Tin tức > Trang tin Sức khỏe
 
Công dụng phổ biến của nước hoa hồng
Ngày đăng: 09/10/2019       Số lượt xem: 270
 

Nước hoa hồng là dung dịch được chưng cất từ những cánh hoa hồng, và từ lâu đã nổi tiếng với các công dụng y học và làm đẹp.

Xem chi tiết tin. 
Bẩy cách chế biến thực phẩm giúp ngừa ngộ độc thực phẩm
Ngày đăng: 18/08/2019       Số lượt xem: 525
 

Cách chế biến món ăn là điều cực kỳ quan trọng để có những bữa cơm ngon miệng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.

Xem chi tiết tin. 
Chín lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc từ cây ổi
Ngày đăng: 08/07/2019       Số lượt xem: 350
 

Trái ổi có hàm lượng dinh dưỡng cao mang lại vô số lợi ích tốt cho sức khỏe như cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm cân...

Xem chi tiết tin. 
Không ăn bữa sáng sẽ làm tăng nguy cơ tử vong do tim mạch?
Ngày đăng: 15/06/2019       Số lượt xem: 259
 

Kết quả nghiên cứu của Mỹ cho thấy những người chưa bao giờ ăn sáng có nguy cơ tử vong do tim mạch tăng 87%, nguy cơ đột quỵ tăng 239% so với những người ăn sáng mỗi ngày.

Xem chi tiết tin. 
11 thực phẩm giúp ngăn ngừa táo bón
Ngày đăng: 01/05/2019       Số lượt xem: 904
 

Nếu bạn nằm trong số 14% dân số thường xuyên bị táo bón, hãy thêm những thực phẩm sau đây vào chế độ ăn uống của mình.

Xem chi tiết tin. 
Chín thói quen kỳ lạ nhưng đem lại lợi ích không ngờ cho sức khỏe
Ngày đăng: 14/04/2019       Số lượt xem: 715
 

Đôi khi những thói quen bị xem là không lành mạnh và vô kỉ luật lại đem lại những lợi ích sức khỏe không ngờ.

Xem chi tiết tin. 
Tác dụng thần kỳ khi bạn uống 4-8 ly nước cam/tuần
Ngày đăng: 24/03/2019       Số lượt xem: 369
 

Khảo sát dựa trên 35.000 người ở Hà Lan phát hiện bạn có thể giảm đến 1/4 nguy cơ xuất hiện cục máu đông – nguyên nhân của đột quỵ - chỉ bằng… nước cam.

Xem chi tiết tin. 
Rượu ổi bổ dưỡng thế nào?
Ngày đăng: 09/03/2019       Số lượt xem: 754
 

Dùng ổi ngâm rượu sẽ giúp bảo toàn những dưỡng chất có trong ổi. Sử dụng rượu ổi sẽ mang lại những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe mà ta không ngờ đến.

Xem chi tiết tin. 
Những thực phẩm không nên ăn cùng với trứng
Ngày đăng: 24/02/2019       Số lượt xem: 752
 

Trong thực phẩm mỗi loại đều chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, do vậy khi kết hợp với nhau có thể xảy ra phản ứng bất lợi cho người ăn, thậm chí tạo thành những độc chất dẫn đến tử vong chẳng hạn như khi ăn trứng với đường có thể làm đông máu,...

Xem chi tiết tin. 
Các loại quả tăng cường hệ miễn dịch
Ngày đăng: 24/01/2019       Số lượt xem: 1545
 

Trong thực tế có rất nhiều trái cây khi chúng ta ăn chúng đều có công hiệu tăng cường hệ miễn dịch. Ở đây xin giới thiệu một số loại trái cây tiêu biểu được lựa chọn hàng đầu để sử dụng giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch theo Univadis/Boldsky.

Xem chi tiết tin. 
  :: TIN MỚI NHẤT
Vi khuẩn vay mượn giúp cây trồng trở nên kháng muối
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Chương trình làm việc của GĐ Nguyễn Hồng Sơn
Giá mít tăng cao, nông dân Tiền Giang trồng ồ ạt, bất chấp khuyến cáo

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Xuất khẩu nông sản sang Hoa Kỳ: Mở "cánh cửa" tới nhiều thị trường lớn
Không thể chờ thị trường dễ tính
"Đệ nhất Hà thành - Xôi lúa Tương Mai"
Thành tựu đã đạt được
Tương lai của sinh học tổng hợp
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.