Chương trình NC > Trang tin Hợp tác quốc tế
 
 
 
 
Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm phát triển nông nghiệp, nông thôn giữa Hàn Quốc và Việt Nam
Ngày đăng: 15/07/2019       Số lượt xem: 384       Người đăng: luungocminh
 

 


Trường đại học quốc gia Kangwon - Viện Nghiên cứu Rau quả

 

Năm 2019 là năm đánh dấu cột mốc đầu tiên cho mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị là trường đại học quốc gia Kangwon (KNU), 1 trong 10 trường đại học công lập lớn nhất Hàn Quốc và Viện Nghiên cứu Rau quả (FAVRI), một đơn vị hàng đầu về lĩnh vực rau, hoa và cây ăn quả ở miền Bắc, Việt Nam. Trong tháng 6 vừa qua, hai đơn vị đã phối hợp tổ chức thành công hai hội thảo tại Hà Nội, Việt Nam.


Ngày 27/06, Hội thảo chia sẻ đặc biệt từ các giáo sư của trường KNU về hệ thống phân phối trong quá trình tiếp thị các sản phẩm nông nghiệp với các cán bộ nghiên cứu của FAVRI và một số khách mời từ các đơn vị bên ngoài như Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Viện Công nghệ Ứng dụng và Phát triển Nông nghiệp Việt Nam.


Tại buổi hội thảo, các kinh nghiệm về quá trình phát triển tiếp thị trong nông nghiệp của Hàn Quốc đã được chia sẻ và thảo luận nhằm giúp các nhà nghiên cứu của Việt Nam nắm được cách làm của nước bạn. Từ đó, gợi mở ra các ý tưởng để phát triển ngành nông nghiệp nước nhà.

 


Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về “Phân phối trong quá trình tiếp thị nông nghiệp”, được tổ chức tại Viện Nghiên cứu Rau quả ngày 27/06/2019

 

Ngày 28/06, một hội thảo mở rộng với các đại biểu đến từ nhiều đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp như Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn, Viện Công nghệ Ứng dụng và Phát triển Nông nghiệp Việt Nam và Liên minh Hợp tác xã Việt Nam..., đặc biệt, có sự hiện diện của Bà Rah Mi Hye, Phó Giám đốc Quốc gia, Văn phòng KOICA Việt Nam.


Đại diện cho Ban tổ chức phía Việt Nam, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau quả, PGS.TS Nguyễn Quốc Hùng đã có bài phát biểu khai mạc hội thảo. Trong đó, ông nhấn mạnh đến mối quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc đang ngày càng phát triển sâu, rộng trên nhiều lĩnh vực, cùng với đó là truyền thống hợp tác giữa FAVRI và tổ chức KOPIA đã được duy trì trong nhiều năm nay. Qua đó, ông khẳng định sự tin tưởng vào kết quả tốt đẹp của những mối quan hệ này trong tương lai, với minh chứng là sự thành công của buổi hội thảo này.


Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe chia sẻ từ các Giáo sư, Tiến sĩ – những người đang làm việc và có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hợp tác quốc tế và phát triển nông nghiệp, nông thôn của cả Hàn Quốc và Việt Nam như Giáo sư Lee Dae Seob, Giáo sư Lee Jong In, TS Đào Thế Anh và PGS.TS Nguyễn Quốc Hùng. Đặc biệt, Giáo sư Lee Dae Seob đã có phần chia sẻ về cách thức, định hướng và chiến lược cho nguồn vốn ODA từ Hàn Quốc đối với các nước được nhận viện trợ, trong đó có Việt Nam. Phần trình bày này đã thu hút được sự quan tâm của tất cả các đại biểu, những người đang làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, với những dự án có nguồn kinh phí từ nước ngoài, bao gồm cả Hàn Quốc.

 


 Giám đốc KNU-KOICA, GS. Lee Jong In phát biểu khai mạc hội thảo

 


Viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau quả, PGS.TS Nguyễn Quốc Hùng phát biểu khai mạc hội thảo

 

Ngoài ra, những cựu học sinh trong chương trình học bổng KOICA-KNU niên khóa 2017-2018 đến từ các nước Cambodia (Lim SophornThida), Myanma (Kyaw Nyein Nyein) và Việt Nam (Nguyễn Thị Sáu) cũng có những chia sẻ về quá trình học tập của họ tại Hàn Quốc và việc áp dụng những kiến thức đó để đóng góp cho đất nước của họ sau khi hoàn thành khóa học. Nội dung các bài trình bày lần lượt là “Áp dụng kinh nghiệm của Hàn Quốc cho nông nghiệp Cambodia”, “Áp dụng kiến thức từ khóa học thạc sĩ Kinh tế Nông nghiệp để thực hiện công việc hiệu quả ở Myanma” và “Kinh nghiệm phát triển nông thôn của Hàn Quốc: Bài học cho hộ nông dân nhỏ ở Việt Nam”.


Hội thảo kết thúc sau phiên thảo luận sôi nổi, hấp dẫn về những hợp tác trong tương lai giữa các quốc gia Cambodia - Hàn Quốc –Myanma - Việt Nam, đặc biệt sự hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, vì sự phát triển nông nghiệp bền vững của mỗi quốc gia nói riêng và nền nông nghiệp toàn cầu nói chung.


Kêt thúc hội thảo, PGS.TS Nguyễn Quốc Hùng cũng chia sẻ mong muốn FAVRI có thể cử nhiều hơn nữa những cán bộ của Viện sang học tập tại KNU nói riêng và Hàn Quốc nói chung, ở nhiều lĩnh vực khác nhau để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và tăng cường mối quan hệ hợp tác KNU-FAVRI, Hàn Quốc-Việt Nam trong tương lai.

 


TS Đào Thế Anh chia sẻ trong phiên thảo luận

 

 

Nguyễn Thị Sáu


Theo Viện Nghiên cứu Rau quả

 

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Hội thảo “Dự báo và quản lý côn trùng ngoại lai gây hại”    (09/12/2019 | 275)
     Hội nghị tổng kết dự án: “Phát triển nông thôn mới thông qua thiết lập hệ thống sản xuất và phân phối hạt giống cho cây lạc Việt Nam”    (08/12/2019 | 328)
     Đoàn cán bộ Nghiên cứu Khoa học thuộc Dự án Nông nghiệp Quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (KOPIA) đến thăm và làm việc tại Viện Di truyền Nông nghiệp    (17/11/2019 | 1555)
     Đoàn chuyên gia Nông nghiệp Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Viện Di truyền Nông nghiệp    (17/11/2019 | 1747)
     Viện Di truyền Nông nghiệp tiếp đón ông Shigeharu Kato - Giám đốc điều hành RIKEN - Nhật Bản    (03/11/2019 | 1607)


  :: TIN MỚI NHẤT
Trồng nho “ba màu” giúp nông dân Ninh Thuận tăng thu nhập
Giới thiệu giống đậu tương mới Đ9 kháng bệnh gỉ sắt cho các tỉnh phía Bắc
Chế phẩm vi sinh cải tạo đất: Hiệu quả kinh tế cao, thân thiện với môi trường
Hội thảo “Dự báo và quản lý côn trùng ngoại lai gây hại”
Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam số 9-2018

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Trung Quốc chính thức khởi động nghiên cứu 6G
Tháo gỡ vướng mắc, liên kết “6 nhà”, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản
Thứ trưởng Lê Quốc Doanh và Đoàn công tác làm việc tại Viện Bảo vệ thực vật
Thành tựu đã đạt được
Cà phê chín rộ, nông dân Tây Nguyên hối hả thu hoạch
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.