Chương trình NC > Trang tin Khoa học
 
 
 
 
Tôn vinh 53 nhà khoa học xuất sắc trong lĩnh vực Nông nghiệp, Nông dân và Nông thôn lần thứ nhất
Ngày đăng: 14/12/2018       Số lượt xem: 2240       Người đăng: admin
 

Tối 11-12, tại Cung Hữu nghị Việt - Trung (Hà Nội), Hội Nông dân Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam phối hợp tổ chức lễ tôn vinh 53 nhà khoa học xuất sắc trong lĩnh vực Nông nghiệp, Nông dân và Nông thôn lần thứ nhất.

 

 

 

53 Nhà khoa học xuất sắc toàn quốc đợt vinh danh trong lĩnh vực Nông nghiệp, Nông dân và Nông thôn

 

Tới dự, có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; các đồng chí Ủy viên T.Ư Ðảng: Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; Ðiểu K’ré, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận T.Ư; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành. Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lẵng hoa chúc mừng.

 

Sau hơn bốn tháng triển khai chương trình, Ban tổ chức nhận được danh sách đề cử gồm 63 ứng viên từ 49 tỉnh, thành phố trong cả nước và các bộ. Hội đồng thẩm định T.Ư đã chọn ra 53 gương mặt tiêu biểu là những nhà khoa học, giáo sư, tiến sĩ, kỹ sư và nông dân đã có nhiều đóng góp, cống hiến cho ngành nông nghiệp và đời sống nhân dân. Trong số đó, có 14 điển hình là những "nhà khoa học không chuyên", họ là những nông dân có nhiều sáng chế, sáng kiến được ghi nhận và được áp dụng rộng rãi trong cộng đồng, mang lại lợi ích cho xã hội.

 

 

 

TS. Đào Thế Anh (bên trái), GS. TSKH Trần Duy Quý (bên phải)

 

Trong 53 nhà khoa học xuất sắc có nhiều công trình đồng hành với Nông nghiệp, Nông dân và Nông thôn những năm vừa qua được vinh danh dịp này, Trung ương Hội Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam (PHANO) có 2 nhà khoa học vinh dự được tôn vinh là GS. TSKH Trần Duy Quý, Viện trưởng Viện Khoa học hợp tác kỹ thuật Châu Á Thái Bình Dương, Chủ tịch PHANO và TS. Đào Thế Anh, Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Phó chủ tịch PHANO.

 

Trước đó, GS. TSKH Trần Duy Quý, Viện trưởng Viện Nghiên cứu hợp tác khoa học kỹ thuật Châu Á Thái Bình Dương, Chủ tịch PHANO được Viện danh nhân Mỹ bình chọn là một trong 1000 nhà khoa học có ảnh hưởng đến Thế giới năm 2002. Năm 2018, GS. TSKH Trần Duy Quý đã được Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam bình chọn trong danh sách "100 Giáo sư trọn đời cống hiến".

 

Ngày 21/6/2018, nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt - Pháp và 5 năm thực hiện đối tác chiến lược Pháp - Việt, ngài đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary - nhân danh nước Cộng hòa Pháp, đã trao tặng Huân chương công trạng Nông nghiệp cho TS. Đào Thế Anh vì đã có nhiều cống hiến xuất sắc trong thúc đẩy hợp tác Nông nghiệp Việt Nam - Pháp! 

 

Đây là niềm vui lớn cũng là niềm khích lệ đối với những nhà khoa học của PHANO trước thềm tổ chức này tổ chức Đại hội lần thứ III vời định hướng đồng hành cùng giới khoa học, nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn vì sự nghiệp phát triển Nông nghiệp, Nông thôn và Nông dân.

 

Theo http://vanhien.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Kiểm tra tiến độ định kỳ (lần thứ 2) Đề tài: “Nghiên cứu sản xuất nho ứng dụng công nghệ cao tại Ninh Thuận”    (05/08/2020 | 133)
     Tập huấn kỹ thuật thâm canh măng tây theo công nghệ cao    (04/08/2020 | 74)
     Trung tâm Tài nguyên thực vật tổ chức Hội nghị khoa học giai đoạn 2018-2020    (03/08/2020 | 116)
     Đẩy mạnh nghiên cứu giống, quy trình kỹ thuật cây ăn quả    (23/07/2020 | 164)
     Tập huấn kỹ thuật: Trồng đinh lăng theo tiêu chuẩn GACP    (21/07/2020 | 133)


  :: TIN MỚI NHẤT
Nghiệm thu Đề tài “Nghiên cứu phòng trừ sâu bệnh trên cây Sâm Ngọc Linh”
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Chương trình làm việc của GĐ Nguyễn Hồng Sơn
Nghiệm thu Đề tài: “Khảo nghiệm một số giống cây ăn quả ôn đới đặc sản (đào, mận) có nguồn gốc nhập nội tại Đà Lạt, Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng”

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Ban Giám đốc
Bí quyết nấu canh giò heo khoai sọ cực ngon
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.