Tin tức > Trang tin Tin khác
 
 
 
 
Thứ trưởng Lê Quốc Doanh: Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Mi-an-ma trong phát triển nông nghiệp
Ngày đăng: 03/07/2019       Số lượt xem: 271       Người đăng: luungocminh
 


Chiều ngày 2/7, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Quốc Doanh đã có buổi tiếp đoàn đại biểu Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ Mi-an-ma (NLD) do Ngài U Thiên Oo (Thiên U), Ủy viên Trung ương Đảng NLD, Kiêm Ủy viên Ban Kinh tế Trung ương Đảng NLD dẫn đầu. Hai bên đã bàn thảo những vấn đề về thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp.

 


Thứ trưởng Lê Quốc Doanh và Ngài Thiên U, Ủy viên Trung ương Đảng NLD, Kiêm Ủy viên Ban Kinh tế Trung ương Đảng NLD

  

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh cho biết rất vui mừng được đón tiếp Ngài Thiên U và đoàn đại biểu Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ Mi-an-ma (NLD). Thứ trưởng nhấn mạnh về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Năm 2011, Bộ NN&PTNT Việt Nam và Bộ Nông nghệp và Thủy lợi Mi-an-ma đã ký Bản ghi nhớ Hợp tác trong nông nghiệp (MOU). Tuy nhiên, để phù hợp với tình hình và nhu cầu phát triển mới trong nông nghiệp, hai bên rất quan tâm và thúc đẩy sửa đổi, bổ sung để ký mới Bản MOU này. Phía Việt Nam đã hoàn tất thủ tục nội bộ, sẵn sàng tổ chức ký kết trong thời gian tới nhân chuyến thăm của Lãnh đạo cấp cao.


Ngài Thiên U cho biết rất vui mừng khi biết rằng ngành nông nghiệp Việt Nam trong năm 2018 đã đạt được những kết quả tốt đẹp với sản lượng nông sản đạt mức cao nhất trong vòng 7 năm qua. Mi-an-ma hiện cũng đang chú trọng phát triển ngành nông nghiệp và mục tiêu chính của đoàn trong chuyến thăm lần này là trao đổi và tích lũy kinh nghiệm từ ngành nông nghiệp Việt Nam để qua đó có thể áp dụng trong bối cảnh đất nước Mi-an-ma cũng đang cải cách ngành nông nghiệp trong tương lai.


Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cho rằng Mi-an-ma có rất nhiều tiềm năng về lĩnh vực nông nghiệp. Hiện nay Mi-an-ma có một số lĩnh vực phát triển rất tốt, đặc biệt là lúa gạo. Hai nước có thể trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau về các lĩnh vực như nghiên cứu và phát triển lúa gạo; các cây công nghiệp như cà phê, cao su; thủy sản…Trên thực tế, Bộ Nông nghiệp hai nước đã xây dựng một vài dự án như thủy sản, lúa gạo nhưng chưa triển khai được trên thực tiễn. Vì vậy, nhân chuyến thăm Bộ NN&PTNT Việt Nam lần này của Ngài Thiên U, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh hy vọng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn mối quan hệ hợp tác nông nghiệp giữa hai nước.

 


  

 

V.A


Nguồn: Mard.gov.vn

 

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Trung Quốc tăng thuế nhập khẩu sắn từ Việt Nam    (07/01/2020 | 330)
     Viện Di truyền Nông nghiệp vinh dự nhận giải Nhì "Hội thi Sáng tạo kỹ thuật" tỉnh Hải Dương lần thứ XI (2018-2019) với sản phẩm Giống lúa SHPT3 chịu ngập    (05/01/2020 | 158)
     Cơ hội giới thiệu sản phẩm    (21/12/2019 | 659)
     Kết nối giao thương cho sản phẩm OCOP    (15/12/2019 | 778)
     Tháo gỡ vướng mắc, liên kết “6 nhà”, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản    (05/12/2019 | 1466)


  :: TIN MỚI NHẤT
Danh mục Tạp chí KHCN Nông nghiệp Việt Nam đã xuất bản năm 2019
Số hóa không làm cuộc sống “xanh” hơn
8/13 tỉnh, thành ở ĐBSCL bị mặn xâm nhập sâu
Kết quả đề tài "Nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất mai cảnh tại các vùng chuyên canh, làng nghề trồng mai ở tỉnh Bình Định"
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020 của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam
‘Cánh đồng lớn’ ở Trung Quốc giúp nhà sản xuất drone XAG tăng gấp đôi doanh số
Cà chua biến đổi gene cho ra quả chùm như nho để rút ngắn thời gian thu hoạch, tăng năng suất
Thành tựu đã đạt được
Tuyển sinh đào tạo trình độ tiến sĩ năm 2020 đợt 1
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.