ" ngày 2/8 ông Nguyễn Văn Chí, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội cho rằng, tuần lễ là một cơ hội rất tốt để cho người tiêu dùng biết đến các sản phẩm an toàn của Nam bộ một cách chính thống, có cơ quan quản lý nhà nước đứng ra đảm bảo.

 

Không chỉ đảm bảo ở khâu kiểm tra, phân tích miễn phí các sản phẩm trưng bày tại tuần lễ mà còn đảm bảo từ khâu quản lý đầu vào nghĩa là từ lúc sản xuất, sơ chế, đóng gói sản phẩm. Cũng tại hội nghị, nhiều đại biểu đề xuất về việc bên cạnh những chứng nhận nông nghiệp thông dụng như VietGAP, GlobalGAP thì Ban Tổ chức cần đưa ra một bộ tiêu chí nhận diện nông sản thực phẩm an toàn vắn tắt nhất, dễ hiểu nhất để người tiêu dùng đánh giá được chất lượng sản phẩm một cách trực quan, thuyết phục hơn.

 

Nguồn NongNghiep.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020 của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam    (10/01/2020 | 1124)
     Lễ công bố Quyết định phê duyệt phương án sắp xếp tổ chức cấp phòng của Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm    (03/10/2019 | 842)
     Viện Môi trường Nông nghiệp: Quyết định thành lập Văn phòng Viện và Quyết định bổ nhiệm các chức danh Phó Chánh Văn phòng    (19/09/2019 | 1455)
     Hội nghị Công bố Quyết định Bổ nhiệm lại các chức danh Lãnh đạo Viện Môi trường Nông nghiệp    (18/09/2019 | 1311)
     Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm    (06/09/2019 | 1587)


  :: TIN MỚI NHẤT
Quy trình phòng trừ bệnh hại trên cam trước thu hoạch có sử dụng sản phẩm nano
Chọn khúc sông đang chảy
Quy trình kỹ thuật phòng, chống sâu keo mùa thu
Nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
Lễ ký kết thỏa thuận thực hiện Dự án KOPIA tại Yên Bái

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Tuyển sinh đào tạo trình độ tiến sĩ năm 2020 đợt 1
Thư mời tham gia triển lãm Hortex Vietnam 2020
Cà chua biến đổi gene cho ra quả chùm như nho để rút ngắn thời gian thu hoạch, tăng năng suất
Thành tựu đã đạt được
‘Cánh đồng lớn’ ở Trung Quốc giúp nhà sản xuất drone XAG tăng gấp đôi doanh số
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.