Chương trình NC > Trang tin Hợp tác quốc tế
 
 
 
 
Lễ tổng kết khóa học của Dự án Việt Nam - Cu Ba
Ngày đăng: 11/08/2016       Số lượt xem: 1808       Người đăng: admin
 

Ngày 9/8/2016 Dự án hợp tác Việt Nam – Cu Ba về phát triển ngô – đậu đỗ giai đoạn 2014-2017 đã tổ chức lễ tổng kết khóa học chọn tạo giống ngô và đậu đỗ từ tháng 3 đến tháng 8 năm 2016 cho đoàn cán bộ Cu Ba tại Việt Nam và đánh giá kết quả thực hiện dự án tại Cu Ba năm 2015-2016.

 

Tham dự  Hội nghị có Bà Yamel Barranco Ruiz Tham tán Thương mại Đại sứ quán Cu Ba tại Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Hùng – Vụ Tài Chính – Bộ Nông nghiệp và PTNT, Ông Trịnh Khắc Quang - Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Ông Nguyễn Văn Bộ - Nguyên Giám đốc Viện Khoa học NNVN, Trưởng Ban quản lý Dự Án; Ông Bùi Quang Đãng – Trưởng Ban Khoa học và Hợp tác quốc tế; Đại diện lãnh đạo và cán bộ các Viện: Nghiên cứu Ngô, Cây lương thực và cây thực phẩm cùng toàn thể cán bộ đoàn quản lý Cu Ba và chuyên gia CuBa thực tập tại Việt Nam cũng như chuyên gia Việt Nam công tác tại Cu Ba.

 

 

 

Bà Yamel Barranco Ruiz Tham tán Thương mại Đại sứ quán Cu Ba tại Việt Nam

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị Ông Trịnh Khắc Quang- Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đánh giá cao kết quả thực tập của các học viên, cán bộ quản lý Cu Ba, cũng như kết quả thực hiện dự án tại Cu Ba thời gian qua.

 

Thay mặt Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Giám đốc cảm ơn Đại sứ quán Cu Ba tại Việt Nam đã luôn sát cánh, theo dõi và chỉ đạo sát sao các hoạt động của Dự án; cảm ơn Bộ nông nghiệp Cu Ba và các viện Nghiên cứu, các cơ quan đối tác của Dự Án tại Cu Ba,  Bộ Nông nghiệp Việt Nam và các cục, vụ viện cơ quan liên quan, Viện Nghiên cứu Ngô, viện Cây lương thực và Cây thực phẩm đã tạo điều kiện thuận lợi và có các mối quan hệ hợp tác chặt chẽ góp phần tạo nên thành công của Dự án; Giám đốc chúc Hội nghị thành công và chúc cho năm cuối cùng của dự án đạt được kết quả tốt nhất để tạo tiền đề cho các dự án tiếp theo.

 

Thay mặt Đại sứ quán Cu Ba tại Việt Nam, Bà Yamel Barranco Ruiz – Tham tán thương mại phát biểu cảm ơn mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa hai nước Việt Nam – Cu Ba đặc biệt là nông nghiệp một trong những lĩnh vực quan trọng của Cu Ba được chính phủ chú trọng đầu tư và phát triển

 

Bà Yamel cho biết, Bà và Đại sứ quán đã nhận được những ý kiến phản hồi đánh giá hết sức tốt đẹp từ đoàn cán bộ Cu Ba được cử sang học tập, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm tại Việt Nam, họ rút ra được rất nhiều bài học và kinh nghiệm để mang về nghiên cứu, ứng dụng góp phần phát triển ngành nông nghiệp của đất nước. Bà cũng cho biết thêm, tất cả các đoàn cán bộ của Cu Ba được cử sang Việt Nam học tập, nghiên cứu đều có tuổi đời còn rất trẻ, đó là điều kiện và tiền đề tốt vì nó không chỉ góp phần vào sự thành công cho việc mang kiến thức học tập được về phát triển đất nước hiện nay mà còn tạo cơ hội truyền bá cho các thế hệ sau.

 

Kết thúc bài phát biểu bà Tham tán đã cảm ơn các kết quả mà các bạn cán bộ Cu Ba đã đạt được trong thời gian học tập, nghiên cứu tại Việt Nam, các bạn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mà đất nước giao cho. Cảm ơn Việt Nam mà đặc biệt là Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã tạo điều kiện giúp đỡ và truyền thụ những kinh nghiệm quý báu về việc nghiên cứu và phát triển ngô đậu đỗ cho các cán bộ Cu Ba tại Việt Nam cũng như sang trực tiếp Cu Ba mang kiến thức, kinh nghiệm giúp Cu Ba phát triển nông nghiệp. Và cuối cùng Bà Tham tán mong muốn là mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Cu Ba đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp luôn bền chặt.

 

Tại buổi lễ đại diện đoàn cán bộ Cu Ba học tập tại Việt Nam và cán bộ chuyên gia Việt Nam tại Cu Ba cũng đã báo cáo tình hình và kết quả học tập, nghiên cứu, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật trong chọn tạo, sản xuất, canh tác ngô – đậu đỗ. Theo báo cáo của đoàn chuyên gia Việt Nam sang làm việc tại Cu Ba thì với sự hỗ trợ của các chuyên gia Việt Nam mà năng suất cây trồng của Cu Ba tại những điểm thực hiện của dự án năm 2015-2016 đã tăng lên đáng kể đạt mức khoảng 20-30%.

 

Tổng kết Hội nghị ông Nguyễn Văn Bộ - Giám đốc dự án đánh giá cao báo cáo của các cán bộ Cu Ba và Việt Nam, đánh giá cao sự thành công tốt đẹp của Dự án trong giai đoạn vừa qua. Ông Nguyễn Văn Bộ cũng thay mặt Ban Quản lý dự án đề xuất với Bà Tham tán thương mại và đề nghị bà kiến nghị với Đại sứ quán Cu Ba tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Chính phủ Cu Ba tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực khác để phát triển ngành nông nghiệp của CuBa.

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa Viện Bảo vệ thực vật và Cục Phát triển nông thôn Hàn Quốc    (08/02/2020 | 445)
     Lễ ký kết thỏa thuận thực hiện Dự án KOPIA tại Yên Bái    (19/01/2020 | 2279)
     Hội thảo Kế hoạch Giám sát và đánh giá Bệnh viện cây trồng    (25/12/2019 | 377)
     Hội thảo “Dự báo và quản lý côn trùng ngoại lai gây hại”    (09/12/2019 | 971)
     Hội nghị tổng kết dự án: “Phát triển nông thôn mới thông qua thiết lập hệ thống sản xuất và phân phối hạt giống cho cây lạc Việt Nam”    (08/12/2019 | 1367)


  :: TIN MỚI NHẤT
ĐBSCL: Lúa gạo trúng mùa, được giá
Xây dựng trung tâm nông sản để điều phối thị trường
Giống mít ta MĐN064
Tuyển dụng chuyên gia kỹ thuật và phiên dịch viên tiếng Tây Ban Nha làm việc tại Cuba
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Cơ giới hóa nông nghiệp: Lực đẩy gia tăng giá trị nông sản xuất khẩu
Chương trình Nhà khoa học tài năng trẻ (thông báo số 2)
'Giải độc' cho cây bị nhiễm mặn
Chính sách của Ấn Độ đối với nông nghiệp, nông dân và kinh nghiệm có thể tham khảo cho Việt Nam
Tuyển dụng chuyên gia kỹ thuật và phiên dịch viên tiếng Tây Ban Nha làm việc tại Cuba
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.