Tin tức > Trang tin Nông nghiệp nước ngoài
 
 
 
 
Thiết bị đo độ ẩm trong bao đựng hạt ngũ cốc có độ tin cậy cao, chi phí thấp
Ngày đăng: 20/04/2017       Số lượt xem: 504       Người đăng: admin
 

Các nhà khoa học của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã phát triển một biện pháp mới giúp nông dân ở nước đang phát triển trên thế giới đo độ ẩm của hạt ngũ cốc được lưu trữ.

 

Việc này có thể giúp ngăn ngừa thiệt hại do côn trùng, hư hỏng và sự phát triển của nấm mốc có thể khiến ngũ cốc không đạt tiêu chuẩn để tiêu thụ.


Paul Armstrong - kỹ sư nông nghiệp cùng làm việc với cơ quan Nghiên cứu Nông nghiệp (ARS) của USDA ở Manhattan, Kansas cho biết: Không như các nước phương Tây, nông dân ở các nước kém phát triển thường sử dụng túi to chứ không dùng thùng để đựng các loại ngũ cốc, chẳng hạn như ngô.


Cùng với các đồng nghiệp từ trường Đại học bang Kansas, Armstrong đã phát triển một thiết bị cầm tay giúp kiểm tra độ ẩm trong túi đựng ngũ cốc một cách nhanh chóng với chi phí thấp. Dụng cụ này hoạt động bằng cách đo độ ẩm và nhiệt độ tương đối của không khí bên trong hạt - 2 thông số quan trọng được sử dụng để ước tính độ ẩm, theo giải thích của Armstrong cùng với Trung tâm Nghiên cứu ngũ cốc và sức khỏe vật nuôi của ARS.


Thiết bị này, được gọi là máy đo độ ẩm tổn thất sau thu hoạch (PHL), có chi phí chế tạo là khoảng 75 USD, dễ lắp với các bộ phận có sẵn và không đòi hỏi phải có thiết bị hoặc phương tiện đặc biệt nào. Các tính năng chính bao gồm một đầu dò được đưa trực tiếp vào túi hạt để đo độ ẩm. Số đo sẽ hiện ra trên một cửa sổ nhỏ sau khoảng 6 phút.


Nông dân trồng ngũ cốc ở Ethiopia, Guatemala, Bănglađét và Ghana đang đánh giá dụng cụ đo này dưới hình thức là một phần trong dự án của Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ.


Tìm hiểu thêm về thiết bị này trên tạp chí AgResearch, số ra tháng 3 năm 2017.

 

K.P. - Mard, theo ARS.

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Trung Quốc tạo giống lúa cao hơn đầu người cho năng suất lớn    (19/10/2017 | 368)
     Phương pháp kiểm soát cỏ dại tiết kiệm và bảo vệ đất    (23/08/2017 | 6104)
     Chuỗi rau an toàn, nhìn từ Nhật Bản    (10/08/2017 | 310)
     Campuchia tăng cường xuất khẩu gạo    (24/07/2017 | 621)
     Nông nghiệp bền vững có thể giảm thiểu biến đổi khí hậu và tình trạng di cư không tự nguyện    (24/07/2017 | 335)


  :: TIN MỚI NHẤT
Mời tham dự chuỗi Hội thảo tập huấn về Nghiên cứu và công bố quốc tế R123
Phát huy vai trò của Luật Hợp tác xã năm 2012 trong phát triển kinh tế tập thể
Nông nghiệp 4.0: Việt Nam hãy nói ít đi, làm nhiều hơn!
Hợp tác công-tư phục vụ đổi mới sáng tạo nông nghiệp
Điểm nhấn xây dựng dự thảo Luật Trồng trọt: Đã đến lúc công nhận giống tích hợp gen

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Chương trình làm việc của PGĐ Lê Quốc Thanh
Nhật Bản lai tạo thành công gà đẻ trứng chữa bệnh với chi phí thấp
Viện Môi trường Nông nghiệp tổ chức Hội nghị các nhiệm vụ Hợp tác quốc tế
Tuyển dụng viên chức 2016 (Viện KHKTNN miền Nam)
Cứ ngỡ thói quen tốt không ngờ lại là 'kẻ thù' hại thân
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.