Chương trình NC > Trang tin Tin khác
 
 
 
 
Sống khỏe cùng gạo Hoa Lúa
Ngày đăng: 13/10/2016       Số lượt xem: 1477       Người đăng: info.vaas
 

Xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ 2014 đến nay như một tất yếu đáp ứng quy luật cung cầu, “Gạo Hoa Lúa” đang trở thành một thương hiệu gạo quan tâm nhiều đến sức khỏe người tiêu dùng.

 

Không những mong muốn mang đến những bữa ăn ngon mà "Gạo Hoa Lúa" còn muốn trở thành một nguyên tố mới trong ngành lương thực thực phẩm Việt Nam giữ gìn uy tín cho thương hiệu gạo Việt. Tại Việt Nam, sản lượng lúa gạo các tỉnh miền Bắc chủ yếu phục vụ cho tiêu dùng nội địa còn sản lượng lúa gạo tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long phục vụ chủ yếu cho xuất khẩu.

 

Nhưng thời gian gần đây do nhiều nguyên nhân mà gạo Việt Nam phải cạnh tranh khốc liệt về giá và chất lượng, không chỉ trên thị trường quốc tế mà ngay trên sân nhà so với lúa gạo từ các nước bạn.

 

Tuy được nhiều cơ quan chức năng khuyến cáo giảm gieo trồng những loại giống lúa không mang lại giá trị thương phẩm cao (ví dụ như IR50404) nhưng do thói quen sản xuất, chi phí sản xuất thấp hơn và năng suất cao mà nhiều nông dân vẫn chưa thay đổi được tư duy cải thiện chất lượng lúa gạo.

 

Chọn gạo Hoa Lúa cho bữa cơm mỗi ngày là sự lựa chọn vì sức khỏe và là sự vun đắp cho niềm tin về chất lượng thương hiệu gạo Việt Nam. Ngày càng mở rộng quy mô, khát vọng vươn xa chiếm lĩnh thị trường gạo bằng uy tín, gạo Hoa Lúa đang chinh phục rất nhiều người tiêu dùng vì mong muốn sống khỏe mỗi ngày.

 

Hơn nữa do việc lạm dụng các sản phẩm thuốc BVTV vào gieo trồng cũng là nguyên do khiến gạo Việt Nam khó bước vào các sân chơi tiêu chuẩn quốc tế hoặc các thị trường có yêu cầu khắt khe về việc quản lý sản xuất, quy trình chế biến - bảo quản - đóng gói sau thu hoạch và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

 

Càng tiên tiến người tiêu dùng càng yêu cầu cao đối với thực phẩm sử dụng, thực phẩm ngon còn phải đảm bảo sức khỏe mới là sự lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, người sản xuất lúa dù có tạo ra được sản phẩm đạt chất lượng nhưng lại chịu ảnh hưởng xấu từ nhiều thương lái trung gian, vì mục tiêu lợi nhuận trước mắt trong kinh doanh nên tráo đổi chất lượng khiến niềm tin vào gạo Việt ngày càng đáng lo ngại.

 

Nằm trong tầm nhìn hoàn thiện chuỗi cung ứng giá trị nông sản an toàn của hệ thống Tân Thành Group và khắc phục các mối quan ngại về lúa gạo Việt Nam kể trên, sau khi Cty TNHH Tân Thành tiên phong sản xuất các phẩm thuốc BVTV sinh học thì năm 2014 Cty Gạo Hoa Lúa hình thành tiếp tục sứ mệnh “Xây dựng nền nông nghiệp xanh và hình ảnh thương hiệu gạo Việt Nam đạt tầm tiêu chuẩn chất lượng quốc tế GlobalGAP”.

 

Sản phẩm gạo Hoa Lúa được tầm soát nghiêm ngặt từ những bước gieo trồng (phân tích nguồn đất, nguồn nước, loại giống), sử dụng sản phẩm thuốc BVTV sinh học của Cty Tân Thành cho đến các khâu bảo quản đóng gói theo chuẩn quốc tế. Cầm sản phẩm trên tay người tiêu dùng có thể an tâm về nguồn gốc, cam kết đúng chất lượng và tốt cho sức khỏe.

 

Nguồn NongNghiep.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Thư mời tham gia triển lãm Hortex Vietnam 2020    (07/01/2020 | 1259)
     Tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ hai    (05/01/2020 | 677)
     Viện Di truyền Nông nghiệp tham gia Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019    (27/12/2019 | 340)
     Tình đất, tình người ở Viện Thổ nhưỡng Nông hóa    (20/11/2019 | 2723)
     Ký kết chương trình hợp tác Khoa học và Công nghệ giữa tỉnh Hải Dương với Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm giai đoạn 2020 - 2030    (24/10/2019 | 666)


  :: TIN MỚI NHẤT
Quy trình phòng trừ bệnh hại trên cam trước thu hoạch có sử dụng sản phẩm nano
Chọn khúc sông đang chảy
Quy trình kỹ thuật phòng, chống sâu keo mùa thu
Nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
Lễ ký kết thỏa thuận thực hiện Dự án KOPIA tại Yên Bái

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Tuyển sinh đào tạo trình độ tiến sĩ năm 2020 đợt 1
Cà chua biến đổi gene cho ra quả chùm như nho để rút ngắn thời gian thu hoạch, tăng năng suất
Thành tựu đã đạt được
‘Cánh đồng lớn’ ở Trung Quốc giúp nhà sản xuất drone XAG tăng gấp đôi doanh số
Thư mời tham gia triển lãm Hortex Vietnam 2020
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.