Tin nội bộ > Trang tin Đoàn thể
 
 
 
 
Hội nghị Khoa học thanh niên Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam lần thứ IV - năm 2018
Ngày đăng: 25/09/2018       Số lượt xem: 601       Người đăng: huongdaotao
 

             Ngày 21/9/2018, Hội nghị Khoa học thanh niên Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam năm 2018 đã được tổ chức với sự tham dự của GS.TS. Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Viện; PGS.TS.Lê Quốc Thanh - Phó giám đốc Viện; PGS.TS. Phạm Văn Toản – Phó giám đốc Viện; Đ/c Tạ Hồng Sơn – phó bí thư Đoàn Bộ NN và PTNT; Đ/c Lê Thành Công – UV TƯ Đoàn, BT Đoàn Bộ NN&PTNT; Đ/c Trần Hồng Việt, UV TƯ Đoàn, Phó giám đốc trung tâm truyền thông đa phương tiện, Cổng TT điện tử chính phủ, VP Chính phủ. Các nhà khoa học trong hội đồng thẩm định; các tác giả/nhóm tác giả tham gia hội nghị cùng các cán bộ Đoàn chủ chốt của các cơ sở đoàn trực thuộc khu vực phía Bắc.

Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn phát biểu chị đạo Hội nghị

             Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Trần Hiếu - Bí thư Đoàn thanh niên Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam nhấn mạnh Ban chấp hành Đoàn Viện luôn xác định công tác nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu và thiết thực đối với thanh niên và cán bộ trẻ trong toàn Viện. Hội nghị khoa học thanh niên là một hoạt động sinh hoạt chuyên môn sâu rộng, là dịp để các cán bộ trẻ gặp gỡ trao đổi thông tin, giới thiệu các kết quả nghiên cứu cũng như các hoạt động khoa học tại đơn vị. Từ đó, tăng cường cơ hội hợp tác, khuyến khích cán bộ trẻ nỗ lực phấn đấu, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng là dịp để các cán bộ trẻ có cơ hội được công bố kết quả nghiên cứu của mình trong Kỷ yếu hội nghị (có số xuất bản ISBN) sau khi có ý kiến đánh giá của các chuyên gia phản biện.

             Hội nghị đã thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên, các cán bộ trẻ gửi bài tham gia. Sau khi Ban tổ chức hội nghị xin ý kiến đánh giá phản biện của Hội đồng thẩm định và các nhà khoa học trong Viện, kết quả có 20 báo cáo được đăng trong tạp chí Khoa học Công nghệ nông nghiệp Việt Nam với chuyên đề “Tuổi trẻ Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam tiên phong trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ vì một nền nông nghiệp hiệu quả, nông thôn thịnh vượng và nông dân sung túc” thuộc các lĩnh vực ưu tiên của ngành như kỹ thuật di truyền/công nghệ sinh học, chọn tạo giống, các nội dung liên quan đến kỹ thuật canh tác tiên tiến, ứng phó với biến đổi khí hậu.... trong đó có 08 báo cáo được lựa chon trình bày tại hội nghị từ để Hội đồng thẩm định chấm và xét các giải thưởng.

             Căn cứ vào kết quả đánh giá, chấm điểm của Hội đồng thẩm định, Giải nhất thuộc về báo cáo “Tiếp cận cơ chế chống chịu của thực vật bằng công cụ tin sinh học” của  tác giả Chu Đức Hà (Viện Di truyền Nông nghiệp); Giải nhì thuộc về báo cáo “Nghiên cứu kỹ thuật nhân nuôi in vitro tế bào sâu khoang (spodoptera litura)_bước đầu hướng tới sản xuất chế phẩm sinh học trừ sâu qua con đường lây nhiễm vi – rút” của tác giả Hà Thị Thu Thủy (Viện Bảo vệ thực vật); Giải ba thuộc về báo cáo “Nghiên cứu cải tiến quy trình phân tích khí nhà kính (CH4, N2O, CO2) bằng thiết bị sắc ký khí” của tác giả Phạm Thị Bưởi (Viện Môi trường Nông nghiệp)

             Có thể nói, kể từ Hội nghị Khoa học thanh niên lần thứ nhất cho đến nay đã có hàng trăm công trình nghiên cứu khoa học trong nhiều lĩnh vực được các đồng chí đoàn viên, thanh niên thực hiện. Hội nghị Khoa học thanh niên đã trở thành một hoạt động sinh hoạt chuyên môn sâu rộng, thu hút được sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên, thanh niên và góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong toàn Viện.

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam thăm, tặng quà quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/17    (15/05/2019 | 197)
     Công đoàn; Nữ trí thức Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam với Chương trình “Áo ấm cho vùng cao” và Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ Biên cương    (23/10/2018 | 827)
     Kết quả Hội thao và giao lưu văn nghệ khu vực phía Bắc    (16/10/2018 | 518)
     Sôi nổi hội thao Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam khu vực phía Bắc năm 2018    (08/10/2018 | 512)
     Đảng ủy Viện KHKT Nông nghiệp Bắc Trung bộ tiếp và làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An    (19/09/2018 | 507)


  :: TIN MỚI NHẤT
Khai mạc Tuần lễ Mận và nông sản an toàn Sơn La 2019 tại Hà Nội
Chương trình làm việc của GĐ Nguyễn Hồng Sơn
Quảng Bình: Nhiều giống lúa mới cho năng suất cao
Nghiên cứu mới dự đoán chính xác năng suất lúa mỳ Úc nhiều tháng trước khi thu hoạch
Phát triển thương hiệu chè Thái Nguyên

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam số 2-2018
Điều khiển sự ra hoa của cây Thanh Long
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm vận hành Bệnh viện cây trồng tại tỉnh Tiền Giang
Viện KHNN Việt Nam và Đại học Hà Nội liên kết đào tạo từ xa trình độ đại học, ngành ngôn ngữ Anh
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.