Chương trình NC > Trang tin Khoa học
 
 
 
 
Hội thảo tham vấn chuyên gia về nguồn gen giống cây trồng nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ theo Nghị định 64/2019/NĐ-CP
Ngày đăng: 17/06/2020       Số lượt xem: 162       Người đăng: luungocminh
 


Vừa qua nhằm củng cố và bổ sung thông tin, cũng như phương pháp điều tra đánh giá, cập nhật nguồn gen giống cây trồng thuộc danh mục loài được ưu tiên bảo vệ có trong Nghị định 64/2019/NĐ-CP Trung tâm Tài nguyên thực vật đã tổ chức “Hội thảo tham vấn thông tin điều tra hiện trạng nguồn gen giống cây trồng nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ”.


Tham gia Hội thảo có các chuyên gia đầu ngành về bảo tồn và quản lý tài nguyên thực vật như: GS.VS Trần Đình Long, GS Vũ Mạnh Hải, PGS Lê Xuân Cảnh, PGS Nguyễn Thị Ngọc Huệ, TS Phạm Đồng Quang. Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và PTNT có Ông Đỗ Xuân Lân, Trưởng Phòng Môi trường và Bà Nguyễn Thị Hồng Thanh, chuyên viên. Đại diện Ban Khoa học và HTQT, VAAS, Lãnh đạo Trung tâm Tài nguyên thực vật và Lãnh đạo các đơn vị thuộc Trung tâm.

   

 

Sau 3 bài trình bày giới thiệu về nhiệm vụ, các nguồn gen nguy cấp, quý hiếm và bộ câu hỏi phỏng vấn cho từng nhóm đối tượng điều tra, hội thảo đã đi vào thảo luận, tham vấn từng chuyên đề dưới sự chủ trì của PGS.TS Lã Tuấn Nghĩa và TS Nguyễn Khắc Quỳnh, chủ nhiệm nhiệm vụ. Các chuyên gia đã đi sâu phân tích những vấn đề chuyên môn đến Nghị định 160/2013/NĐ-CP và Nghị định 64/2019/NĐ-CP, đặc biệt xuất xứ danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ. Các chuyên gia tư vấn đã đóng góp rất cụ thể cho bộ câu hỏi phục vụ điều tra nghiên cứu nhằm đảm bảo hiệu quả thu thập thông tin trong quá trình điều tra sau này. Các nhà quản lý từ Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Ban Khoa học và HTQT - VAAS cũng đã có đóng góp ý kiến rất sát thực từ góc độ quản lý giúp cho việc thực hiện nhiệm vụ đúng hướng, đảm bảo đúng mục tiêu nhiệm vụ đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT đặt ra.


Kết luận Hội thảo, PGS.TS Lã Tuấn Nghĩa cho rằng Hội thảo đã thành công tốt đẹp với nhiều thông tin hữu ích được các chuyên gia, các nhà quản lý cung cấp cho nhiệm vụ. Chủ nhiệm nhiệm vụ và các thành viên  trong nhóm nghiên cứu sẽ tổ chức lại hệ thống câu hỏi nghiên cứu một cách cụ thể, rõ ràng đúng trọng tâm, giúp cho kết quả điều tra thành công.


Nguồn: prc.org.vn

 

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Trung tâm Tài nguyên thực vật tổ chức Hội nghị khoa học giai đoạn 2018-2020    (03/08/2020 | 21)
     Đẩy mạnh nghiên cứu giống, quy trình kỹ thuật cây ăn quả    (23/07/2020 | 95)
     Tập huấn kỹ thuật: Trồng đinh lăng theo tiêu chuẩn GACP    (21/07/2020 | 102)
     Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố    (19/07/2020 | 100)
     Hội thảo quốc tế “Chỉnh sửa gen: Bối cảnh toàn cầu và tiềm năng cho Việt Nam”    (17/07/2020 | 200)


  :: TIN MỚI NHẤT
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Trung tâm Tài nguyên thực vật tổ chức Hội nghị khoa học giai đoạn 2018-2020
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh
Bản Hon (Lai Châu): Nơi lưu giữ bản sắc văn hóa dân tộc Lự
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 7 tháng ước đạt 22,3 tỷ USD

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
Bí quyết nấu canh giò heo khoai sọ cực ngon
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.