Tin tức > Trang tin Sức khỏe
 
 
 
 
Những thói quen nên làm sau khi ăn giúp bạn sống lâu hơn
Ngày đăng: 07/12/2016       Số lượt xem: 1092       Người đăng: info.vaas
 

Ngoài việc loại bỏ những thói quen không tốt sau khi ăn, các bạn cũng nên rèn luyện các thói quen này để tăng cường sức khoẻ nhé!

Nghe nhạc

Âm nhạc không chỉ đơn thuần là một phương tiện giải trí, mà theo nghiên cứu khoa học, nó còn có những ảnh hưởng tích cực đến sức khoẻ của chúng ta nếu biết áp dụng đúng cách, điển hình nhất ở đây chính là việc nghe nhạc sau bữa ăn.

Thói quen nghe nhạc sau khi ăn có tác dụng kích thích hệ thần kinh, từ đó tác dụng đến hệ tiêu hoá, giúp cho việc tiêu hoá diễn ra tốt hơn, trôi chảy hơn. Các bạn lưu ý, hãy chọn loại nhạc nhẹ nhàng, êm dịu để đầu óc được thư thái, tuyệt đối không nên chọn loại nhạc nhanh, ầm ĩ bởi có thể gây phản tác dụng đó.

Xoa bụng

Việc làm này có tác dụng đẩy mạnh tuần hoàn máu bên trong ổ bụng, từ đó tăng cường hoạt động của đường ruột, dạ dày nói riêng và hệ tiêu hoá nói chung. Nhờ đó, quá trình tiêu hoá diễn ra hiệu quả hơn.

Cách thực hiện rất đơn giản, các bạn chỉ cần dùng tay xoa đều quanh bụng một cách nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ. Ngoài việc thúc đẩy tiêu hoá, việc này còn giúp giảm cảm giác khó chịu sau khi ăn no.

Đi bộ nhẹ nhàng

Đi bộ chậm rãi một chút sau bữa ăn sẽ giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn và ngăn chặn sự đầy hơi. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý, chỉ đi bộ sau khi ăn 30 phút và thời gian đi là 15 - 20 phút, tránh đi lại ngay sau khi ăn bởi điều đó sẽ gây phản tác dụng đó.

Đặc biệt, chúng ta chỉ nên đi lại nhẹ nhàng, chậm rãi chứ tuyệt đối không nên đi nhanh hay vận động quá mạnh.

Súc miệng

Các nha sĩ khuyên chúng ta nên tập thói quen súc miệng sau khi ăn để làm sạch khoang miệng. Đặc biệt, uống một chút sữa sau khi ăn sẽ giúp cho quá trình khôi phục canxi trên răng diễn ra hiệu quả hơn.

Một số điều tuyệt đối không nên làm ngay sau khi ăn:

- Uống đồ chứa caffeine.

- Mặc quần áo bó sát.

- Tắm ngay sau khi ăn.

- Đánh răng ngay sau khi ăn.

- Đi ngủ ngay sau khi ăn.

Nguồn Giadinh.net.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Công dụng dưỡng da thần kỳ của nước mía    (22/02/2017 | 1259)
     Dấu hiệu nhận biết người mắc bệnh đột quỵ    (28/11/2016 | 1181)


  :: TIN MỚI NHẤT
An toàn thực phẩm nông sản
Đoàn Bộ trưởng Bộ các Lực lượng vũ trang cách mạng Cu Ba thăm và làm việc với Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm
Hội nghị toàn quốc về công tác đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn
Việt Nam mong muốn hợp tác phát triển giống rau, hoa và khoai tây với Hà Lan
An Giang tập trung thu hoạch, chăm sóc, bảo vệ lúa vụ Đông xuân 2016 - 2017

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Chương trình làm việc của PGĐ Lê Quốc Thanh
Giá ô tô liên tục hạ nhiệt, người mua thiệt cả đôi đường
Triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2017 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Kết quả bước đầu giám định bệnh héo ngọn chết cây sâu riêng ở Đắk Lắk và giải pháp phòng chống
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường khảo sát mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Ninh Bình
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Quyền Giám đốc Trịnh Khắc Quang

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 04.8615487;  Fax: 04.8613937.