Tin nội bộ > Trang tin Đoàn thể
 
 
 
 
Đoàn viên thanh niên Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố: Học tập và làm theo lời Bác
Ngày đăng: 09/07/2018       Số lượt xem: 787       Người đăng: admin
 

Phạm  Thị Nương, BT Đoàn Viện NC Bông & PTNN Nha Hố

 

Thấm thía câu nói của Bác Hồ: "Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội". Với lý tưởng của tuổi trẻ, tinh thần xúc kích vì cuộc sống cộng đồng, Đoàn viên thanh niên Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông Nghiệp Nha Hố với hơn 30 đoàn viên luôn phát huy tinh thần tự giác, tương thân tương ái, tích cực tự rèn luyện phẩm chất đạo đức, gắn việc nâng cao kỹ năng và kiến thức với việc học tập và làm theo lời Bác.

 

Sinh thời Bác dạy thanh niên “Luôn luôn chú ý dìu dắt và giáo dục thiếu niên nhi đồng, làm gương tốt về mọi mặt cho đàn em noi theo”. Khắc sâu lời dạy của Bác, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện về công tác thanh niên vì cuộc sống cộng đồng. Trong thời gian qua, đoàn viên thanh niên Viện có đủ sức khỏe, trí tuệ, nhiệt huyết của tuổi trẻ và sẵn sàng chia sẻ lòng yêu thương  đồng sức đồng lòng, quyết tâm xây dựng và triển khai chương trình Thu gom phế liệu gây quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo vượt khó tại Nha Hố.

 

Thôn Nha Hố 1 và 2 có 5 dân tộc (Kinh, Chăm, Raglai, Mường, Tày) cùng sinh sống, kinh tế các hộ gia đình phụ thuộc chủ yếu vào sản xuất nông nghiệp. Trong thời gian qua, nguồn nước sinh hoạt cũng như sản xuất nông nghiệp bị thiếu trầm trọng, đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn. Có những người mẹ đơn thân nâng bát cơm lên lại đặt xuống chan đầy nước mắt bởi các con không được ăn no bữa; bà ngoại tóc bạc còng lưng bán từng bó rau, quả trứng chắt chiu giành giụm nuôi đứa cháu mồ côi ăn học; … Tận mắt thấy hoàn cảnh các em không đủ những cuốn vở cắp sách đến trường để thực hiện ước mơ của mình, với cương vị là đàn anh của các em thiếu niên nhi đồng, thêm phần trách nhiệm cũng như tiếp nối truyền thống của anh bộ đội cụ Hồ - người trực tiếp sáng lập và rèn luyện Đoàn ta, điều đó thôi thúc Đoàn viên thanh niên Viện luôn suy nghĩ và chia sẻ mọi mặt để chung tay giúp một phần vật chất và tinh thần cho các em đạt thành tích cao trong học tập.

 

Chương trình bắt đầu sau đợt tập huấn công tác Đoàn do Huyện Đoàn Ninh Sơn tổ chức cho các đồng chí là cán bộ đoàn (Đoàn cơ sở Viện có 4 đồng chí).  Nhờ tinh thần quyết tâm thực hiện của tập thể đoàn viên, sự quan tâm ủng hộ của bà con nhân dân và Ban quản lý thôn Nha Hố 1 và Nha Hố 2, Đoàn thanh niên Viện đã lên kế hoạch thực hiện từ khâu chuẩn bị thư ngỏ, tuyên truyền, vận động đến việc bán phế liệu và trao thành quả đến các em thiếu niên nhi đồng. Từng chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở Viện được phân công nhiệm vụ cụ thể như cắt dán khẩu hiệu; thiết kế thư ngỏ; tuyên truyền vận động hàng xóm xung quanh cùng góp vỏ chai, giấy vụn…; chuẩn bị xe kéo, bãi chứa phế liệu sau thu gom; phối hợp chính quyền địa phương lập danh sách các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập. Số tiền thu được sau đợt ra quân là 2 triệu đồng và đã trao tận tay 10 em tại 2 thôn (200.000 đồng/suất).

Đoàn thanh niên Viện trao quà cho trẻ em tại thôn Nha Hố 1 và Nha Hố 2

 

Hôm nay, chúng ta không chỉ trao cho các em được những phần quà, và lớn hơn là trao cho các em sự cảm thông, sẻ chia hơi ấm tình người. Giá trị vật chất không lớn, nhưng mang ý nghĩa nhân văn, lòng nhân ái của Thanh niên với cộng đồng và xã hội. Đây sẽ là ký ức khắc sâu vào tuổi thơ của của các em về nghĩa cử cao đẹp, về đạo lý dân tộc “Thương người như thể thương thân” của cha ông ta, là hành trang giúp các em bước vào đời, cổ vũ các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm có đức, có tài để góp phần xây dựng quê hương, đất nước, giữ gìn truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó, việc làm trên của Đoàn viên thanh niên Viện cũng góp phần nhỏ bé để góp phần thực hiện thành công Chương trình xây dựng nông thôn mới của thôn Nha Hố nói riêng và xã Nhơn Sơn nói chung.

 

Một số hình ảnh

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Tọa đàm “Nữ trí thức Viện KHNN Việt Nam với Khoa học nông nghiệp 4.0”    (18/06/2019 | 276)
     Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam thăm, tặng quà quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/17    (15/05/2019 | 475)
     Công đoàn; Nữ trí thức Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam với Chương trình “Áo ấm cho vùng cao” và Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ Biên cương    (23/10/2018 | 933)
     Kết quả Hội thao và giao lưu văn nghệ khu vực phía Bắc    (16/10/2018 | 629)
     Sôi nổi hội thao Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam khu vực phía Bắc năm 2018    (08/10/2018 | 617)


  :: TIN MỚI NHẤT
Sản xuất nông nghiệp trong kỷ nguyên Cách mạng công nghiệp 4.0
Vì sao nhiều nông sản Việt vẫn khó chen chân vào kênh bán lẻ hiện đại?
Quảng Ngãi lên kế hoạch trồng gần 1.000ha dược liệu
Giống lúa chủ lực cho ĐBSCL: Vang danh OM xuất khẩu
Chương trình làm việc của PGĐ Lê Quốc Thanh

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Chương trình làm việc của GĐ Nguyễn Hồng Sơn
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Bí quyết nấu canh giò heo khoai sọ cực ngon
Điều khiển sự ra hoa của cây Thanh Long
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.