Chương trình NC > Trang tin Hợp tác quốc tế
 
 
 
 
Đoàn chuyên gia Dự án nông nghiệp quốc tế của Hàn Quốc tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố
Ngày đăng: 16/06/2019       Số lượt xem: 727       Người đăng: luungocminh
 


Ngày 11 tháng 6 năm 2019, Đoàn chuyên gia của Dự án nông nghiệp quốc tế của Hàn Quốc tại Việt Nam (KOPIA Việt Nam) đã đến thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố (Nhaho-RICOTAD).


Thành phần đoàn chuyên gia KOPIA Việt Nam do TS. Park Kwang Geun - Giám đốc làm trưởng đoàn; về phía Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố có ông Phạm Trung Hiếu-Trưởng Phòng KH&HTQT và Lãnh đạo các Trung tâm, đơn vị nghiên cứu liên quan.

 


  

Tại buổi làm việc, ông Phạm Trung Hiếu đã giới thiệu tóm tắt về các hoạt động của Viện, các chương trình đề tài/dự án nghiên cứu của Viện trong thời gian vừa qua; đồng thời nêu lên những thế mạnh của Viện trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; cung cấp và trao đổi thông tin liên quan đến hoạt động nghiên cứu khoa học.


Thay mặt cho KOPIA Việt Nam, TS. Park Kwang Geun đã giới thiệu các dự án của KOPIA đã và đang triển khai tại Việt Nam, các lĩnh vực quan tâm đầu tư của dự án; đồng thời ông cũng đã gợi mở hướng hợp tác và hỗ trợ giữa KOPIA với Nhaho-RICOTAD. Theo đó, dự án sẽ mở rộng hỗ trợ triển khai các chương trình liên quan đến cây thức ăn chăn nuôi (cỏ hòa thảo, ngô sinh khối), cây ăn quả (nho, táo), cây rau (măng tây xanh), cây gia vị (hành, tỏi) cho vùng Duyên hải Nam Trung bộ trong các hợp phần phù hợp của dự án.


Hai bên thống nhất duy trì và trao đổi thông tin thường xuyên để kịp thời kết nối trong quá trình xây dựng và triển khai dự án trong thời gian tới.


Phòng KH&HTQT

Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố


Nguồn: viennhaho.org.vn


 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa Viện Bảo vệ thực vật và Cục Phát triển nông thôn Hàn Quốc    (08/02/2020 | 2380)
     Lễ ký kết thỏa thuận thực hiện Dự án KOPIA tại Yên Bái    (19/01/2020 | 2669)
     Hội thảo Kế hoạch Giám sát và đánh giá Bệnh viện cây trồng    (25/12/2019 | 691)
     Hội thảo “Dự báo và quản lý côn trùng ngoại lai gây hại”    (09/12/2019 | 1219)
     Hội nghị tổng kết dự án: “Phát triển nông thôn mới thông qua thiết lập hệ thống sản xuất và phân phối hạt giống cho cây lạc Việt Nam”    (08/12/2019 | 1663)


  :: TIN MỚI NHẤT
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Chương trình làm việc của GĐ Nguyễn Hồng Sơn
Nghiệm thu Đề tài: “Khảo nghiệm một số giống cây ăn quả ôn đới đặc sản (đào, mận) có nguồn gốc nhập nội tại Đà Lạt, Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng”
Dịch Covid-19: Lạng Sơn lỡ hẹn Khai mạc hội Na Chi Lăng lần thứ 4

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
Bí quyết nấu canh giò heo khoai sọ cực ngon
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Kiểm tra tiến độ định kỳ (lần thứ 2) Đề tài: “Nghiên cứu sản xuất nho ứng dụng công nghệ cao tại Ninh Thuận”
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.