Chương trình NC > Trang tin Khoa học
 
 
 
 
Tôn vinh 53 nhà khoa học xuất sắc trong lĩnh vực Nông nghiệp, Nông dân và Nông thôn lần thứ nhất
Ngày đăng: 14/12/2018       Số lượt xem: 2021       Người đăng: admin
 

Tối 11-12, tại Cung Hữu nghị Việt - Trung (Hà Nội), Hội Nông dân Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam phối hợp tổ chức lễ tôn vinh 53 nhà khoa học xuất sắc trong lĩnh vực Nông nghiệp, Nông dân và Nông thôn lần thứ nhất.

 

 

 

53 Nhà khoa học xuất sắc toàn quốc đợt vinh danh trong lĩnh vực Nông nghiệp, Nông dân và Nông thôn

 

Tới dự, có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; các đồng chí Ủy viên T.Ư Ðảng: Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; Ðiểu K’ré, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận T.Ư; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành. Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lẵng hoa chúc mừng.

 

Sau hơn bốn tháng triển khai chương trình, Ban tổ chức nhận được danh sách đề cử gồm 63 ứng viên từ 49 tỉnh, thành phố trong cả nước và các bộ. Hội đồng thẩm định T.Ư đã chọn ra 53 gương mặt tiêu biểu là những nhà khoa học, giáo sư, tiến sĩ, kỹ sư và nông dân đã có nhiều đóng góp, cống hiến cho ngành nông nghiệp và đời sống nhân dân. Trong số đó, có 14 điển hình là những "nhà khoa học không chuyên", họ là những nông dân có nhiều sáng chế, sáng kiến được ghi nhận và được áp dụng rộng rãi trong cộng đồng, mang lại lợi ích cho xã hội.

 

 

 

TS. Đào Thế Anh (bên trái), GS. TSKH Trần Duy Quý (bên phải)

 

Trong 53 nhà khoa học xuất sắc có nhiều công trình đồng hành với Nông nghiệp, Nông dân và Nông thôn những năm vừa qua được vinh danh dịp này, Trung ương Hội Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam (PHANO) có 2 nhà khoa học vinh dự được tôn vinh là GS. TSKH Trần Duy Quý, Viện trưởng Viện Khoa học hợp tác kỹ thuật Châu Á Thái Bình Dương, Chủ tịch PHANO và TS. Đào Thế Anh, Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Phó chủ tịch PHANO.

 

Trước đó, GS. TSKH Trần Duy Quý, Viện trưởng Viện Nghiên cứu hợp tác khoa học kỹ thuật Châu Á Thái Bình Dương, Chủ tịch PHANO được Viện danh nhân Mỹ bình chọn là một trong 1000 nhà khoa học có ảnh hưởng đến Thế giới năm 2002. Năm 2018, GS. TSKH Trần Duy Quý đã được Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam bình chọn trong danh sách "100 Giáo sư trọn đời cống hiến".

 

Ngày 21/6/2018, nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt - Pháp và 5 năm thực hiện đối tác chiến lược Pháp - Việt, ngài đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary - nhân danh nước Cộng hòa Pháp, đã trao tặng Huân chương công trạng Nông nghiệp cho TS. Đào Thế Anh vì đã có nhiều cống hiến xuất sắc trong thúc đẩy hợp tác Nông nghiệp Việt Nam - Pháp! 

 

Đây là niềm vui lớn cũng là niềm khích lệ đối với những nhà khoa học của PHANO trước thềm tổ chức này tổ chức Đại hội lần thứ III vời định hướng đồng hành cùng giới khoa học, nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn vì sự nghiệp phát triển Nông nghiệp, Nông thôn và Nông dân.

 

Theo http://vanhien.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp trên đảo Trường Sa    (29/12/2019 | 698)
     Hội thảo khoa học xác định hướng nghiên cứu ưu tiên trong lĩnh vực đất, phân bón và dinh dưỡng cây trồng, giai đoạn 2020-2030    (29/12/2019 | 373)
     Kiểm tra định kỳ Dự án do Viện KHKT Nông Lâm nghiệp miền núi phía Bắc thực hiện    (21/12/2019 | 617)
     Dự án giải mã 600 giống lúa Việt Nam mới chỉ là bước khởi đầu    (20/12/2019 | 1028)
     Kiểm tra tiến độ thực hiện các nhiệm vụ KH&CN cấp Bộ do Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố chủ trì trong năm 2019    (19/12/2019 | 643)


  :: TIN MỚI NHẤT
Quy trình phòng trừ bệnh hại trên cam trước thu hoạch có sử dụng sản phẩm nano
Chọn khúc sông đang chảy
Quy trình kỹ thuật phòng, chống sâu keo mùa thu
Nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
Lễ ký kết thỏa thuận thực hiện Dự án KOPIA tại Yên Bái

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Thành tựu đã đạt được
‘Cánh đồng lớn’ ở Trung Quốc giúp nhà sản xuất drone XAG tăng gấp đôi doanh số
Tuyển sinh đào tạo trình độ tiến sĩ năm 2020 đợt 1
Cà chua biến đổi gene cho ra quả chùm như nho để rút ngắn thời gian thu hoạch, tăng năng suất
Thư mời tham gia triển lãm Hortex Vietnam 2020
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.