Chương trình NC > Trang tin Khoa học
 
 
 
 
Kiểm tra tiến độ thực hiện Đề tài: Điều tra, chọn lọc và phát triển giống bắp nếp bản địa ở huyện Bác Ái - tỉnh Ninh Thuận
Ngày đăng: 05/09/2020       Số lượt xem: 139       Người đăng: luungocminh
 


Chiều ngày 01 tháng 9 năm 2020, Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận và UBND huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận đã đến kiểm tra tiến độ thực hiện Đề tài “Điều tra, chọn lọc và phát triển giống bắp nếp bản địa ở huyện Bác Ái - tỉnh Ninh Thuận”, do Thạc sỹ Phạm Trung Hiếu làm chủ nhiệm và Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố là cơ quan chủ trì.


Thành phần đoàn cán bộ kiểm tra gồm:


- Về phía Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận có Ông Nguyễn Tấn Quang – Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn; cùng đại diện các phòng chức năng của Sở;


- Về phía UBND huyện Bác Ái (đơn vị đặt hàng đề tài) có Ông Ngô Thanh Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện.

   

 

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố có TS. Phan Công Kiên - Phó Viện trưởng; đại diện Phòng Khoa học và HTQT, Văn phòng Viện và nhóm thực hiện đề tài.


ThS. Nguyễn Văn Sơn – Thư ký đề tài đã thay mặt nhóm nghiên cứu báo cáo tóm tắt những kết quả đã và đang triển khai của đề tài. Tại buổi làm việc, đoàn đã tiến hành xem xét thực tế hồ sơ gồm: tiến độ thực hiện, tình hình sử dụng kinh phí và kiểm tra các sản phẩm hoàn thành của đề tài.

   

 

Qua kiểm tra đánh giá thực tế, cơ bản đề tài thực hiện theo đúng tiến độ đề ra. Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận yêu cầu nhóm thực hiện đề tài tiếp tục chăm sóc, theo dõi, đánh giá các thí nghiệm đang triển khai trên đồng ruộng. Sau khi các nội dung kết thúc cần hoàn thiện sớm các báo cáo kết quả và báo cáo về các phòng chức năng của Sở để xác nhận bổ sung khối lượng công việc hoàn thành của đề tài làm cơ sở cho việc quyết toán và cấp chuyển kinh phí tiếp theo.


Phát biểu kết luận, Ông Nguyễn Tấn Quang – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận đánh giá cao Chủ nhiệm đề tài và nhóm thực hiện đề tài đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của huyện Bác Ái trong việc điều tra, đánh giá và thu thập nguồn thực liệu để phục vụ cho công tác nghiên cứu. Chủ nhiệm đề tài đã chủ động phối hợp với các phòng chức năng của Sở Khoa học và Công nghệ trong thông tin quá trình triển khai, thực hiện của đề tài.


Thay mặt cơ quan chủ trì, TS. Phan Công Kiên – Phó Viện trưởng cảm ơn tới Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận và UBND huyện Bác Ái đã tin tưởng giao cho Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố chủ trì thực hiện nhiệm vụ này. Đồng chí cũng đề nghị, trong thời gian tới rất mong các đơn vị tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Viện, Chủ nhiệm đề tài hoàn thành nội dung công việc theo tiến độ, đạt chất lượng tốt nhất.


Trước đó, Đoàn đã đi thăm và kiểm tra tình hình thực tế trên đồng ruộng.Phòng Khoa học và HTQT, Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố


Nguồn: viennhaho.org.vn

  

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Đề tài Phục tráng, duy trì và phát triển giống lạc L14 triển khai tại Chiêm Hoá, Tuyên Quang    (19/09/2020 | 81)
     Cam Thượng Lộc khẳng định thương hiệu    (13/09/2020 | 81)
     Triển khai kế hoạch kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Phát triển Ngân hàng gen cây trồng Quốc gia giai đoạn 2011-2020    (03/09/2020 | 116)
     Triển vọng mới trong việc trồng nho rượu tại Ninh Thuận    (23/08/2020 | 108)
     Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cùng Đoàn công tác thăm và làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung bộ    (23/08/2020 | 225)


  :: TIN MỚI NHẤT
Tương lai nông nghiệp tiên tiến, bền vững: Vai trò tiên phong của DN
Đối thoại với nông dân: Hơn 1.400 câu hỏi được gửi đến Thủ tướng
Lúa chín vàng trên ruộng bậc thang, người Mông mở hội Gầu Tào
Hà Nội đã thu hoạch 60% diện tích lúa mùa
Chương trình làm việc của GĐ Nguyễn Hồng Sơn

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Thành tựu đã đạt được
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.