Góc bạn đọc > Trang tin Sắc màu cuộc sống
 
 
 
 
Những suy nghĩ sai lầm khiến bạn không thể vượt lên chính mình
Ngày đăng: 02/06/2017       Số lượt xem: 1353       Người đăng: admin
 

Bản thân chúng ta không có ai sinh ra đã hoàn hảo từ tính cách, ngoại hình đến tâm hồn. Nhưng nếu biết nhận ra những thiếu sót của chính mình, bạn sẽ tự hoàn thiện, tự phát triển những thế mạnh, rèn luyện những điều chưa làm được… Quan trọng là bản thân có quyết tâm và sẵn sàng cho quá trình hoàn thiện bản thân hay không thôi. Đôi lúc chúng ta nhận ra cái thiếu sót nhưng vẫn không thể bứt phá để thay đổi nó là bởi những suy nghĩ dưới đây:

 

1- Tôi không thể làm được đâu

 

Đây là một trong những suy nghĩ có thể giết chết tinh thần quyết tâm rất cao. Khi bạn nghĩ mình làm được, bạn sẽ tập trung và làm một cách nghiêm túc, ngược lại, bạn nghĩ mình không thể vượt qua, mọi quyết tâm sẽ biết thành sự sợ hãi, sự kém cõi trong chính con người bạn khiến bạn không thể tự tin hành động và theo đuổi đến cùng.

 

2- Người ta giỏi nên người ta mới làm được

 

So sạn bản thân với người khác luôn có hai mặt lợi- hại khác nhau. Nên so sánh để biết bản thân mình đang ở vị trí nào mà cố gắng, so sánh để lấy người ta làm động lực cho bản thân. Đừng bao giờ so sánh để rồi thấy thất vọng về bản thân rằng mình kém cõi, mình vô dụng, còn người ta tài giỏi, người ta may mắn… Đấy là cách bạn tự hạ thấp chính mình, và cứ mãi như vậy thì bạn sẽ không thể thoát ra khỏi nỗi sợ hãi do mình tạo ra. Hãy tự tin rằng, người ta làm được thì bạn cũng làm được, thậm chí còn làm tốt hơn họ rất nhiều.

 

3- Tôi chẳng biết phải làm sao cả

 

Bế tắc về phương pháp khi thay đổi điều gì đó là tình trạng chung của rất nhiều người. Lúc đó bản thân thấy chán nản, tuyệt vọng, bất lực khi mà thử rất nhiều lần vẫn chưa thành công. Nhưng thay vì tuyệt vọng, hãy nhìn lại đường đi, cách làm của bạn đã phù hợp, đã đúng phương pháp chưa rồi sau đó từ từ gỡ rối từng bước một. Đừng vội vàng, ôm đồm mong nhận lại kết quả ngay lập tức, nên nhớ cái gì cũng phải có quá trình, sự kiên trì mới có hiệu quả lâu dài.

 

4- Từ từ rồi tôi sẽ làm

 

“Từ từ” là cách trì hoãn nguy hiểm nhất bởi có thể bạn sẽ chẳng bao giờ hành động cả. Nếu cứ dễ dãi với bản thân mình như vậy thì bạn đang hoang phí thời gian, trong khi ngoài kia mọi người vẫn đang tận dụng từng ngày một để tiến lên. Hãy nghiêm khắc với bản thân và quyết định dứt khoát để có thể hoàn thành mục tiêu trong thời gian sớm nhất, thay vì trì hoãn nó, bạn sẽ trở nên thụt lùi về phía sau.

 

5- Đơn giản ấy mà

 

Chủ quan luôn là một trong những nguyên nhân dẫn đến thất bại nhanh nhất. Bạn có tài năng, bạn có cơ hội nhưng vì tự tin quá mức mà không cần chuẩn bị, cũng không nghiêm túc thực hiện thì bạn sẽ chẳng nhận được kết quả cao. Giống như hình ảnh thỏ và rùa cùng nhau chạy đua. Thỏ vì chủ quan, tự tin thái quá mà nhởn nhơ, trong khi rùa nỗ lực từng ngày một lại là người về đích trước thỏ. Đây là bài học cho những ai coi nhẹ mọi chuyện và đề cao bản thân.

Blogtamsu

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Vì sao nhiều người thích ăn cay dù có hại?    (31/03/2019 | 805)
     Ngắm hoa kèn hồng nở rộ giữa Sài Gòn    (17/03/2019 | 593)
     Năm Kỷ Hợi không nên cúng thịt lợn trong mâm cúng Giao thừa?    (30/01/2019 | 1393)
     6 cách tận dụng triệt để không gian nhờ các đồ dùng nội thất đa năng    (13/01/2019 | 4966)
     5 mẹo dễ làm lại rẻ bèo để giữ cho phòng ngủ lúc nào cũng thơm và sạch    (08/12/2018 | 1141)


  :: TIN MỚI NHẤT
Chương trình mỗi xã một sản phẩm đóng góp quan trọng tái cơ cấu nông nghiệp
Nghiên cứu làm sáng tỏ bệnh hại nguy hiểm ở hoa hồng
Đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc thăm và làm việc với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.
Bến Tre: Giảm 30% lượng phân bón nhờ mô hình tưới tiết kiệm tích hợp thiết bị hút phân tự động
Hội nghị tham quan đầu bờ mô hình “Quản lý dinh dưỡng, nước tưới và vận hành hệ thống tưới trong thâm canh lạc trên đất cát tại Bình Định”

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Điều khiển sự ra hoa của cây Thanh Long
Vì sao nhiều người thích ăn cay dù có hại?
Sai lầm nguy hiểm thường gặp khi cầm vô lăng ô tô
Một số hình ảnh bệnh hại sắn ở Hà Tĩnh năm 2019
Mộc Châu sản xuất các loại nông sản có giá trị hàng hóa cao
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.