Chương trình NC > Trang tin Hợp tác quốc tế
 
 
 
 
Đoàn cán bộ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đến thăm và làm việc tại Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm
Ngày đăng: 25/10/2019       Số lượt xem: 723       Người đăng: luungocminh
 


Ngày 22 tháng 10 năm 2019, Đoàn cán bộ Nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên đã đến thăm và làm việc với Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm, do  đồng chí Kim Song Hak, Vụ trưởng Ban quốc tế TW Đảng Lao động Triều Tiên làm trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn có TS. Nguyễn Thế Yên – Phó Trưởng Ban KH&HTQT Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, TS. Dương Xuân Tú – Phó Viện trưởng cùng với lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện.

 

TS. Dương Xuân Tú báo cáo tại Hội nghị

 

Thay mặt lãnh đạo Viện, TS. Dương Xuân Tú báo cáo với đoàn công tác hiện trạng và định hướng nghiên cứu, chuyển giao công nghệ của Viện theo hướng gia tăng giá trị và phát triển bền vững, đồng thời báo cáo một số kết quả chuyển giao tiến bộ kỹ thuật về cây lúa ở một số nước như Cu Ba, Mozambich, Venezuela... Trong thời gian gần đây, Viện đã có nhiều thành tựu trong công tác chọn tạo giống cây lương thực, cây thực phẩm, xây dựng chỉ dẫn địa lý, nghiên cứu ngành hàng và chuỗi giá trị cho các sản phẩm nông nghiệp…Nhiều giống cây trồng của Viện như giống lúa P6, N25, LTh31, HDT10, HD11, BT7KBL-02, BC15-02..; giống lạc L14, L18, L26; đậu tương ĐT26, ĐT51…, giống rau (Bí xanh, Cà chua VT5, VT10…), giống khoai lang KLC3, giống khoai tây KT1, KT6 và một số giống cây rau màu khác đã và đang được phát triển rộng trong sản xuất, đóng góp tích cực cho sản xuất nông nghiệp tại các tỉnh phía Bắc.

 

Đoàn chuyên gia thăm quan mô hình canh tác lúa tại Viện Cây lương thực và CTP

 

Thay mặt Đoàn chuyên gia, Đồng chí Kim Song Hak, rất vui mừng và bày tỏ lòng cảm kích trước sự tiếp đón của Ban Giám đốc cùng cán bộ Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm dành cho Đoàn. Chuyến thăm Việt Nam của Đoàn với mục đích tìm hiểu về các loại giống lúa chịu mặn, phương pháp lai tạo, chọn giống lúa lai và nền khoa học nông nghiệp của Việt Nam. Ông bày tỏ sự trân trọng mối quan hệ hợp tác giữa hai Chính phủ và hy vọng trong thời gian tới hai bên sẽ thiết lập quan hệ hợp tác nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực khoa học nông nghiệp, chuyển giao kỹ thuật và chia sẻ nguồn gen giống cây trồng… nhằm tăng năng suất và sản lượng lương thực cho Triều Tiên.


Nguyễn Thị Sen


Nguồn: fcri.com.vn


 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa Viện Bảo vệ thực vật và Cục Phát triển nông thôn Hàn Quốc    (08/02/2020 | 2379)
     Lễ ký kết thỏa thuận thực hiện Dự án KOPIA tại Yên Bái    (19/01/2020 | 2668)
     Hội thảo Kế hoạch Giám sát và đánh giá Bệnh viện cây trồng    (25/12/2019 | 691)
     Hội thảo “Dự báo và quản lý côn trùng ngoại lai gây hại”    (09/12/2019 | 1219)
     Hội nghị tổng kết dự án: “Phát triển nông thôn mới thông qua thiết lập hệ thống sản xuất và phân phối hạt giống cho cây lạc Việt Nam”    (08/12/2019 | 1662)


  :: TIN MỚI NHẤT
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Chương trình làm việc của GĐ Nguyễn Hồng Sơn
Nghiệm thu Đề tài: “Khảo nghiệm một số giống cây ăn quả ôn đới đặc sản (đào, mận) có nguồn gốc nhập nội tại Đà Lạt, Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng”
Dịch Covid-19: Lạng Sơn lỡ hẹn Khai mạc hội Na Chi Lăng lần thứ 4

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Kiểm tra tiến độ định kỳ (lần thứ 2) Đề tài: “Nghiên cứu sản xuất nho ứng dụng công nghệ cao tại Ninh Thuận”
Bí quyết nấu canh giò heo khoai sọ cực ngon
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.