Chương trình NC > Trang tin Hành chính
 
 
 
 
Lễ hội trà Đại Từ, tôn vinh những người làm chè.
Ngày đăng: 18/01/2016       Số lượt xem: 2455       Người đăng: info.vaas
 

Lễ hội trà Đại Từ (tỉnh Thái Nguyên) được tổ chức vào ngày 15/1//2016, với sự nô nức tham gia của hàng vạn người dân và du khách thập phương...

 

Lễ hội trà Đại Từ năm nay có sự tham gia triển lãm trưng bày các sản phẩm trà của 30 HTX, làng nghề chè tiêu biểu của Đại Từ. Ban tổ chức đã mở cửa Triển lãm sách, báo ảnh tư liệu và bản đồ với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và Pháp lý” và triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Đại Từ xưa và nay”...

 

Bên cạnh đó, trong lễ hội năm nay còn diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: Hội thi bàn tay vàng - sao chè theo phương thức truyền thống, trưng bày sinh vật cảnh, không gian ẩm thực giới thiệu sản phẩm trà và thưởng trà, các món ăn truyền thống, văn hóa ẩm thực của địa phương.

 

Huyện Đại Từ có trên 6.300 ha chè, chiếm hơn 30% tổng diện tích chè toàn tỉnh Thái Nguyên. Trong đó, diện tích chè kinh doanh trên 5.300 ha, năng suất chè bình quân năm 2015 đạt 115 tạ/ha, sản lượng chè búp tươi đạt 62.000 tấn; cả 30 xã, thị trấn trong huyện đều có nghề trồng chè.

 

Không chỉ là vùng chè lớn nhất tỉnh Thái Nguyên, Đại Từ còn là vùng sản xuất chè có truyền thống lâu đời, có nguyên liệu chè chất lượng cao. Trong những năm qua, cây chè được huyện coi là cây trồng chủ lực, mũi nhọn trong phát triển kinh tế nông nghiệp, là cây giúp cho các hộ nông dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

 

Trong chiến lược phát triển cây chè đến năm 2020, Đại Từ quy hoạch trên 10.000 ha đất để phát triển cây chè, tập trung ở 19 xã nằm ven chân dãy núi Tam Đảo, núi Hồng, núi Chúa với điều kiện đất đai thổ nhưỡng, nguồn nước tưới, tiểu khí hậu rất thích hợp cho phát triển cây chè và phát triển du lịch sinh thái.

 

Ông Lê Thanh Sơn (Phó Chủ tịch UBND huyện Đại từ) cho biết, qua ba lần tổ chức thành công, lễ hội trà Đại Từ đã tạo ấn tượng và được coi là một lễ hội văn hóa truyền thống. Hơn nữa, mục đích của hoạt động nhằm tôn vinh cây chè, người làm chè và nâng cao giá trị cho sản phẩm chè Đại Từ cũng đạt kết quả cao.

 

Cụ thể, lễ hội đã đem lại lợi ích thiết thực cho người dân, tạo điều kiện cho họ có cơ hội giao lưu học tập và quan trọng là giới thiệu, quảng bá sản phẩm chè với du khách và doanh nghiệp. Chính vì vậy, lễ hội lần này đã được đông đảo cộng đồng doanh nghiệp địa phương ủng hộ.

 

Khẳng định nỗ lực nâng tầm vị thế của cây chè và người làm chè trên địa bàn, Ban tổ chức lễ hội đã sử dụng nguồn ủng hộ nói trên vào việc xây dựng hạ tầng cơ sở, đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ sản phẩm chè tại các vùng chè của địa phương.

 

Lễ hội trà Đại từ bế mạc vào ngày 17/1/2016.

 

 Nguồn NongNghiep.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Hội nghị Viên chức và người lao động năm 2020 của Viện KHKT Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ    (01/03/2020 | 4666)
     Viện Nông nghiệp Thanh Hóa thăm quan và làm việc với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam    (17/02/2020 | 4632)
     Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020 của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam    (10/01/2020 | 2600)
     Lễ công bố Quyết định phê duyệt phương án sắp xếp tổ chức cấp phòng của Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm    (03/10/2019 | 1222)
     Viện Môi trường Nông nghiệp: Quyết định thành lập Văn phòng Viện và Quyết định bổ nhiệm các chức danh Phó Chánh Văn phòng    (19/09/2019 | 1745)


  :: TIN MỚI NHẤT
Đầu tư cải tiến công nghệ là giải pháp sống còn cho xuất khẩu
Australia nghiên cứu sản xuất bông nhiều màu sắc để bảo vệ môi trường
Tiềm năng xuất khẩu cà phê sang thị trường Bắc Phi
Hoạt động sản xuất, tiêu thụ nông sản ở Đà Lạt dần hồi phục
Đầu ra trái thanh long bấp bênh do chưa mở rộng thị trường xuất khẩu

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Bí quyết nấu canh giò heo khoai sọ cực ngon
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.