Tin tức > Trang tin Tin khác
 
 
 
 
Phát động cuộc thi viết về nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành Nông nghiệp
Ngày đăng: 23/06/2017       Số lượt xem: 1914       Người đăng: admin
 

Chiều 22/6, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam đã phát động Cuộc thi báo chí viết về Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp.

 

Tham dự buổi phát động có Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Phó Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia Nguyễn Xuân Cường cùng đại diện các cơ quan báo chí.

 

Cuộc thi nhằm mục đích tăng cường sự quan tâm của các cơ quan báo chí, tạo sự đồng thuận và hưởng ứng của xã hội đối với chương trình xây dựng nông thôn mới và cơ cấu lại ngành nông nghiệp; đẩy mạnh cung cấp thông tin về chủ trương, đường lối, chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới và cơ cấu lại ngành nông nghiệp. 

Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp chính quyền, đoàn thể và nhân dân trong việc thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp. 

Theo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, xây dựng nông thôn mới là chương trình kinh tế xã hội tổng hợp, dài hạn của Việt Nam, được thực hiện trên địa bàn rộng lớn tại hơn 9.000 xã, 700 huyện ở 63 tỉnh, thành phố. Qua 5 năm triển khai, bằng sự nỗ lực vượt bậc của cả hệ thống chính trị, nông dân với nhiều cách làm hay, đã tạo ra sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của người dân. Người dân đón nhận chương trình xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ của mình, đồng lòng chung sức. Nhiều tờ báo, cơ quan truyền thông đã dành  nhiều chuyên mục, chuyên trang cho chương trình xây dựng nông thôn mới. 

Phát biểu phát động cuộc thi, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cho rằng, xây dựng nông thôn mới là chính sách lớn, lâu dài của đất nước, được nông dân hồ hởi đón nhận. Trong chương trình này, báo chí cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phản biện chính sách, tăng cường đối thoại, phát huy tính dân chủ và hiệu quả trong xây dựng nông thôn mới.

Theo Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, nông dân có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới. Vì vậy, các cơ quan báo chí cũng phải sáng tạo trong việc thông tin phong trào này. Báo chí cần tập trung hơn nữa cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, đến gần với người nông dân hơn nữa.   

 

Theo ban tổ chức, cơ cấu giải thưởng gồm giải A: 1 giải, giá trị 15 triệu đồng và bằng khen của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Giải B: 2 giải, mỗi giải giá trị 7 triệu đồng. Giải C: 3 giải, mỗi giải giá trị 5 triệu đồng. Giải Khuyến khích: 5 giải, mỗi giải giá trị 3 triệu đồng. 

Các tác phẩm báo chí tham dự tập trung phản ánh:  Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình cơ cấu lại ngành nông nghiệp; những kết quả nổi bật và những thành tựu về xây dựng nông thôn mới, cơ cấu lại ngành nông nghiệp, về phát triển kinh tế tập thể trên cả nước; những gương điển hình (tập thể, cá nhân), mô hình mới, cách làm hay đạt hiệu quả tích cực trong xây dựng nông thôn mới; phản ánh thực trạng khó khăn, bất cập, những biểu hiện tiêu cực, các vấn đề bức xúc trong xã hội về xây dựng nông thôn mới và cơ cấu lại ngành nông nghiệp.

Hình thức tác phẩm tham gia cuộc thi: Các tác phẩm tham gia cuộc thi thuộc 4 loại hình báo chí: Báo hình, báo nói, báo in, báo điện tử. Các tác phẩm tham dự phải là các tác phẩm được đăng, phát trên báo chí tính từ ngày 01/01/2017 đến ngày 30/10/2020.

 

Theo Omard

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Đối thoại với nông dân: Hơn 1.400 câu hỏi được gửi đến Thủ tướng    (29/09/2020 | 12)
     Cơ hội từ EVFTA, 9 giống lúa thơm được xuất khẩu với thuế suất 0%    (12/09/2020 | 104)
     Xuất khẩu rau quả 7 tháng đầu năm 2020 giảm trên 13% kim ngạch    (10/09/2020 | 82)
     Gạo Việt bán vào EU tăng lên 1.000 USD/tấn    (05/09/2020 | 92)
     Gạo Séng Cù - đặc sản Tây Bắc    (01/09/2020 | 132)


  :: TIN MỚI NHẤT
Tương lai nông nghiệp tiên tiến, bền vững: Vai trò tiên phong của DN
Đối thoại với nông dân: Hơn 1.400 câu hỏi được gửi đến Thủ tướng
Lúa chín vàng trên ruộng bậc thang, người Mông mở hội Gầu Tào
Hà Nội đã thu hoạch 60% diện tích lúa mùa
Chương trình làm việc của GĐ Nguyễn Hồng Sơn

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Lúa hữu cơ được sản xuất như thế nào?
Thành tựu đã đạt được
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.