Chương trình NC > Trang tin Khoa học
 
 
 
 
Khử trùng đất bằng biện pháp an toàn, hiệu quả
Ngày đăng: 08/11/2016       Số lượt xem: 1464       Người đăng: info.vaas
 

Với tính năng vượt trội trong việc khử trùng đất, diệt các loại vi sinh có hại trong đất, không ảnh hưởng đến con người và môi trường - thuốc khử trùng đất Basamid Granular 97MG là sự lựa chọn hàng đầu.

 

Với tính năng vượt trội trong việc khử trùng đất, diệt các loại vi sinh có hại trong đất, không ảnh hưởng đến con người và môi trường - thuốc khử trùng đất Basamid Granular 97MG là sự lựa chọn hàng đầu của nông dân tỉnh Lâm Đồng để nâng cao giá trị dinh dưỡng trong đất, góp phần tạo nông sản sạch và an toàn.

 

Ông Ngô Sĩ Lâm ở phường 11, TP Đà Lạt cho biết, việc sử dụng Basamid Granular 97MG của Cty Behn Meyer để khử trùng đất mang lại nhiều hiệu quả rất cao trong việc quản lý sinh vật gây hại như tuyết trùng, nấm bệnh trên diện tích 5ha đất trồng với các loài hoa như cúc, cẩm chướng, hồng...

 

Ngoài ra, sản phẩm không gây ảnh hưởng đến môi trường đất, không làm đất bị bạc màu, không gây hiệu ứng nhà kính. Phương pháp xử lý đất bằng Basamid được thực hiện khá đơn giản theo quy trình, cày xới chuẩn bị đất trước khi trồng, tiến hành rải thuốc, trộn đều thuốc vào trong đất, tưới nước, tiến hành phủ màng phủ và khoảng 5 - 7 ngày dở màng phủ ra có thể xuống giống các loại cây trồng.

 

Theo ông Cảnh, Trưởng phòng Kỹ thuật, Cty Hoa Ngọc Long (xã Phú Thọ, TP Đà Lạt), với diện tích hơn 4ha chuyên trồng hoa ly sử dụng Basamid để khử trùng đất bước đầu mang lại ưu điểm, như hiệu quả diệt nấm bệnh cao, khử trùng đất, kỷ thuật sử dụng cũng khá dễ dàng.

 

Để SX nông nghiệp mang lại hiệu quả, nông dân ứng dụng công nghệ trong trồng trọt và kết hợp sử dụng chế phấm Basamid để mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường.

 

Thời gian gần đây, nông dân tỉnh Lâm Đồng đã và đang nhân rộng kinh nghiệm xử lý đất bằng sản phẩm Basamid kết hợp với bố trí thời vụ, mật độ trồng thích hợp để hạn chế cỏ dại, sâu bệnh phát sinh. Việc sử dụng biện pháp canh tác, các loại thuốc sinh học, hạn chế sử dụng thuốc BVTV để tạo môi trường thân thiện, ít ảnh hưởng đến các loại loại thiên địch có lợi cho cây trồng.

 

Ông Nguyễn Thanh Sơn, GĐ Cty TNHH Tân Phú Nông chuyên kinh doanh VTNN ở phường 9, TP Đà Lạt cho biết, tại cơ sở có hơn 20 sản phẩm của Cty Behn Meyer từ phân bón, phân bón lá, thuốc khử trùng... qua hơn 4 năm cung cấp và phân phối sản phẩm có thể thấy sản phẩm đạt chất lượng ổn định, giúp năng suất cao, nông dân yên tâm sử dụng sản phẩm.

 

Trong đó, sản phẩm Basamid không độc hại cho người, cây trồng, môi trường và giá cả hợp lý nên mang lại hiệu quả cao. Phát huy hiệu quả đạt được và giới chuyên môn nghiên cứu khuyến cáo nông dân nên sử dụng Basamid Granular 97MG thay thế cho Methyl Bromide chất gây độc cao và hiệu ứng nhà kính để áp dụng các giải pháp công nghệ sinh học trong SX rau sạch, hoa công nghệ cao theo các tiêu chuẩn GlobalGAP, VietGAP... góp phần khôi phục sự cân bằng trong hệ sinh thái đồng ruộng.

 

Nguồn NongNghiep.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     KẾT QUẢ LAI TẠO GIỐNG KHOAI TÂY TK15.80 TẠI LÂM ĐỒNG    (06/04/2020 | 90)
     Chuyện mới Tết này, hoa lan Việt không thua kém sản phẩm nhập ngoại    (09/02/2020 | 1107)
     Chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp trên đảo Trường Sa    (29/12/2019 | 1351)
     Hội thảo khoa học xác định hướng nghiên cứu ưu tiên trong lĩnh vực đất, phân bón và dinh dưỡng cây trồng, giai đoạn 2020-2030    (29/12/2019 | 551)
     Kiểm tra định kỳ Dự án do Viện KHKT Nông Lâm nghiệp miền núi phía Bắc thực hiện    (21/12/2019 | 889)


  :: TIN MỚI NHẤT
Phòng chống dịch bệnh trên lúa Đông Xuân, đảm bảo an ninh lương thực
An Giang kiến nghị Thủ tướng cho xuất khẩu gạo để tránh mất thị trường
Sau hạn, mặn làm sao hồi sinh đất đai suy kiệt?
Chủ động ứng phó nguy cơ bùng phát bệnh đạo ôn ở các tỉnh phía Bắc
Lo nguồn cung gạo dịp COVID-19, cấp bách bảo vệ 1,1 triệu ha lúa Đông Xuân

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
'Giải độc' cho cây bị nhiễm mặn
Chương trình làm việc của GĐ Nguyễn Hồng Sơn
Ngành Nông nghiệp duy trì kế hoạch xuất khẩu 42 tỷ USD
Hà Nội đứng đầu xếp hạng vệ sinh an toàn thực phẩm: Kết quả mang nhiều ý nghĩa
Thị trường cà phê ngày 13/3: Giá rơi xuống mức thấp do nhu cầu tiêu thụ giảm trong đại dịch
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.