Tin tức > Trang tin Nông nghiệp nước ngoài
 
 
 
 
Thiết bị đo độ ẩm trong bao đựng hạt ngũ cốc có độ tin cậy cao, chi phí thấp
Ngày đăng: 20/04/2017       Số lượt xem: 190       Người đăng: admin
 

Các nhà khoa học của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã phát triển một biện pháp mới giúp nông dân ở nước đang phát triển trên thế giới đo độ ẩm của hạt ngũ cốc được lưu trữ.

 

Việc này có thể giúp ngăn ngừa thiệt hại do côn trùng, hư hỏng và sự phát triển của nấm mốc có thể khiến ngũ cốc không đạt tiêu chuẩn để tiêu thụ.


Paul Armstrong - kỹ sư nông nghiệp cùng làm việc với cơ quan Nghiên cứu Nông nghiệp (ARS) của USDA ở Manhattan, Kansas cho biết: Không như các nước phương Tây, nông dân ở các nước kém phát triển thường sử dụng túi to chứ không dùng thùng để đựng các loại ngũ cốc, chẳng hạn như ngô.


Cùng với các đồng nghiệp từ trường Đại học bang Kansas, Armstrong đã phát triển một thiết bị cầm tay giúp kiểm tra độ ẩm trong túi đựng ngũ cốc một cách nhanh chóng với chi phí thấp. Dụng cụ này hoạt động bằng cách đo độ ẩm và nhiệt độ tương đối của không khí bên trong hạt - 2 thông số quan trọng được sử dụng để ước tính độ ẩm, theo giải thích của Armstrong cùng với Trung tâm Nghiên cứu ngũ cốc và sức khỏe vật nuôi của ARS.


Thiết bị này, được gọi là máy đo độ ẩm tổn thất sau thu hoạch (PHL), có chi phí chế tạo là khoảng 75 USD, dễ lắp với các bộ phận có sẵn và không đòi hỏi phải có thiết bị hoặc phương tiện đặc biệt nào. Các tính năng chính bao gồm một đầu dò được đưa trực tiếp vào túi hạt để đo độ ẩm. Số đo sẽ hiện ra trên một cửa sổ nhỏ sau khoảng 6 phút.


Nông dân trồng ngũ cốc ở Ethiopia, Guatemala, Bănglađét và Ghana đang đánh giá dụng cụ đo này dưới hình thức là một phần trong dự án của Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ.


Tìm hiểu thêm về thiết bị này trên tạp chí AgResearch, số ra tháng 3 năm 2017.

 

K.P. - Mard, theo ARS.

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Choáng ngợp trước quy mô 'khủng' của nông trang Hà Lan    (11/05/2017 | 104)
     Nghiên cứu giống lúa chịu hạn mới    (28/04/2017 | 950)
     “Cơn sốt” nông nghiệp công nghệ cao tại châu Á    (24/04/2017 | 208)
     Dự báo các công nghệ nổi bật trong hai thập kỷ tới    (14/04/2017 | 908)
     IRRI và FAO từng bước nỗ lực thúc đẩy sản xuất lúa gạo bền vững    (13/04/2017 | 591)


  :: TIN MỚI NHẤT
15 tiêu chí giám sát, đánh giá về cơ cấu lại ngành nông nghiệp
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ xử lý chín trái cây (chuối, xoài, hồng xiêm, sầu riêng, mít, đu đủ) bằng hóa chất an toàn
Trồng dưa lưới trong nhà kính, lợi nhiều mặt
Chương trình làm việc của PGĐ Nguyễn Văn Tạo
Xuất khẩu gạo cần “hệ điều hành” mới

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Bảo vệ thực vật trên nền tảng hữu cơ
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
TP.HCM tổ chức hội chợ quốc tế về công nghệ môi trường
Chương trình làm việc của PGĐ Lê Quốc Thanh
Về một rừng dương ven biển đã biến mất
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Quyền Giám đốc Trịnh Khắc Quang

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 04.8615487;  Fax: 04.8613937.