Chương trình NC > Trang tin Hợp tác quốc tế
 
 
 
 
Mở đường cho lâm sản Việt Nam vào EU
Ngày đăng: 26/01/2016       Số lượt xem: 2508       Người đăng: info.vaas
 

Mới đây tại Hà Nội, đã diễn ra cuộc họp các bên liên quan về phiên đàm phán thứ 5 Hiệp định VPA/FLEGT, nhằm thông báo kết quả hai bên đã đạt được và kế hoạch thực hiện lộ trình đàm phán.

 

Sau khi Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EU) hoàn tất phiên đàm phán cấp cao lần thứ 5 về Hiệp định đối tác tự nguyện về thực thi lâm luật, quản trị và thương mại lâm sản (gọi tắt là VPA/FLEGT) Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Hà Công Tuấn, Trưởng đoàn đàm phán cao cấp của Việt Nam cùng đại diện các bên liên quan chủ trì cuộc họp.

 

VPA/FLEGT là Hiệp định nhằm đảm bảo tất cả sản phẩm gỗ chế biến và xuất khẩu từ Việt Nam sang các nước EU có nguồn gốc hợp pháp. Hiệp định sẽ đảm bảo thúc đẩy tính bền vững của ngành chế biến và xuất khẩu gỗ của Việt Nam, tiếp cận thị trường xuất khẩu quốc tế, đặc biệt là thị trường EU. Đồng thời, Hiệp định cũng sẽ tăng cường bảo vệ rừng tại Việt Nam, nâng cao thương hiệu và hình ảnh Việt Nam như là một đối tác có trách nhiệm.

 

Gắn liền với mục tiêu trên, kết thúc phiên đàm phán cấp cao lần thứ 5, diễn ra tạị Hà Nội trong hai ngày 21 và 22/1/2016, hai bên đã đạt được những tiến triển quan trọng nhất và cơ bản vượt qua các vấn đề mấu chốt, khó khăn của Hiệp định.

 

Trong cuộc họp báo, Trưởng đoàn hai bên Việt Nam và EU cũng khẳng định mong muốn và quyết tâm kiên trì quan điểm, mục tiêu chung mà lãnh đạo hai bên đã đặt ra. Thứ trưởng Hà Công Tuấn nhấn mạnh: "Mục tiêu quản lí rừng bền vững, mở rông thương mại, trong đó đặc biệt là thương mại về công nghiệp gỗ là mong muốn và nguyện vọng của Việt Nam và EU".

 

Kết quả đạt được trong quá trình đàm phán VPA lần này có tầm quan trọng đặc biệt với Hiệp định Thương mại tự do FTA giữa EU và Việt Nam đang được triển khai, đặc biệt liên quan đến trách nhiệm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học đã được nêu trong Chương "Phát triển bền vững".

Nguồn NongNghiep.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa Viện Bảo vệ thực vật và Cục Phát triển nông thôn Hàn Quốc    (08/02/2020 | 2666)
     Lễ ký kết thỏa thuận thực hiện Dự án KOPIA tại Yên Bái    (19/01/2020 | 2799)
     Hội thảo Kế hoạch Giám sát và đánh giá Bệnh viện cây trồng    (25/12/2019 | 790)
     Hội thảo “Dự báo và quản lý côn trùng ngoại lai gây hại”    (09/12/2019 | 1320)
     Hội nghị tổng kết dự án: “Phát triển nông thôn mới thông qua thiết lập hệ thống sản xuất và phân phối hạt giống cho cây lạc Việt Nam”    (08/12/2019 | 1769)


  :: TIN MỚI NHẤT
Mô hình đậu tương Đ9 trên ruộng bậc thang Hoàng Su Phì - Hà Giang, vụ Hè Thu 2020
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh
Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam số 10-2019
Hội nghị khoa học thanh niên của Viện Bảo vệ thực vật

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Thành tựu đã đạt được
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.