Chương trình NC > Trang tin Hợp tác quốc tế
 
 
 
 
Thúc đẩy phát triển du lịch giữa Việt Nam và Bali (Indonesia)
Ngày đăng: 13/10/2016       Số lượt xem: 1801       Người đăng: info.vaas
 

Nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa Việt Nam và Bali – điểm đến du lịch nổi tiếng của Indonesia, cuối tháng 9/2016 vừa qua, Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia do Đại sứ Hoàng Anh Tuấn làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Hiệp hội Du lịch Bali và Hiệp hội xúc tiến Du lịch Bali.

 

 

Đại sứ Hoàng Anh Tuấn (đứng giữa) chụp ảnh kỷ niệm với lãnh đạo hai Hiệp hội

 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bali Ngurah Wijaya đã giới thiệu khái quát về cơ cấu, chức năng và nhiệm vụ của Hiệp hội Du lịch Bali cũng như các tiềm năng du lịch của Bali. Hiệp hội Du lịch Bali là Hiệp hội nghề nghiệp gồm đại diện của 9 lĩnh vực: Hiệp hội khách sạn và Nhà hàng, Hiệp hội các môn thể thao nước, Hiệp hội các hướng dẫn viên, Hiệp hội vận tải hành khách… Nhiệm vụ chính của Hiệp hội là đảm bảo chất lượng dịch vụ với giá cả cạnh tranh và hợp lý, bảo vệ lợi ích của các thành viên Hiệp hội và lợi ích của người tiêu dùng. Chỉ tính riêng trong phạm vi quản lý của mình, Hiệp hội Khách sạn và Nhà hàng chịu trách nhiệm quản lý tới 136.000 phòng khách sạn, nhà cho thuê và hàng nghìn nhà hàng. Còn Hiệp hội Xúc tiến Du lịch Bali chịu trách nhiệm quảng bá hình ảnh, tìm cách thu hút du khách trong nước và quốc tế đến Bali.

Bali hiện đang giữ vai trò là một điểm đến du lịch nổi tiếng của Indonesia, khu vực và thế giới trong nhiều năm qua. Với điều kiện khí hậu tự nhiên ôn hòa, cùng với đó là địa hình đồi núi đặc trưng kết hợp với những nét độc đáo, tinh tế trong văn hóa bản địa như ẩm thực, đền chùa… Bali ngày càng thu hút nhiều lượt du khách trong nước và quốc tế đến thăm quan, khám phá hòn đảo này.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bali Ngurah Wijaya cho biết, trong năm 2015 có khoảng 4 triệu khách quốc tế đến Bali, đứng đầu là Australia với hơn 1 triệu lượt khách. Lượng khách từ Việt Nam thăm Bali hàng năm đạt khoảng 10.000 lượt, đứng thứ 5 trong khu vực Đông Nam Á, sau Malaysia, Singapore, Philippines và Thái Lan. Tính đến hết tháng 6/2016, đã có hơn 6.000 lượt khách Việt Nam tới thăm Bali, tăng khoảng 7% so với cùng kỳ năm 2015.

Cũng trong buổi làm việc, Chủ tịch Hiệp hội xúc tiến du lịch Bali Dr. Tjok Oka A.A. Sukawati cho biết hiện Hiệp hội đã và đang triển khai các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch tới Bali. Ông đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta giới thiệu các đại lý du lịch Việt Nam quan tâm thị trường Indonesia để phối hợp với Hiệp hội xúc tiến du lịch Bali triển khai các đoàn học tập, trao đổi kinh nghiệm và cùng hợp tác khai thác thị trường du lịch hai bên.

Đại sứ Hoàng Anh Tuấn cảm ơn Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bali và Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến du lịch Bali đã dành thời gian đón tiếp đoàn công tác; đồng thời giới thiệu, quảng bá về tiềm năng du lịch của Việt Nam, trao đổi về khả năng hai bên cùng phối hợp thúc đẩy phát triển du lịch.

Đại sứ Hoàng Anh Tuấn cho biết, theo dự kiến, trong thời gian tới sẽ có đường bay thẳng từ Việt Nam tới Bali do hãng hàng không Vietjet Air khai thác. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch giữa Việt Nam và Indonesia nói chung và với Bali nói riêng, đồng thời sẽ tạo điều kiện cho nhân dân của hai nước có cơ hội tìm hiểu, khám phá về du lịch của đất nước bạn, góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Indonesia và Việt Nam.

Đại sứ Hoàng Anh Tuấn cũng đề nghị phía bạn cung cấp đầu mối liên hệ của Hội các đại lý du lịch Bali để phía Việt Nam liên lạc và trao đổi trực tiếp. Đại sứ đã đề nghị Hiệp hội Du lịch và Hiệp hội Xúc tiến Du lịch Bali chia sẻ kinh nghiệm quản lý, bảo tồn, phát triển và thu hút khách du lịch của Bali để Tổng cục Du lịch Việt Nam và các đối tác Việt Nam quan tâm tham khảo và đã nhận được phản hồi tích cực của cả hai Hiệp hội này.

Nhân dịp này, Đại sứ Hoàng Anh Tuấn đề cập việc việc kết nghĩa giữa Bali và một địa phương giàu tiềm năng du lịch của Việt Nam, như tỉnh Bình Định chẳng hạn, để thúc phát triển du lịch và các mặt khác trong thời gian tới./.

Nguồn dulichvn.org.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa Viện Bảo vệ thực vật và Cục Phát triển nông thôn Hàn Quốc    (08/02/2020 | 2566)
     Lễ ký kết thỏa thuận thực hiện Dự án KOPIA tại Yên Bái    (19/01/2020 | 2760)
     Hội thảo Kế hoạch Giám sát và đánh giá Bệnh viện cây trồng    (25/12/2019 | 754)
     Hội thảo “Dự báo và quản lý côn trùng ngoại lai gây hại”    (09/12/2019 | 1288)
     Hội nghị tổng kết dự án: “Phát triển nông thôn mới thông qua thiết lập hệ thống sản xuất và phân phối hạt giống cho cây lạc Việt Nam”    (08/12/2019 | 1734)


  :: TIN MỚI NHẤT
Mỗi tuần thu 1 tấn bơ booth cổ thụ
Những hiệu quả tức thời ngay sau khi thực thi Hiệp định EVFTA
Mô hình trồng hoa lan ứng dụng công nghệ cao
Công bố kết quả liên kết chuỗi giá trị lúa gạo dự án VnSAT
Tăng cạnh tranh cho các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa chủ lực

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Chương trình làm việc của GĐ Nguyễn Hồng Sơn
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Thành tựu đã đạt được
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.