Chương trình NC > Trang tin Đoàn thể
 
 
 
 
Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam.
Ngày đăng: 16/11/2015       Số lượt xem: 2177       Người đăng: admin
 

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (14/11/1945 – 14/11/2015) và Đại hội Thi đua yêu nước Ngành lần thứ IV, sáng ngày 7/11, tại xã Thái Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang tổ chức lễ đón nhận Bằng di tích và khánh thành khu di tích Quốc gia địa điểm Bộ Canh nông và tặng quà cho một số gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

 

Tham dự có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh Tuyên Quang và các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn qua các thời kỳ cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

 

Năm 1952, sau nhiều lần sơ tán, tránh sự tấn công ác liệt của thực dân Pháp, Bộ Canh Nông đã chuyển về làm việc tại khu Đồng Tang, thôn Hoắc, xã Thái Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang cho đến khi chiến thắng Điện Biên Phủ thắng lợi (năm 1954).

 

Di tích là nơi làm việc của các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Bộ Canh nông trong những năm cuối cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

 

Lễ đón nhận Bằng Di tích và khánh thành Khu di tích Quốc gia Bộ Canh nông nhằm tuyên truyền cho nhân dân, cho cán bộ công nhân viên chức lao động hiểu được lịch sử hình thành và phát triển của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng như ý nghĩa, giá trị to lớn của Khu di tích. Từ đó góp phần giáo dục truyền thống, giữ gìn các giá trị lịch sử, văn hóa và có những hành động tích cực góp phần vào sự phát triển của ngành, thể hiện lòng thành kính và tri ân tưởng nhớ công lao to lớn của các thế hệ đã hết lòng, hết sức vìsự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn từ thời kháng chiến kiến quốc đến giai đoạn thống nhất đất nước và đổi mới hiện nay; các thế hệ đã nguyện thực hiện và làm theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh là: “Nông dân ta giàu thì nước ta giàu. Nông nghiệp ta thịnh thì nước ta thịnh”.  

 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát nêu rõ, với sự đùm bọc,chở che của bà con các dân tộc tỉnh Tuyên Quang nói chung và bà con thôn Hoắc, xã Thái Bình nói riêng, trong thời gian ở và làm việc ở đây, các cán bộ, nhân viên Bộ Canh Nông đã vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được Bác Hồ, Trung ương Đảng, Chính phủ và nhân dân giao phó. Đồng thời bày tỏ lòng tri ân các thế hệ lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ, cám ơn chính quyền địa phương, bà con nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành đã đóng góp công sức xây dựng, bảo quản, gìn giữ để phát huy giá trị di tích lịch sử truyền thống cách mạng, nơi chứng kiến những ngày sống và làm việc đầy khó khăn gian khổ của cán bộ, nhân viên Bộ Canh Nônggiai đoạn 1952-1954.

 

Bộ trưởng Cao Đức Phát nhấn mạnh:“Tôi mong muốn và tin tưởng rằng Đảng bộ và nhân dân thôn Hoắc, xã Thái Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang và các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Ngành luôn hướng về cội nguồn, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tiếp tục đầu tư, tôn tạo, bảo quản, quản lý các di tích văn hóa, di tích cách mạng nhằm phát huy hơn nữa giá trị của di tích lịch sử, góp phần làm thắm hơn trang sử truyền thống văn hóa, cách mạng của quê hương Tân Trào, và của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn”.

 

Nhân dịp này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Tuyên Quang cũng đã trao tặng quà cho 21 hộ dân xã Thái Bình, huyên Yên Sơn có hoàn cảnh khó khăn.

 

(omard.gov.vn)

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Hội nghị Ban chấp hành mở rộng và tổng kết công tác Công đoàn năm 2019, triển khai kế hoạch công tác năm 2020    (10/01/2020 | 2258)
     Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2020    (09/01/2020 | 1960)
     Hội thảo khoa học “Thanh niên với nghiên cứu khoa học năm 2019"    (08/12/2019 | 1106)
     Đại hội chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, nhiệm kỳ 2019 – 2022    (26/08/2019 | 7613)
     Đại hội Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm    (11/08/2019 | 349)


  :: TIN MỚI NHẤT
ĐBSCL: Lúa gạo trúng mùa, được giá
Xây dựng trung tâm nông sản để điều phối thị trường
Giống mít ta MĐN064
Tuyển dụng chuyên gia kỹ thuật và phiên dịch viên tiếng Tây Ban Nha làm việc tại Cuba
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
'Giải độc' cho cây bị nhiễm mặn
Tuyển dụng chuyên gia kỹ thuật và phiên dịch viên tiếng Tây Ban Nha làm việc tại Cuba
Lễ ký kết thỏa thuận thực hiện Dự án KOPIA tại Yên Bái
Chương trình Nhà khoa học tài năng trẻ (thông báo số 2)
Chương trình học bổng Tiến sỹ trong khuôn khổ Chương trình Nghiên cứu toàn cầu về phát thải khí nhà kính của ngành nông nghiệp (NZ-GRADS)
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.