Tin tức > Trang tin Tin khác
 
 
 
 
Nhu cầu trái cây tươi tăng do Covid-19
Ngày đăng: 25/04/2020       Số lượt xem: 284       Người đăng: luungocminh
 

 



  

 

Nhu cầu trái cây tươi gia tăng trên toàn cầu, nhất là các loại giàu vitamin C như chanh, cam… do dịch Covid-19 thôi thúc người tiêu dùng tăng cường sử dụng những loại quả này với hy vọng bổ sung vitamin để tăng sức đề kháng.


Chanh vốn là một loại trái cây quan trọng trên thị trường quốc tế. Thông tin từ các doanh nghiệp Trung Quốc cho hay, nhu cầu chanh từ các nhà nhập khẩu, nhất là từ Trung Đông, hiện cao gấp gần 2 lần so với cùng thời điểm này năm ngoái. Nhu cầu từ Đông Nam Á cũng tăng, nhưng không tăng mạnh bằng từ Trung Đông. Do đó, giá chanh cũng biến động liên tục. Việc vận chuyển hàng hóa của Trung Quốc đã hồi phục. Vận chuyển sang các thị trường Đông Nam Á đang diễn ra suôn sẻ, sang Trung Đông đôi khi bị chậm, song không đáng kể.


Ở Châu Âu, nhu cầu cam và táo đang rất cao. Đối với táo, sản lượng của EU năm 2019/20 giảm khoảng 10% so với mức trung bình của 5 năm (10,8 triệu tấn), trong khi tiêu thụ táo tươi dự báo sẽ tăng 9% so với mức trung bình. Việc nhập khẩu trái cây nhiệt đới khó khăn do Covid-19 gây ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng chắc chắn sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới thị trường trái cây EU.


Trong khi đó tại Ấn Độ, dịch Covid-19 cũng đẩy tăng những loại trái cây giàu vitamin C như alma và cam. Giá 2 loại trái cây này hiện đều ở mức 100 rupee/kg. Theo người dân địa phương, 2 loại quả này có tác dụng chống cảm cúm.


Nguồn: Vinanet


 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Đầu tư cải tiến công nghệ là giải pháp sống còn cho xuất khẩu    (02/07/2020 | 39)
     Tiềm năng xuất khẩu cà phê sang thị trường Bắc Phi    (30/06/2020 | 44)
     Những trái vải Việt bán trong siêu thị Nhật, 120.000 đồng được mỗi 7 quả mà vẫn "cháy hàng"    (26/06/2020 | 53)
     Xuất khẩu nông sản: Quyết tâm tạo đà tăng trưởng    (24/06/2020 | 59)
     Chuối Việt Nam vào chuỗi siêu thị Lotte Hàn Quốc    (18/06/2020 | 100)


  :: TIN MỚI NHẤT
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Sản phẩm OCOP Hà Nội: Nếp cái hoa vàng Thụy Lâm
Tạ ơn con sông giữa trưa nắng cháy Hampi
Hà Giang: Canh tác lúa - cá cho hiệu quả kinh tế cao
Đầu tư cải tiến công nghệ là giải pháp sống còn cho xuất khẩu

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Bí quyết nấu canh giò heo khoai sọ cực ngon
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.