Góc bạn đọc > Trang tin Hương vị Việt
 
Thơm ngon ẩm thực từ hoa ban Tây Bắc
Ngày đăng: 22/03/2019       Số lượt xem: 2675
 

Hoa ban núi rừng Tây Bắc không những tô điểm cho vẻ đẹp bản làng, mà còn là nguyên liệu để đồng bào Thái chế biến những món ăn thơm ngon.

Xem chi tiết tin. 
Một ngày khám phá thành phố Vinh với 7 món vỉa hè đắt khách
Ngày đăng: 10/03/2019       Số lượt xem: 298
 

Đến du lịch Vinh, ngoài tham quan những địa điểm nổi tiếng, du khách nên thưởng thức những món như bánh mướt xáo trứng, súp lươn… để chuyến đi thêm phần đáng nhớ. Sau đây tôi xin giới thiệu đến…

Xem chi tiết tin. 
Canh súp củ sen tẩm bổ ngày cuối năm
Ngày đăng: 28/01/2019       Số lượt xem: 2083
 

Cuối năm bận rộn với công việc, bạn có thể tẩm bổ cho bản thân và người thân bằng món súp củ sen thanh mát, nhiều dưỡng chất.

Xem chi tiết tin. 
Xôi Phú Thượng – Nét tinh tế của ẩm thực Hà thành
Ngày đăng: 04/01/2019       Số lượt xem: 2775
 

Với người Hà Nội, xôi làng Gạ đã trở nên thân quen. Chỉ cần nhìn hạt xôi căng mọng, dẻo thơm, những người sành ăn biết ngay nguồn gốc món xôi nức tiếng thơm ngon này.

Xem chi tiết tin. 
Xôi ngũ sắc, đặc sản nổi tiếng của núi rừng Bình Liêu (Quảng Ninh)
Ngày đăng: 23/12/2018       Số lượt xem: 2483
 

Xôi ngũ sắc từ lâu đã được biết đến là đặc sản ẩm thực của vùng Bình Liêu. Vào mỗi dịp lễ Tết, hội hè, đồng bào dân tộc vùng Bình Liêu - Quảng Ninh thường làm mâm xôi ngũ sắc, vừa để cúng tổ tiên, vừa để đãi khách.

Xem chi tiết tin. 
Bí quyết ướp thịt ngon bằng bã cafe
Ngày đăng: 20/10/2018       Số lượt xem: 446
 

Thay vì ướp thịt nướng theo cách thông thường, bạn dùng bã cà phê để ướp thịt, khi nướng chín thịt thơm mềm và hấp dẫn hơn hẳn.

Xem chi tiết tin. 
Bún cá Num-bo-chóc món ăn mê hoặc thực khách sành ăn ở Sài Gòn
Ngày đăng: 31/08/2018       Số lượt xem: 598
 

Món bún cá Num-bo-choc này xuất hiện ở Sài Gòn những năm 1970 và nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu của Sài Gòn.

Xem chi tiết tin. 
Cơm bồi – Món ăn đặc trưng của vùng đất Minh Hóa (Quảng Bình)
Ngày đăng: 19/07/2018       Số lượt xem: 1179
 

Người Minh Hóa có món cơm bồi dẻo, thơm đặc trưng mà không nơi nào có được.

Xem chi tiết tin. 
Thận trọng trước nỗi lo cà phê bẩn
Ngày đăng: 13/05/2018       Số lượt xem: 518
 

Làm sao để mỗi ly cà phê mang lại những phút giây thong thả suy tư và bình yên hưởng thụ cho người Việt, vẫn là một câu hỏi không đơn giản!

Xem chi tiết tin. 
Những điều cần lưu ý khi ăn và chế biến trứng
Ngày đăng: 22/09/2017       Số lượt xem: 1856
 

Khi sử dụng món ăn nhiều dưỡng chất này, bạn cần lưu ý một số điều sau để tránh những tổn hại cho sức khỏe.

Xem chi tiết tin. 
  :: TIN MỚI NHẤT
Phát triển thương hiệu chè Thái Nguyên
Chương trình làm việc của PGĐ Lê Quốc Thanh
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh
Sâu xám gây hại cây măng tây và biện pháp quản lý

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Điều khiển sự ra hoa của cây Thanh Long
Biến đổi khí hậu làm gia tăng nguy cơ gây bệnh cho cây chuối
Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam thăm, tặng quà quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/17
Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam số 2-2018
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.