Chương trình NC > Trang tin Hợp tác quốc tế
 
 
 
 
Hội thảo khởi động dự án “Tăng cường năng lực để nâng cao tính bền vững của năng lượng sinh học thông qua sử dụng chỉ số GBEP”
Ngày đăng: 30/06/2016       Số lượt xem: 1998       Người đăng: info.vaas
 

Ngày 28/6/2016, Trong khuôn khổ dự án giữa Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO),Viện Khoa học Nông nghiệp Việt nam tổ chức Hội thảo khởi động dự ánTăng cường năng lực để nâng cao tính bền vững của năng lượng sinh học thông qua sử dụng chỉ sô GBEP” tại Trụ sở chính của Viện, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

 

 

Với sự tham gia của hơn 50 đại biểu đến từ các cơ quan quản lý, cơ quan nghiên cứu trong và ngoài nước và đại diện các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam.

Mục tiêu hội thảo là: Trao đổi và thảo luận về chỉ số năng lượng sinh học ở Việt Nam và nâng cao nhận thức trong phát triển năng lượng sinh học bền vững nhằm tăng cường năng lực để nâng cao thể chế và cơ sở dữ liệu ở  Việt Nam, và đo lường, phân tích tác động thông qua việc áp dụng các chỉ số bền vững GBEP cho năng lượng sinh học, sử dụng các chỉ số này để xem xét trong quá trình lập kế hoạch cũng như sửa đổi chính sách.

Trên cơ sở này Bộ Nông nghiệp và PTNT đã cho phép VAAS phối hợp FAO thực hiện dự án hợp tác quốc tế về năng lượng sinh học và an ninh lương thực. Vì vậy việc tăng cường năng lực nâng cao tính bền vững của năng lượng sinh học cần được xây dựng trên bộ chỉ số kinh tế, môi trường và xã hội dựa vào các cơ sở khoa học, đảm bảo về kỹ thuật và tính phù hợp của quốc gia có thể chia sẻ và học hỏi giữa các quốc gia mà FAO là đơn vị đầu mối.

Cùng với các nhà khoa học của FAO và trong khuôn khổ một dự án toàn cầu chung mà Việt Nam và Paraguay là các đối tác trực tiếp, Hội nghị đã trao đổi và thảo luận nhằm cụ thể hóa các công việc tiếp theo cần làm trong thời gian tới.

Đây là hội thảo khởi động, các nguồn thông tin ban đầu và các thảo luận từ các chuyên gia, các đại biểu từ các bộ ngành, địa phương và chuyên gia quốc tế với các nhà khoa học của VAAS được đánh giá là hết sức bổ ích cho việc hoạch định chương trình và xây dựng khung làm việc cụ thể để dự án có thể thành công như mong đợi và phát triển năng lượng sinh học. Đặc biệt trong việc gắn kết hữu cơ với phát triển nông nghiệp, với việc sử dụng tài nguyên đất, nước, phát triển nguồn lực công nghệ và sự hỗ trợ qua lại lẫn nhau liên ngành, liên vùng và liên quốc gia./.

 

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa Viện Bảo vệ thực vật và Cục Phát triển nông thôn Hàn Quốc    (08/02/2020 | 2210)
     Lễ ký kết thỏa thuận thực hiện Dự án KOPIA tại Yên Bái    (19/01/2020 | 2602)
     Hội thảo Kế hoạch Giám sát và đánh giá Bệnh viện cây trồng    (25/12/2019 | 624)
     Hội thảo “Dự báo và quản lý côn trùng ngoại lai gây hại”    (09/12/2019 | 1158)
     Hội nghị tổng kết dự án: “Phát triển nông thôn mới thông qua thiết lập hệ thống sản xuất và phân phối hạt giống cho cây lạc Việt Nam”    (08/12/2019 | 1589)


  :: TIN MỚI NHẤT
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Sản phẩm OCOP Hà Nội: Nếp cái hoa vàng Thụy Lâm
Tạ ơn con sông giữa trưa nắng cháy Hampi
Hà Giang: Canh tác lúa - cá cho hiệu quả kinh tế cao
Đầu tư cải tiến công nghệ là giải pháp sống còn cho xuất khẩu

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
Bí quyết nấu canh giò heo khoai sọ cực ngon
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.