Chương trình NC > Trang tin Khoa học
 
 
 
 
Kiểm tra tiến độ thực hiện Đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng chuỗi giá trị sản xuất nho rượu gắn với chế biến vang nho tại Ninh Thuận và Lâm Đồng”
Ngày đăng: 28/07/2019       Số lượt xem: 310       Người đăng: luungocminh
 


Thực hiện kế hoạch kiểm tra định kỳ, ngày 18 tháng 7 năm 2019, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Thuận và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện năm 2019 của đề tài khoa học và công nghệ cấp Nhà nước: “Nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ  xây dựng chuỗi giá trị sản xuất nho rượu gắn với chế biến vang nho tại Ninh Thuận và Lâm Đồng” (mã số ĐTĐL.CN-36/18) do TS. Phan Công Kiên làm chủ nhiệm và Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố là cơ quan chủ trì đề tài.


Đoàn cán bộ kiểm tra gồm đồng chí Lê Kim Hùng, Giám đốc Sở Khoa học công nghệ Ninh Thuận và đồng chí Đỗ Minh Ngọc, Phó Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Lâm Đồng, cùng đại diện các Phòng chức năng của hai Sở Khoa học và công nghệ và Đại diện Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh Ninh Thuận. Về phía Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố có TS. Phan Công Kiên, Phó Viện trưởng - Chủ nhiệm đề tài; đại diện Phòng Khoa học và HTQT và nhóm cán bộ thực hiện đề tài.

 


Đoàn kiểm tra của Sở KHCN Ninh Thuận và Lâm Đồng

  

Tại Phòng họp của Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố, TS. Phan Công Kiên - Chủ nhiệm đề tài đã báo cáo tóm tắt tiến độ của đề tài đã đạt được nổi bật trong thời gian qua; đồng thời, dự kiến kế hoạch triển khai trong thời gian đến và kiến nghị một số vấn đề liên quan đến hợp phần đã ký hợp đồng với hai Sở trong việc triển khai đề tài cũng như quản lý được thuận lợi. Sau đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành xem xét thực tế hồ sơ, đồng thời kiểm tra tình hình thực tế các nội dung đang triển khai trên đồng ruộng gồm: vườn đầu dòng 10 giống nho rượu, vườn ươm nhân giống 5 giống nho rượu có triển vọng và các nội dung liên quan đến các biện pháp kỹ thuật canh tác nhằm nâng cao năng suất và chất lượng quả nho làm nguyên liệu chế biến rượu vang.

 


TS. Phan Công Kiên, Phó Viện trưởng, CNĐT báo cáo tóm tắt tiến độ đề tài


Nhóm thực hiện đề tài trao đổi thông tin liên quan

  

Sau khi kiểm tra thực tế tại thực địa, Lãnh đạo hai Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận và Lâm Đồng đánh giá cao các kết quả đề tài bước đầu đã đạt được, bám sát nội dung, thực hiện đúng tiến độ của đề tài theo hợp đồng và thuyết minh được duyệt. Lãnh đạo hai Sở khoa học đã ghi nhận tinh thần làm việc của nhóm đề tài và bày tỏ niềm tin tưởng vào Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố trong việc nghiên cứu xây dựng quy trình kỹ thuật canh tác cho các giống nho rượu; chế biến, làm đa dạng hóa sản phẩm chế biến từ cây nho, góp phần làm cho cây nho rượu phát triển bền vững tại Ninh Thuận và cung cấp nguyên liệu cho chế biến vang nho tại Lâm Đồng cũng như việc thực hiện các dự án, đề tài tại địa phương.

 


Đoàn kiểm tra kiểm tra thực tế đồng ruộng


Đoàn kiểm tra thăm đồng ruộng

  

Về phía Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố, TS. Phan Công Kiên cũng bày tỏ lòng cảm ơn tới Lãnh đạo, các Phòng chức năng của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Thuận và Lâm Đồng đã quan tâm và tạo mọi điều kiện giúp đỡ nhóm đề tài. Đồng thời, đồng chí Phó Viện trưởng cũng mong muốn sẽ có nhiều hợp tác trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật tiên tiến với các địa phương trong thời gian tới.

 


Ông Nguyễn Kim Hùng, Giám đốc Sở KHCN Ninh Thuận thăm vườn đầu dòng

   

 

Nhóm thực hiện đề tài ĐTĐL.CN-36/18


Nguồn: viennhaho.org.vn


 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Đánh giá mô hình trồng rau Hàn Quốc tại xã Văn Đức (huyện Gia Lâm, Hà Nội)    (08/12/2019 | 139)
     Ngài hút quả hại cây ăn quả có múi ở Hòa Bình năm 2019    (30/11/2019 | 386)
     Thứ trưởng Lê Quốc Doanh và Đoàn công tác làm việc tại Viện Bảo vệ thực vật    (17/11/2019 | 1799)
     Hội thảo tập huấn công nghệ thông tin Mạng lưới thông tin nguồn gen toàn cầu    (03/11/2019 | 1158)
     Kiểm tra tiến độ nhiệm vụ KHCN: “Nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng chuỗi giá trị sản xuất nho rượu gắn với chế biến vang nho tại Ninh Thuận và Lâm Đồng”    (03/11/2019 | 1846)


  :: TIN MỚI NHẤT
Khai mạc Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ tư tại Vĩnh Long
Trồng nho “ba màu” giúp nông dân Ninh Thuận tăng thu nhập
Giới thiệu giống đậu tương mới Đ9 kháng bệnh gỉ sắt cho các tỉnh phía Bắc
Chế phẩm vi sinh cải tạo đất: Hiệu quả kinh tế cao, thân thiện với môi trường
Hội thảo “Dự báo và quản lý côn trùng ngoại lai gây hại”

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Thành tựu đã đạt được
Cà phê chín rộ, nông dân Tây Nguyên hối hả thu hoạch
Tháo gỡ vướng mắc, liên kết “6 nhà”, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản
Thứ trưởng Lê Quốc Doanh và Đoàn công tác làm việc tại Viện Bảo vệ thực vật
Trung Quốc chính thức khởi động nghiên cứu 6G
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.