Trang tin Tiêu điểm
 
 
 
 
Gạo ST25 của Việt Nam giành Giải Nhất cuộc thi gạo ngon thế giới 2019
Ngày đăng: 13/11/2019       Số lượt xem: 2259       Người đăng: luungocminh
 


Kết quả này đã vinh danh, khẳng định thương hiệu gạo Việt Nam trên thương trường thế giới.


Trong khuôn khổ Hội nghị gạo thế giới diễn ra ở Manila (Philippines), gạo ST25 của Việt Nam đã xuất sắc vượt qua nhiều giống gạo của các nước khác để giành Giải Nhất cuộc thi gạo ngon thế giới 2019.


Thông tin này vừa được một thành viên đi theo đoàn gửi về chiều 12/11. Kết quả này đã vinh danh gạo Việt trên thương trường thế giới.

 

Đoàn Việt Nam vinh dự nhận giải nhất cho gạo ngon ST25 từ Ban Tổ chức hội thi. (Ảnh do HQL cung cấp).

  

Trước đó, gạo ST25 do nhóm nghiên cứu của kỹ sư Hồ Quang Cua, tiến sĩ Trần Tấn Phương và thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương lai tạo cũng tạo được tiếng vang lớn tại “Hội nghị quốc tế lần thứ 9 về Thương mại Gạo” tổ chức tại Ma Cao (Trung Quốc) khi vinh dự lọt vào top 3 gạo ngon nhất thế giới vào năm 2017. Loại gạo này cũng đạt giải nhất tại Festival lúa gạo lần thứ III - 2018 diễn ra tại Long An. 


Tại Hội thi Gạo ngon Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh ngày 4/11 mới đây, gạo ST25 cũng xuất sắc đạt giải nhất.


Giống lúa ST25 do nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua, tiến sỹ Trần Tấn Phương và thạc sỹ Nguyễn Thị Thu Hương tại tỉnh Sóc Trăng nghiên cứu lai tạo. Giống lúa thơm này được khởi nguồn nghiên cứu từ cách đây 10 năm. Năm 2014, giống được đưa vào khảo nghiệm và đến năm 2016 bắt đầu trồng thử. Đây là giống lúa ngắn ngày, có tính kháng bệnh hơn hẳn một số giống lúa cổ truyền, cho sản lượng  đạt tới 7 tấn/ha. Ngoài là giống lúa đặc sản, ST25 còn được coi là giống lúa thích ứng với biến đổi khí hậu tại đồng bằng sông Cửu Long. Sinh trưởng tốt tại vùng đất mặn, phèn. Đặc biệt ST25 rất thích hợp cho vùng xen canh lúa-tôm.


Ông Hồ Quang Cua cho biết: "Gạo ST25 có đặc tính phẩm chất gạo rất trắng, cơm trắng và rất tự nhiên. Phẩm chất thì được người tiêu dùng rất ưa chuộng, cho nên diện tích bùng phát nhanh. Gạo đã đoạt giải trong nước và bây giờ là quốc tế. Người tiêu dùng Việt Nam đã bình chọn loại gạo này từ trước rồi"./.


Nguồn: vov.vn


 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Đẩy mạnh truyền thông ứng dụng KH&CN trong nông nghiệp    (02/12/2019 | 550)
     Logistics nâng cao giá trị chuỗi nông sản Việt    (24/11/2019 | 95)
     Bảo đảm đủ nguồn nước cho sản xuất vụ đông xuân    (01/11/2019 | 158)
     Người làm nông nghiệp trồng gì và trồng như thế nào để có năng suất cao?    (25/10/2019 | 1736)
     Vai trò “bốn nhà” trong ứng dụng khoa học và công nghệ vào nông nghiệp    (23/10/2019 | 3702)


  :: TIN MỚI NHẤT
Tháo gỡ vướng mắc, liên kết “6 nhà”, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản
Các nhà nghiên cứu phát triển phương pháp mới để cải thiện đất mặn
Nghiên cứu chọn tạo giống chè mới năng suất cao, chất lượng tốt bằng phương pháp gây đột biến nhân tạo kết hợp lai hữu tính
Cà phê chín rộ, nông dân Tây Nguyên hối hả thu hoạch
Triển vọng kinh tế từ cây gai xanh ở Sơn La

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Bánh giầy trong đời sống đồng bào Mông Tây Bắc
Tuyển dụng viên chức
Đại hội chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, nhiệm kỳ 2019 – 2022
Tình đất, tình người ở Viện Thổ nhưỡng Nông hóa
Phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Hà Nội: Sớm gỡ những “rào cản”
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.