Chương trình NC > Trang tin Khoa học
 
 
 
 
Kiểm tra định kỳ Dự án do Viện KHKT Nông Lâm nghiệp miền núi phía Bắc thực hiện
Ngày đăng: 21/12/2019       Số lượt xem: 1005       Người đăng: luungocminh
 


Ngày 12/12/2019, đoàn công tác của Bộ Công thương đã thực hiện kiểm tra định kỳ dự án ‘Hoàn thiện quy trình công nghệ kiểm soát hoạt tính sinh học của hệ enzym trong quá trình lên men chè đen và thử nghiệm ứng dụng kiểm soát tự động quá trình lên men trên quy mô sản xuất bán công nghiệp' do Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc thực hiện.

 

Thiết kế, chế tạo dây chuyền sản xuất tự động chè đen OTD tại Công ty chè Sông Lô

  

Báo cáo trước đoàn công tác, Th.S Phạm Thanh Bình – Chủ nhiệm dự án cho biết, loại chè dùng xuất khẩu chủ yếu là chè đen. Hai phương pháp chủ yếu để sản xuất chè đen bao gồm chè đen OTD (truyền thống) và chè đen CTC. Điểm khác nhau cơ bản giữa hai phương pháp là giai đoạn phá vỡ tế bào và tạo hình.


Trên thế giới, lên men liên tục trên băng tải để sản xuất chè đen OTD đã được nghiên cứu và áp dụng. Tuy nhiên phương pháp này chưa được áp dụng tại Việt Nam. Các nhà máy trong nước chủ yếu áp dụng phương pháp héo chè bằng phương pháp thủ công, lên men gián đoạn dưới nhiều hình thức khác nhau. Phương pháp này chi phí đầu tư thấp nhưng chi phí nhân công cao, chất lượng chè không cao, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.


Dự án ‘Hoàn thiện quy trình công nghệ kiểm soát hoạt tính sinh học của hệ enzym trong quá trình lên men chè đen và thử nghiệm ứng dụng kiểm soát tự động quá trình lên men trên quy mô sản xuất bán công nghiệp’ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, ổn định sản xuất, tăng năng suất lao động góp phần công nghiệp hóa-hiện đại hóa công nghệ sản xuất chè đen OTD. Dựa trên cơ sở phân tích các phương pháp lên men đã được áp dụng trên thế giới và trong nước, chúng tôi chọn phương pháp lên men liên tục kiểu băng tải tích hợp hệ thống tự động giám sát điều khiển”, Th.S Phạm Thanh Bình cho biết.

 


  

 

Nguồn: nomafsi.com.vn


 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Kiểm tra tiến độ Đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trồng tỏi trên vùng đất cát tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận” đợt 1 năm 2020    (12/07/2020 | 47)
     Chuyển đổi đất thiếu nước vụ Hè Thu sang trồng lạc, vừng và ngô sinh khối    (10/07/2020 | 41)
     Hội nghị Phát triển sản xuất khoai lang (ruột vàng) hàng hóa ở vùng Bắc Trung bộ    (28/06/2020 | 123)
     Hiệu quả từ Mô hình giàn nho chữ Y có mái che    (22/06/2020 | 173)
     Thông tin về loài nhện Schizotetranychus sp. hại cây có múi ở Việt Nam    (22/06/2020 | 114)


  :: TIN MỚI NHẤT
Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam số 6-2019
Chương trình làm việc của GĐ Nguyễn Hồng Sơn
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Kỹ thuật mô thực vật cải thiện khả năng chịu hạn và chịu mặn của cây
Đưa nông sản sạch Bắc Kạn về thị trường Thủ đô

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Bí quyết nấu canh giò heo khoai sọ cực ngon
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.