Chương trình NC > Trang tin Tin khác
 
 
 
 
Thực phẩm sạch 3F
Ngày đăng: 28/04/2016       Số lượt xem: 2051       Người đăng: info.vaas
 

Hiện mỗi ngày Cty CP Chế biến thực phẩm sạch 3F (Thạch Thất, Hà Nội) cung cấp ra thị trường trên 100 nghìn quả trứng gà, 2.000 con gà ta và hơn 3 tấn thịt lợn rừng lai.

 

Sở hữu mạng lưới hơn 100 trang trại chăn nuôi gà thịt, gà đẻ trứng và lợn rừng lai rộng lớn kết hợp dây chuyển giết mổ, xử lí trứng hiện đại, hiện mỗi ngày Cty CP Chế biến thực phẩm sạch 3F (Thạch Thất, Hà Nội) cung cấp ra thị trường trên 100 nghìn quả trứng gà, 2.000 con gà ta và hơn 3 tấn thịt lợn rừng lai.

 

Mô hình quản lý hiệu quả mà Cty CP Chế biến thực phẩm sạch 3F đang áp dụng hiện nay là vừa tự sản xuất vừa liên kết thu mua sản phẩm đối với các trang trại vệ tinh với mức giá cao hơn thị trường tối thiểu 20%. Việc xử lý, đóng gói, phân phối tới siêu thị hoặc bán lẻ sẽ do 3F đảm nhiệm.

 

Tuy nhiên, để bán được sản phẩm cho 3F, người dân bắt buộc phải đáp ứng những tiêu chí khắt khe mà 3F đặt ra từ con giống, thức ăn chăn nuôi tới quy trình, chỉ tiêu mẫu mã, kỹ thuật.

 

Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cty CP Chế biến thực phẩm sạch 3F Trương Cao Sơn chia sẻ: Xu hướng của các nước phát triển trên thế giới đều đi theo một quy luật chung là: thực phẩm sạch - thực phẩm xanh - thực phẩm hữu cơ…

 

Đó là lý do 3F bắt tay vào gây dựng chuỗi sản phẩm trứng, thịt sạch mang thương hiệu 3F (Family - Fresh - Food, nghĩa là thực phẩm tươi sạch cho gia đình). Hiện, mỗi ngày 3F cung cấp trên 100.000 quả trứng, 2 tấn gà đã qua chế biến và khoảng 3 tấn lợn rừng lai đều đặn cho thị trường Hà Nội với 3 kênh tiêu thụ chính gồm: Hệ thống siêu thị; cửa hàng kinh doanh của công ty, nhà hàng, bếp ăn cao cấp (trường học, bếp ăn cán bộ cao cấp).

 

Sau khi mua của nông dân về chế biến, đóng gói và xuất bán cho siêu thị, cửa hàng, 3F thu thêm 15% trên tổng giá trị sản phẩm và khi đến tay người tiêu dùng giá các mặt hàng trứng, thịt tăng thêm khoảng 15 - 20% nữa. Theo lãnh đạo 3F thì mức tăng như vậy là hợp lí bởi từ trang trại đến bàn ăn giá nông sản, thực phẩm tăng khoảng 30 - 35% là người làm ra có lợi nhuận và người tiêu dùng chấp nhận được.

 

Theo ông Trương Cao Sơn, trong chuỗi tiêu thụ nông sản nông dân thường là người thiệt thòi nhất, lý do sản phẩm bà con làm ra không theo tiêu chuẩn, quy chuẩn nào cả. Do đó, để cạnh tranh và tồn tại bền vững, không còn cách nào khác người nông dân phải làm ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất theo quy chuẩn nhất định nào đó.

 

“Bản thân tôi tồn tại được cũng là nhờ sản phẩm có quy chuẩn, chất lượng ổn định cộng việc xây dựng thương hiệu trong thời gian dài. Theo tôi, xác định chăn nuôi hay làm nông nghiệp phải tính dài hạn chứ kiểu ăn xổi đắt nuôi rẻ bỏ tốt nhất nên làm việc khác.

 

Các doanh nghiệp lớn của nước ngoài họ phải mất hàng trăm năm mới xây dựng được một thương hiệu lớn có uy tín chứ có phải như chúng ta hôm nay vừa làm ngày mai đã muốn có siêu lợi nhuận rồi", ông Trương Cao Sơn đúc kết.

 

Nguồn NongNghiep.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cùng đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc với UBND tỉnh Ninh Thuận    (13/10/2020 | 81)
     Hiệu quả bước đầu trồng thử nghiệm giống táo mới TN-05    (19/06/2020 | 498)
     Đi tìm `cuộc cách mạng lần thứ hai` cho cây ngô    (29/05/2020 | 325)
     Ninh Thuận áp dụng biện pháp tăng sức cạnh tranh cho giống táo mới    (25/05/2020 | 473)
     Ứng dụng công nghệ để nâng cao chuỗi giá trị nông sản    (17/03/2020 | 1008)


  :: TIN MỚI NHẤT
Mô hình đậu tương Đ9 trên ruộng bậc thang Hoàng Su Phì - Hà Giang, vụ Hè Thu 2020
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh
Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam số 10-2019
Hội nghị khoa học thanh niên của Viện Bảo vệ thực vật

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Thành tựu đã đạt được
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.