Chương trình NC > Trang tin Hợp tác quốc tế
 
 
 
 
Nhật Bản mở rộng thị trường môi giới chứng khoán tại khu vực Châu Á
Ngày đăng: 23/08/2016       Số lượt xem: 1982       Người đăng: info.vaas
 

Tập đoàn Maybank Kim Eng và Công ty chứng khoán Mizuho vừa ký thỏa thuận nhằm mở rộng hoạt động trong lĩnh vực môi giới chứng khoán tại các thị trường Châu Á.

 

Các nhà đầu tư Nhật Bản đã luôn tiên phong trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài trực tiếp (FDI) vào Việt Nam và luôn đứng thứ 2 trong số những nhà đầu tư FDI lớn nhất vào Việt Nam trong các lĩnh vực từ ngân hàng đến các ngành công nghiệp nặng và chế biến lương thực, thực phẩm.

 

Tính đến cuối tháng 7 năm 2016, các nhà đầu tư Nhật Bản đã đăng ký đầu tư với tổng trị giá lên đến 40.2 tỉ USD tại 3,154 dự án quan trọng, chiếm 13,7% tổng vốn FDI vào Việt Nam. Đầu tư gián tiếp qua thị trường chứng khoán cũng gia tăng mạnh, tuy vẫn đứng sau đầu tư FDI và còn thấp so với tiềm năng.

 

Tài khoản của nhà đầu tư Nhật Bản được báo cáo chiếm 40% tổng số tài khoản của nhà đầu tư nước ngoài mở tại Việt Nam tính đến giữa năm 2015, nhưng sự đầu tư của họ vẫn còn hạn chế bởi những qui định hiện hành và thiếu thông tin về doanh nghiệp. Tập đoàn Maybank Kim Eng và Công ty chứng khoán Mizuho vừa ký thỏa thuận nhằm mở rộng hoạt động trong lĩnh vực môi giới chứng khoán tại các thị trường Châu Á.

 

Theo thỏa thuận hợp tác này, Tập đoàn Chứng Khoán Mizuho sẽ cung cấp các báo cáo nghiên cứu, phân tích cũng như các dịch vụ khác liên quan đến doanh nghiệp niêm yết của Maybank Kim Eng cho các định chế tài chính là khách hàng của Mizuho tại Nhật Bản.

 

Ngoài ra, Maybank Kim Eng sẽ cung cấp dịch vụ và thực hiện giao dịch chứng khoán cho khách hàng của Mizuho khi họ giao dịch tại thị trường ASEAN nơi thế mạnh của Maybank Kim Eng được biết đến dựa trên sự chuyên nghiệp, cũng như khả năng kết nối với các doanh nghiệp trong khu trong đó có Việt Nam.

 

Maybank Kim Eng là tập đoàn bao gồm các công ty hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán và ngân hàng đầu tư trải rộng trên toàn cầu với các văn phòng tại Malaysia, Singapore, Hồng Kông, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Ấn Độ, Việt Nam, Ả Rập Xê Út, Anh và Mỹ.

 

Maybank Kim Eng đã hiện diện tại Châu Á trong suốt hơn bốn thập kỷ và cung cấp dịch vụ về Tài Chính Doanh Nghiệp, Thị Trường Nợ, Thị Trường Vốn, Công Cụ Phái Sinh, Môi Giới Chứng Khoán Cho Khách Hàng Cá Nhân Và Khách Hàng Định Chế và Nghiên Cứu Phân Tích.

 

Việc nới lỏng giới hạn tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài (FOL) từ tháng 9/2015 và tại công ty Vinamilk (Ticker VNM VN) gần đây nhất cũng như sự hợp tác giữa Mizuho và Maybank Kim Eng được trông đợi sẽ là bước tiến quan trọng, giúp giới thiệu nhiều hơn nữa các công ty Việt Nam đến với nhà đầu tư Nhật Bản.

 

Sự hợp tác với Mizuho đặc biệt hứa hẹn sẽ mở ra cơ hội cho Maybank Kim Eng Việt Nam khi Nhật Bản là một trong những đối tác chiến lược của Việt Nam trong nhiều thập niên và các nhà đâu tư Nhật Bản đã và đang tiếp tục bày tỏ sự quan tâm rất lớn đến TTCK Việt Nam.

 

Nguồn NongNghiep.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa Viện Bảo vệ thực vật và Cục Phát triển nông thôn Hàn Quốc    (08/02/2020 | 445)
     Lễ ký kết thỏa thuận thực hiện Dự án KOPIA tại Yên Bái    (19/01/2020 | 2277)
     Hội thảo Kế hoạch Giám sát và đánh giá Bệnh viện cây trồng    (25/12/2019 | 377)
     Hội thảo “Dự báo và quản lý côn trùng ngoại lai gây hại”    (09/12/2019 | 971)
     Hội nghị tổng kết dự án: “Phát triển nông thôn mới thông qua thiết lập hệ thống sản xuất và phân phối hạt giống cho cây lạc Việt Nam”    (08/12/2019 | 1367)


  :: TIN MỚI NHẤT
ĐBSCL: Lúa gạo trúng mùa, được giá
Xây dựng trung tâm nông sản để điều phối thị trường
Giống mít ta MĐN064
Tuyển dụng chuyên gia kỹ thuật và phiên dịch viên tiếng Tây Ban Nha làm việc tại Cuba
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Chính sách của Ấn Độ đối với nông nghiệp, nông dân và kinh nghiệm có thể tham khảo cho Việt Nam
'Giải độc' cho cây bị nhiễm mặn
Cơ giới hóa nông nghiệp: Lực đẩy gia tăng giá trị nông sản xuất khẩu
Chương trình Nhà khoa học tài năng trẻ (thông báo số 2)
Tuyển dụng chuyên gia kỹ thuật và phiên dịch viên tiếng Tây Ban Nha làm việc tại Cuba
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.