Chương trình NC > Trang tin Hợp tác quốc tế
 
 
 
 
Hội thảo “Triển vọng và những kiến thức cần thiết trong nâng cao hàm lượng hữu cơ trong đất tại Việt Nam“
Ngày đăng: 07/07/2019       Số lượt xem: 386       Người đăng: luungocminh
 


Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Viện Thổ nhưỡng Nông hóa và Chào mừng kỷ niệm 20 năm hợp tác giữa Viện TNNH và Viện Nghiên cứu Phát triển Pháp (IRD), đồng thời nhằm tìm hiểu thông tin về những khó khăn cản trở và những giải pháp để nâng cao hàm lượng các bon trong đất tại Việt Nam, ngày 5/7/2019 Viện TNNH & IRD phối hợp tổ chức Hội thảo về "Triển vọng và những kiến thức cần thiết trong nâng cao hàm lượng hữu cơ trong đất tại Việt Nam".

 

Tham gia hội thảo có hơn 30 đại biểu của Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT), Hội Khoa học đất Việt Nam, các Viện nghiên cứu chuyên ngành (Viện Môi trường Nông nghiệp, Viện Lâm sinh, Viện KHKT nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc), các trường Đại học (Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ĐH Tài nguyên Môi trường, ĐH Khoa học Tự nhiên), các Tổ chức phi chính phủ (ICRAF, CEN), cán bộ khuyến nông địa phương và các nông dân tại Thái Bình, Bắc Giang, cùng các đồng nghiệp của Viện TNNH. 

 

TS. Trần Minh Tiến, Phó Viện trưởng Viện TNNH đã có bài trình bày giới thiệu về mục đích, nội dung và các vấn đề cần thảo luận trong buổi hội thảo.

 


  

Hội thảo đã nhận được những đóng góp và chia sẻ từ những nhà nghiên cứu, nhà quản lý, nông dân và các đơn vị tham gia trong vấn đề nguồn hữu cơ, việc sử dụng cũng như các kinh nghiệm từ nghiên cứu và thực tiễn.


Các đại biểu cũng đã tham gia sôi nổi trong thảo luận nhóm nhằm tìm ra những khó khăn và giải pháp trong nâng cao hàm lượng hữu cơ trong đất, đồng thời chỉ ra những kiến thức cần thiết cho từng đối tượng khác nhau. Kết quả của các nhóm sau khi thảo luận, phân tích và thống nhất được trình bày tại HT.

 


  

Với sự tham gia nhiệt tình của các đại biểu, Hội thảo đã diễn ra thành công. Đây là tiền đề để các bên tham gia có được mạng lưới nghiên cứu và tham gia trong các hoạt động tiếp theo trong tương lai.

 


  

 

Vũ Mạnh Quyết, Trần Anh Tuấn


Theo www.sfri.org.vn


 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa Viện Bảo vệ thực vật và Cục Phát triển nông thôn Hàn Quốc    (08/02/2020 | 2236)
     Lễ ký kết thỏa thuận thực hiện Dự án KOPIA tại Yên Bái    (19/01/2020 | 2612)
     Hội thảo Kế hoạch Giám sát và đánh giá Bệnh viện cây trồng    (25/12/2019 | 634)
     Hội thảo “Dự báo và quản lý côn trùng ngoại lai gây hại”    (09/12/2019 | 1164)
     Hội nghị tổng kết dự án: “Phát triển nông thôn mới thông qua thiết lập hệ thống sản xuất và phân phối hạt giống cho cây lạc Việt Nam”    (08/12/2019 | 1601)


  :: TIN MỚI NHẤT
Kỹ thuật mô thực vật cải thiện khả năng chịu hạn và chịu mặn của cây
Đưa nông sản sạch Bắc Kạn về thị trường Thủ đô
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh
Kiểm tra tiến độ Đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trồng tỏi trên vùng đất cát tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận” đợt 1 năm 2020
[Video clip] Thành công của mô hình chuyển đổi đất lúa thiếu nước vụ Hè Thu sang trồng lạc

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Bí quyết nấu canh giò heo khoai sọ cực ngon
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.