Tin tức > Trang tin Tin khác
 
 
 
 
Sản phẩm thực vật tăng 62% chỉ trong bốn năm
Ngày đăng: 17/07/2018       Số lượt xem: 672       Người đăng: luungocminh
 


Xu hướng phát triển theo hướng ăn chay và thuần chay đang tác động lên thị trường thực phẩm toàn cầu.

 


 

Một báo cáo đã cho biết các sản phẩm thực vật đã tăng 62% từ năm 2013 đến năm 2017. 


Nghiên cứu của Innova Market Insights cho thấy sự tăng trưởng ở các lĩnh vực như protein thực vật, thực vật thiết thực, chất làm ngọt, thảo dược và gia vị, và màu thực phẩm . 


Mối quan tâm của người tiêu dùng về sức khỏe, tính bền vững và đạo đức đã thúc đẩy sự phổ biến của nhãn thực vật .


"Thị trường thay thế sữa đặc biệt hưởng lợi từ xu hướng này", Lu Ann Williams, Giám đốc Đổi mới tại Innova Market Insights nói. "Với sự sẵn có ngày càng tăng và sự thúc đẩy các lựa chọn dựa trên thực vật cho các dòng sữa truyền thống, đặc biệt là đồ uống từ sữa, và các sản phẩm nuôi cấy như sữa chua, món tráng miệng đông lạnh và kem."


Các loại sản phẩm thay thế sữa chủ yếu được đi tiên phong và tiếp tục dẫn đầu bởi đồ uống. Doanh thu toàn cầu của đồ uống thay thế sữa dự kiến sẽ đạt 16,3 tỷ đô la Mỹ vào năm 2018 và chiếm hơn 8% số lượng sản phẩm sữa toàn cầu được ghi nhận bởi Innova Market Insights năm 2017, tăng từ 7% phần trăm so với năm 2016. Thực tế ra mắt toàn cầu đã tăng hơn gấp đôi trong khoảng thời gian năm năm.


Sữa chua không chứa sữa có thể ăn bằng thìa cũng có mức độ quan tâm tăng mạnh, nhưng với quy mô nhỏ hơn, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) đạt 48% trong giai đoạn 2013-2017 làm cho thị phần của nó trong các sản phẩm sữa từ chưa đầy 0,5% trong năm 2012 tăng lên 1,5% trong năm 2017. Theo nghiên cứu người tiêu dùng của Innova Market Insights, cứ ba người tiêu dùng Mỹ thì có một người đã tăng tiêu thụ sữa/sữa chua từ thực vật trong hai năm tính đến cuối năm 2017.


Bà Williams nói: “Trong quá trình chuyển sang cung cấp một cái gì đó mới mẻ, chúng tôi đang bắt đầu thấy sự đa dạng ngày càng tăng của các thành phần dựa trên thực vật không phải đậu nành, bao gồm các loại ngũ cốc như gạo, yến mạch và lúa mạch. "Chúng tôi cũng nhận thấy sự gia tăng các loại hạt, chẳng hạn như hạnh nhân, quả phỉ, hạt điều, quả óc chó và mắc-ca, cũng như dừa và các lựa chọn không thường xuyên hơn như đậu lupin, cây gai dầu và hạt lanh."


Sự quan tâm đến ăn uống dựa trên thực vật được phản ánh rõ nét trong sự phát triển của thị trường thay thế thịt, nơi mà doanh thu toàn cầu đã tăng lên 4,2 tỷ đô la vào năm 2022. Phạm vi của các thành phần được sử dụng để thay thế thịt bao gồm rau và ngũ cốc, cũng như các nguồn truyền thống như đậu nành và các nhãn hiệu sản xuất chuyên biệt như Quorn và Valess.


Sự hấp dẫn đối với xu hướng ăn dựa trên thực vật nói chung, cùng với sự quan tâm đến lối sống thuần chay, ăn chay và phong cách sống linh hoạt cũng như mối quan tâm về phúc lợi động vật, sẽ cùng nhau làm tăng mối quan tâm và sự phát triển sản phẩm mới (NPD) sau đó đã đạt được 11% CAGR cho giai đoạn 2013-2017. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cứ 10 người tiêu dùng Mỹ thì có 4 người đã tăng tiêu thụ các sản phẩm thay thế thịt trong năm 2017.

 

H.T - Theo Newfoodmagazine


Nguồn: Mard.gov.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Việt Nam - Rumani tăng cường hợp tác về nông nghiệp, thú y và an toàn thực phẩm    (16/04/2019 | 53)
     Tìm giải pháp giúp nông dân tiêu thụ nông sản    (13/04/2019 | 44)
     Nông sản Việt không còn thấy ‘xấu hổ’ khi sang châu Âu    (11/04/2019 | 93)
     Ngành điều chới với, vì… con mọt cứng đốt    (09/04/2019 | 457)
     Ngành mía đường không chỉ là hạt đường    (06/04/2019 | 209)


  :: TIN MỚI NHẤT
Tám tấn xoài đầu tiên của Việt Nam sẽ được xuất sang Mỹ
Chương trình mỗi xã một sản phẩm đóng góp quan trọng tái cơ cấu nông nghiệp
Nghiên cứu làm sáng tỏ bệnh hại nguy hiểm ở hoa hồng
Đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc thăm và làm việc với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.
Bến Tre: Giảm 30% lượng phân bón nhờ mô hình tưới tiết kiệm tích hợp thiết bị hút phân tự động

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Mộc Châu sản xuất các loại nông sản có giá trị hàng hóa cao
Điều khiển sự ra hoa của cây Thanh Long
Một số hình ảnh bệnh hại sắn ở Hà Tĩnh năm 2019
Sai lầm nguy hiểm thường gặp khi cầm vô lăng ô tô
Vì sao nhiều người thích ăn cay dù có hại?
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.