Chương trình NC > Trang tin Hợp tác quốc tế
 
 
 
 
Tập huấn kỹ năng nhận biết và chẩn đoán sâu bệnh hại cây trồng
Ngày đăng: 19/05/2016       Số lượt xem: 2338       Người đăng: info.vaas
 

Từ ngày 17-19/5/2016, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) phối hợp với Trung tâm Sinh học Nông nghiệp quốc tế (CABI) tổ chức lớp tập huấn về Kỹ năng nhận biết và chẩn đoán sâu bệnh hại cây trồng cho các cán bộ làm công tác bảo vệ thực vật của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) và Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Đắk Lắk. Đây là lớp học nằm trong chương trình Plantwise (Cây trồng thông minh) của CABI nhằm đào tạo các bác sỹ cây trồng cho các bệnh viện cây trồng mới thành lập ở Việt Nam.

 

Dự khai mạc lớp tập huấn tại WASI có TS. Trần Danh Sửu - Phó Trưởng ban Phụ trách Ban Thông tin (VAAS), TS. Trương Hồng – Q. Viện trưởng WASI, ông Nguyễn Huy Phát – Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Đắk Lắk, bà Vũ Thị Thanh Bình, Phó CCT Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Đắk Lắk, các giảng viên là chuyên gia CABI và Việt Nam: TS. Low Ying Chiang, ông Chan Fook Wing; TS. Nguyễn Thị Ngọc Trúc (Viện Cây ăn quả miền Nam) cùng 20 học viên đến từ WASI và Chi cục TT-BVTV Đắk Lắk.

 

Dự án Bệnh viện cây trồng bắt đầu hoạt động từ năm 2012 tại Việt Nam và đến nay đã thiết lập được 20 BVCT tại 4 tỉnh đại diện cho 2 vùng Nam, Bắc (Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Sơn La và Tiền Giang), đào tạo hơn 80 bác sỹ cây trồng có đủ năng lực, kiến thức về bảo vệ thực vật và tư vấn cho nông dân các vấn đề liên quan đến sức khoẻ cây trồng. Năm 2016, Dự án bắt đầu triển khai tại Đắk Lắk, địa phương đại diện cho tiểu vùng Tây Nguyên của miền Trung Việt Nam, nơi có các loại cây trồng chủ lực có tính chất chiến lược và giá trị kinh tế cao phục vụ xuất khẩu như cà phê, hồ tiêu.

 

Trong 3 ngày tập huấn, học viên được học cách nhận biết tác nhân gây bệnh
thông qua chẩn đoán tại chỗ; hoạt động của bệnh viện cây trồng (BVCT); phương pháp tư vấn, các khuyến cáo thiết thực, hiệu quả và an toàn nhằm quản lý tốt sức khỏe cây trồng.

 

Hy vọng là khóa học ngắn ngày này sẽ mang đến những kiến thức thiết thực, bổ ích cho các học viên và với những kỹ năng, hiểu biết và kinh nghiệm cùng chia sẻ các bác sỹ cây trồng mới được đào tạo này sẽ hoàn thành tốt công việc của mình, góp phần giúp nông dân quản lý sâu bệnh hại tốt hơn./.

 

Một số hình ảnh của lớp tập huấn:

Ảnh 1

Ảnh 2

Ảnh 3

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa Viện Bảo vệ thực vật và Cục Phát triển nông thôn Hàn Quốc    (08/02/2020 | 2666)
     Lễ ký kết thỏa thuận thực hiện Dự án KOPIA tại Yên Bái    (19/01/2020 | 2799)
     Hội thảo Kế hoạch Giám sát và đánh giá Bệnh viện cây trồng    (25/12/2019 | 790)
     Hội thảo “Dự báo và quản lý côn trùng ngoại lai gây hại”    (09/12/2019 | 1320)
     Hội nghị tổng kết dự án: “Phát triển nông thôn mới thông qua thiết lập hệ thống sản xuất và phân phối hạt giống cho cây lạc Việt Nam”    (08/12/2019 | 1769)


  :: TIN MỚI NHẤT
Mô hình đậu tương Đ9 trên ruộng bậc thang Hoàng Su Phì - Hà Giang, vụ Hè Thu 2020
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh
Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam số 10-2019
Hội nghị khoa học thanh niên của Viện Bảo vệ thực vật

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Thành tựu đã đạt được
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.