Chương trình NC > Trang tin Tin khác
 
 
 
 
Hà Nội phát triển chuỗi thực phẩm sạch
Ngày đăng: 13/06/2016       Số lượt xem: 1788       Người đăng: info.vaas
 

Hà Nội đã hình thành 11 chuỗi liên kết sản phẩm rau an toàn, 21 chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi. Bên cạnh đó, Hà Nội có 425 chợ, 24 trung tâm thương mại, 134 siêu thị và hàng ngàn cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm.

 

Ngày 7/6, tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp Hà Nội tổ chức Hội thảo “Tăng cường liên kết giữa cơ sở, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm rõ nguồn gốc và an toàn trên địa bàn Hà Nội” với sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp, đơn vị phân phối sản phẩm an toàn. Hiện, TP Hà Nội đã hình thành 157 cánh đồng mẫu lớn sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao, 170ha cây ăn quả VietGAP, 80ha chè VietGAP, 5.000ha vùng quy hoạch rau an toàn, 76 xã chăn nuôi trọng điểm.

 

Đặc biệt, Hà Nội đã hình thành 11 chuỗi liên kết sản phẩm rau an toàn, 21 chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi. Bên cạnh đó, Hà Nội có 425 chợ, 24 trung tâm thương mại, 134 siêu thị và hàng ngàn cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm.

 

Tuy nhiên, theo khảo sát lượng sản phẩm được chứng nhận nguồn gốc mới chỉ chiếm khoảng 20%. Các chợ đầu mối vẫn đang đóng vai trò là khâu điều phối các sản phẩm đến các thị trường tiêu thụ. Việc liên kết giữa các cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm an toàn với nhau vẫn còn hạn chế, tính cạnh tranh thấp.

 

Chính vì vậy, hội thảo này là cơ hội cho các đơn vị phân phối tiếp cận gần hơn với các hộ sản xuất nông sản an toàn. Qua đó tăng cường sự hợp tác, hình thành các chuỗi sản xuất, cung ứng nông sản thực phẩm an toàn khép kín trên địa bàn Thủ đô.

 

Theo lãnh đạo Sở NN-PTNT Hà Nội, sự hợp tác chặt chẽ giữa cơ sở sản xuất và cơ sở phân phối cũng như đề nghị các cơ sở sản xuất theo chuỗi khép kín để được hưởng chính sách hỗ trợ của thành phố. Cũng tại hội thảo, có trên 30 hợp đồng hợp tác được ký kết giữa các đơn vị, nhà sản xuất với doanh nghiệp phân phối nông sản thực phẩm an toàn.

 

Nguồn NongNghiep.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Thư mời tham gia triển lãm Hortex Vietnam 2020    (07/01/2020 | 2765)
     Tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ hai    (05/01/2020 | 1906)
     Viện Di truyền Nông nghiệp tham gia Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019    (27/12/2019 | 388)
     Tình đất, tình người ở Viện Thổ nhưỡng Nông hóa    (20/11/2019 | 2838)
     Ký kết chương trình hợp tác Khoa học và Công nghệ giữa tỉnh Hải Dương với Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm giai đoạn 2020 - 2030    (24/10/2019 | 707)


  :: TIN MỚI NHẤT
Thịt heo nướng ống tre - Nghệ thuật ẩm thực của đồng bào Tây Nguyên
Đồng Tháp: Lai Vung rực rỡ với cánh đồng hoa dừa cạn
Công nghiệp chế biến: “Chìa khóa” nâng tầm giá trị nông sản
Cơ giới hóa nông nghiệp: Lực đẩy gia tăng giá trị nông sản xuất khẩu
Giá thanh long, dưa hấu tăng trở lại

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Bát Tràng dấu ấn làng cổ nghìn năm tuổi
Chương trình Nhà khoa học tài năng trẻ (thông báo số 2)
Viện Nông nghiệp Thanh Hóa thăm quan và làm việc với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam
'Giải độc' cho cây bị nhiễm mặn
Sống khỏe nhờ rau sạch
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.