Tin tức > Trang tin Việt Nam - Đất nước - Con người
 
 
 
 
Độc đáo Lễ hội Mùa hoa ban Sơn La
Ngày đăng: 18/03/2019       Số lượt xem: 1929       Người đăng: luungocminh
 


Tại phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, sáng nay 16/3 đã diễn ra các hoạt động sôi nổi, độc đáo trong Lễ hội Mùa hoa ban năm 2019.


Tại phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, sáng nay 16/3 đã diễn ra các hoạt động sôi nổi, độc đáo trong Lễ hội Mùa hoa ban năm 2019. Lễ hội đã thu hút đông đảo bà con nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La và du khách ngoài tỉnh tới tham quan, trải nghiệm.

 


Các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc truyền thống.

  

Với các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc truyền thống của dân tộc Thái Sơn La như: Ném còn, Tó má lẹ, kéo co, đẩy gậy; các phần thi Thêu khăn Piêu, thi chọi chim, chọi gà... 12 đội đến từ các xã, phường của thành phố Sơn La đã cống hiến cho khán giả những màn thi đấu đẹp mắt, sôi nổi, tạo nên không khí sôi động, vui tươi.


Vận động viên Lò Minh Phương, đội thi phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La hào hứng nói: "Là một vận động viên được tham gia các trò chơi trong Lễ hội Mùa hoa ban, tôi cảm thấy rất vui vẻ, phấn khích và mong muốn được thi đấu hết sức mình, cống hiến cho màu cờ sắc áo của quê hương. Rất mong thành phố tạo điều kiện để mỗi năm có một sự kiện Lễ hội Mùa hoa ban tốt đẹp hơn".


Một điểm mới trong Lễ hội Mùa hoa ban năm nay là thi Trại văn hóa du lịch. Tới đây, du khách trải nghiệm các sản phẩm nông sản sạch, đặc sắc do chính đồng bào các dân tộc làm ra, hoặc đi thu hái trong rừng tự nhiên như Quả Tậu kịnh, măng đắng... Được chiêm ngưỡng các trang phục dân tộc, dụng cụ sinh hoạt và nhạc cụ dân tộc độc đáo như: Khăn piêu, Ép khẩu, khung cửi...Bên cạnh đó, du khách được hòa mình, trải nghiệm nét văn hóa đậm đà bản sắc của người dân tộc Thái qua những bài hát, điệu múa, những món ăn dân tộc độc đáo và không thể thiếu đó là chum rượu cần.


Du khách Lê Bá Hồng, tới từ thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh phấn khởi nói: "Đến Lễ hội Mùa hoa ban, tôi cảm thấy rất vui, mọi người ở đây đón tiếp du khách chân thành và ấm cúng, có nhiều trò chơi đặc sắc, thú vị".


Lễ hội Mùa hoa ban là hoạt động quan trọng, là điểm nhấn hội tụ và lan tỏa hàng năm được duy trì trên địa bàn thành phố Sơn La vào mùa Hoa Ban. Đây cũng là dịp quảng bá, giới thiệu về tiềm năng thiên nhiên, con người, lịch sử, văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của thành phố Sơn La, với mục tiêu để thành phố Sơn La – “Thành phố Hoa Ban” trở thành điểm đến của đông đảo du khách tìm cơ hội đầu tư, giao lưu, hợp tác phát triển và hội nhập.

 


Ngoài được hòa mình trải nghiệm không gian văn hóa đặc sắc, du khách tới đây còn lựa chọn được những sản phẩm độc đáo mang về làm quà

  

Ông Đào Văn Quang, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Sơn La, trưởng ban tổ chức Lễ hội cho biết: "Ngay sau khi tổ chức lễ hội, ban tổ chức lễ hội cũng như Ủy ban nhân dân thành phố sẽ kịp thời triển khai công tác rút kinh nghiệm để xác định những nội dung còn hạn chế hoặc chưa phù hợp để rút kinh nghiệm triển khai trong những năm tới. Đặc biệt để thu hút khách du lịch đến với địa bàn, phải gắn việc tổ chức lễ hội với lại giới thiệu một số dịch vụ và những sản phẩm du lịch của thành phố Sơn La".


Trấn Long/VOV-Tây Bắc


 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Cồn Cỏ - đảo nhỏ thanh bình giữa biển Đông    (15/08/2020 | 179)
     Chốn bình yên trong ngôi làng cổ ít người biết ở Hà Nội    (20/06/2020 | 359)
     Nét giao thoa giữa buôn và phố ở Buôn Ma Thuột    (11/04/2020 | 1043)
     Đồng Tháp: Lai Vung rực rỡ với cánh đồng hoa dừa cạn    (22/02/2020 | 838)
     Kỳ vĩ khu Cọc Chèo - Áng Dù (Quảng Ninh)    (14/12/2019 | 3790)


  :: TIN MỚI NHẤT
Quyết tâm tái cơ cấu nông nghiệp, trung du và miền núi sẽ giàu
Bệnh vi khuẩn vụ lúa thu đông, làm gì để quản lý hiệu quả?
Cần 10 hay 20 năm để mắc ca Việt Nam đứng đầu thế giới
Bơ booth giảm giá, nông dân rớt nước mắt
Nâng tầm giá trị cây ăn quả

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Lúa hữu cơ được sản xuất như thế nào?
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Thành tựu đã đạt được
Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam số 9-2019
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.