Tin tức > Trang tin Tin khác
 
 
 
 
Nho Nhật siêu đắt 300.000 đồng/quả bán tại VN có gì đặc biệt
Ngày đăng: 05/10/2018       Số lượt xem: 96       Người đăng: luungocminh
 

 


  

Một quả nho tím kỳ lạ của Nhật Bản chỉ dao động từ 300 g nhưng lại có giá khá cao hơn 300.000 đồng/quả.


Gần đây, người tiêu dùng xôn xao trước một loại quả có tên là Akebi hay "nho tím kỳ lạ" của Nhật Bản bởi giá của chúng gấp hàng chục lần so với giống nho Bình Thuận hiện nay.


Trên Facebook, một tài khoản có tên Quỳnh Thi (TP.HCM) rao bán loại quả này với giá 380.000 đồng/quả, mỗi quả chỉ với 300 g. Người này cho biết nếu mua một thùng 1,5 kg thì giá sẽ là 1.450.000 đồng. Như vậy giá 1 kg nho tím Nhất giá trên 1 triệu đồng.

 


Loại nho tím kỳ lạ của Nhật Bản bán với giá từ 300.000 đồng/quả. Ảnh: Facebook

  

Người bán hàng cho hay đây là loại nho tím Akebi có xuất xứ từ vùng Tohoku, Nhật Bản. Với hình dáng bên ngoài giống như củ khoai lang tím, bên trong ruột trắng hạt đen, giống như quả chanh dây.


"Trái Akebi Nhật Bản rất hiếm không phải lúc nào cũng có đâu" - chị Thi chia sẻ.


Theo lời giới thiệu của người bán, điều tạo nên sự khác biệt của "nho tím kỳ lạ" Akebi với các giống nho khác là vì chúng có thể ăn được cả vỏ lẫn ruột.


Người bán hàng tên Thi cho biết: "Vỏ ngoài xào với rau, ruột ăn sống như trái cây. Có rất nhiều cách để chế biến loại vỏ Akebi này, như là nướng, xào hoặc lăn bột (tempura). Vỏ akebi hơi cay và đắng nhưng khi nấu lên sẽ loại bỏ được vị cay ra khỏi vị đắng. Chúng ta xào nó với bột miso, một sự tương phản hoàn hảo với vị đắng của loại vỏ này. Còn ruột akebi thì như giống ruột của trái chanh dây nhưng khi ăn phải bỏ hột đi".


Theo một số thông tin từ một trang website về Ẩm thực Nhật Bản thì hạt Akebi còn được dùng để chế biến thành dầu. Tuy nhiên, do quả mọc dại và khan hiếm, giá thành khá đắt đỏ nên loại dầu Akebi thường được dùng như một loại thảo dược.

 


Quả Akebi ăn được cả vỏ lẫn ruột. Ảnh: Internet

  

Trước đây, quả akebi chỉ là loại trái cây hoang dã mà bọn trẻ con thường hái ăn vặt. Tuy nhiên, ngày nay, với những khám phá thú vị mới, quả akebi đã được quan tâm nhiều hơn và bắt đầu được đưa vào trồng trọt 20 năm trở lại đây và chủ yếu ở quận Yamagata thuộc Tohoku, Nhật Bản nhưng sản lượng ít. Cây ra trái một quãng thời gian ngắn trong năm và nhanh hỏng nên giá cao.


Theo N.Hà

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh


Nguồn: CafeF

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Trung tâm phân phối nông sản tỉnh Bắc Kạn chính thức hoạt động    (20/10/2018 | 66)
     Tôn vinh 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018    (16/10/2018 | 106)
     Gia Lai: Chuyển diện tích cao su kém hiệu quả sang trồng các loại cây khác    (14/10/2018 | 40)
     Liên kết tạo ra những giống mới chất lượng cao    (14/10/2018 | 47)
     Hội nghị Điều quốc tế lần thứ 10 – 2018    (06/10/2018 | 119)


  :: TIN MỚI NHẤT
Liệu chúng ta có thể nuôi 10 tỷ người vào năm 2050?
Gần nghìn tỷ đồng trồng hồ tiêu “trôi” theo mưa
Cắt nguồn lây bệnh khảm lá sắn
Trung tâm phân phối nông sản tỉnh Bắc Kạn chính thức hoạt động
Bí quyết ướp thịt ngon bằng bã cafe

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Điều khiển sự ra hoa của cây Thanh Long
Kinh nghiệm thâm canh hành củ
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Chương trình làm việc của PGĐ Lê Quốc Thanh
Thành tựu đã đạt được
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.