Góc bạn đọc > Trang tin Hương vị Việt
 
 
 
 
Mách các mẹ cách muối dưa bắp cải ngon chưa từng thấy!
Ngày đăng: 23/11/2016       Số lượt xem: 607       Người đăng: info.vaas
 

Chỉ cần “dắt túi” cách muối dưa bắp cải chua ngọt này, bạn đã sở hữu được phương pháp làm món dưa ngon lành bậc nhất, ăn kèm với các món chiên nướng đều rất tuyệt.

Phần bắp cải:

400g bắp cải

70g cà rốt

1,5 muỗng canh muối

Phần nước ngâm:

250ml nước

200ml giấm

3 tép tỏi lớn

5-6 hạt tiêu

20ml nước tương

¼ muỗng cafe muối

100g đường

2 viên ô mai xí muội

2 quả ớt đỏ

Chuẩn bị một lọ thủy tinh khử trùng, khô, sạch. Bắp cải bẻ nhỏ, cà rốt thái lát mỏng sau đó trộn đều với muối bằng tay sau đó để ngâm trong 20 phút. Tiếp đến rửa lại với nước rồi vớt ra để ráo, vắt khô nước.

 

Bắc nồi cùng 250ml nước lên bếp. Khi nước sôi thì cho đường và muối vào, tất cả hòa tan thì tắt lửa, để nguội.

Cho tất cả các nguyên liệu còn lại ở phần nước ngâm vào nồi nước, khuấy đều. Cho bắp cải vào lọ thủy tinh sau đó cho hỗn hợp nước ngâm vào ngập khắp bắp cải.

 

Đậy kín nắp lại và cho vào tủ lạnh. Sau 24h thì có thể ăn được.

 

Bắp cải muối chua ngọt giòn tan, thanh mát này ai ăn cũng hợp khẩu vị, thế nên làm sẵn một hũ bỏ trong tủ lạnh để ăn dần là một giải pháp cực kì tiện lợi nếu nhà bạn hay ăn các món chiên, nướng hoặc để ăn kèm bánh mì. Đặc biệt, chỉ sau một ngày là bắp cải đã có thể ăn được rồi, thật là nhanh để có món dưa ngon bổ sung vào thực đơn gia đình phải không?

 

Nguồn Giadinh.net.vn

 

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Vì sao phải tắm nước rau mùi vào ngày 30 Tết?    (25/01/2017 | 735)
     Chân giò hầm bí đỏ đơn giản, bổ dưỡng cho bữa cơm tối    (16/12/2016 | 713)
     Muốn thịt kho tàu ngon hoàn hảo, đừng bỏ quên 5 bí quyết này    (08/12/2016 | 613)
     Chế biến món thịt nấu đông đưa cơm ngày lạnh    (14/11/2016 | 580)


  :: TIN MỚI NHẤT
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2017 (Viện Nghiên cứu Mía đường)
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Chương trình làm việc của Q. Giám đốc Trịnh Khắc Quang
Hợp tác bền chặt Việt Nam và Bangladesh về nông nghiệp
Vú sữa Việt Nam đã chính thức nhập khẩu vào thị trường Mỹ

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Chương trình làm việc của PGĐ Lê Quốc Thanh
Bảo vệ thực vật trên nền tảng hữu cơ
Chương trình làm việc của Q. Giám đốc Trịnh Khắc Quang
Đã tìm ra lý do làm thế nào cây cối có thể tìm ra nguồn nước
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Quyền Giám đốc Trịnh Khắc Quang

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 04.8615487;  Fax: 04.8613937.