Tin nội bộ > Trang tin Hợp tác quốc tế
 
 
 
 
Đoàn công tác Bộ Lương thực Bangladesh thăm Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam
Ngày đăng: 28/05/2019       Số lượt xem: 180       Người đăng: huongdaotao
 

           Trong khuôn khổ Chương trình tham quan, chia sẻ kinh nghiệm phát triển nông nghiệp, đoàn lãnh đạo và cán bộ - Bộ Lương thực Bangladesh đã thăm và làm việc tại Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam chiều ngày 28/5/2019 do ngài Shafi Ui Haque- Tổng thư ký - Bộ Lương thực Bangladesh dẫn dầu.

          Đón tiếp đoàn về phía Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam có đại diện lãnh đạo và các nhà khoa học thuộc các Ban: Khoa học và Hợp tác quốc tế, Thông tin, Viện Di truyền Nông nghiệp, Viện Cây Lương thực và Cây thực phẩm.

          Tại buổi làm việc ThS. Nguyễn Thị Thúy Hà, Ban Khoa học và Hợp tác quốc tế đã giới thiệu tóm tắt với đoàn về lịch sử, hoạt động và thành tựu của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam trong qua trình nghiên cứu và phát triển nông nghiệp Việt Nam, các chương trình, dự án đóng góp cho việc đảm bảo an ninh lương thực.

          TS. Tạ Minh Trường đã giới thiệu với đoàn về các giống lúa mới chất lượng, có khả năng chống chịu ứng phó với biến đổi khí hậu cũng như các biện pháp canh tác và tiến bộ khoa học kỹ thuật trong nghiên cứu và sản xuất lúa gạo giúp cho Việt Nam không chỉ đảm bảo được vấn đề an ninh lương thực mà còn trở thành quốc gia xuất khẩu gạo lớn trên thế giới.

          Đại diện đoàn cán bộ và lãnh đạo Bộ Lương thực Bangladesh cũng đã giới thiệu qua về sản xuất nông nghiệp và lương thực thực phẩm tại Bangladesh.

          Tại buổi làm việc hai bên cũng đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phát triển nông nghiệp, đảm bảo an ninh lương thực, quản lý lương thực và xóa đói giảm nghèo cho nhóm đối tượng dễ bị tổn thương.

          Sau buổi làm đoàn cũng đi thăm quan mô hình trình diễn các giống lúa mới của Viện.

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Đoàn chuyên gia Dự án nông nghiệp quốc tế của Hàn Quốc tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố    (16/06/2019 | 21)
     Nhiều cơ hội xuất khẩu cho nhãn, vải Việt Nam    (14/06/2019 | 38)
     Hội thảo “Tăng cường năng lực sản xuất và sử dụng an toàn thuốc bảo vệ thực vật và phân bón sinh học để kiểm soát sâu bệnh hại cây trồng trong đất và sử dụng trong canh tác hữu cơ”    (08/05/2019 | 629)
     Đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc thăm và làm việc với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.    (18/04/2019 | 1181)
     Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm và Viện Khoa học Cây trồng – Viện Hàn lâm Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc    (15/04/2019 | 785)


  :: TIN MỚI NHẤT
Các nhà khoa học Trung Quốc hoàn thành việc giải trình tự bộ gen hạt lúa mì cổ
Lễ ký kết Hợp tác nghiên cứu và thương mại các giống lúa
Đoàn chuyên gia Dự án nông nghiệp quốc tế của Hàn Quốc tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố
Làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế
Không ăn bữa sáng sẽ làm tăng nguy cơ tử vong do tim mạch?

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Chương trình làm việc của GĐ Nguyễn Hồng Sơn
Điều khiển sự ra hoa của cây Thanh Long
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.