Chương trình NC > Trang tin Hợp tác quốc tế
 
 
 
 
Đẩy mạnh hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Timor Leste
Ngày đăng: 23/12/2015       Số lượt xem: 2083       Người đăng: info.vaas
 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Timor Leste đã và đang có những bước phát triển tích cực, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại với mức tăng trưởng trên 34%.

 

Chiều 21/12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp đoàn đại biểu Bộ Thương mại, Công nghiệp và Môi trường Timor Leste do Bộ trưởng Constancio da Conceicao Pinto dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải bày tỏ ấn tượng trước nỗ lực và thành tựu của Chính phủ và nhân dân Timor Leste trong công cuộc xây dựng đất nước, đặc biệt là việc duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế cao trên 7% trong năm 2014.

 

Phó Thủ tướng vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Timor Leste đã và đang có những bước phát triển tích cực, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại với mức tăng trưởng trên 34%. Dự án viễn thông của Tập đoàn Viettel đang chiếm tới 45% thị phần tại Timor Leste.

 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá chuyến thăm của Bộ trưởng Constancio Pinto, trong đó có việc ký biên bản ghi nhớ thương mại gạo với Bộ Công Thương Việt Nam sẽ là dấu mốc mới trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế. Hai nước có nhiều tiềm năng và triển vọng hợp tác trong các lĩnh vực, đặc biệt trong nông nghiệp, năng lượng, viễn thông, y tế và giáo dục.

 

Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Môi trường Timor Leste Constancio Pinto cho rằng việc tăng cường hợp tác với Việt Nam là một trong những ưu tiên của Chính phủ Timor Leste, việc đoàn công tác sang làm việc đã đạt một số kết quả cụ thể, sẽ tạo bước tiến mới trong quan hệ làm ăn cùng có lợi giữa hai nước.

 

Bộ trưởng Constancio Pinto cũng đề xuất một số hợp tác cụ thể trên các lĩnh vực, đặc biệt là việc Việt Nam ủng hộ Timor Leste gia nhập ASEAN, cử chuyên gia sang giúp đỡ Timor Leste về giáo dục, văn hóa.

 

Nguồn NongNghiep.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa Viện Bảo vệ thực vật và Cục Phát triển nông thôn Hàn Quốc    (08/02/2020 | 2666)
     Lễ ký kết thỏa thuận thực hiện Dự án KOPIA tại Yên Bái    (19/01/2020 | 2799)
     Hội thảo Kế hoạch Giám sát và đánh giá Bệnh viện cây trồng    (25/12/2019 | 790)
     Hội thảo “Dự báo và quản lý côn trùng ngoại lai gây hại”    (09/12/2019 | 1320)
     Hội nghị tổng kết dự án: “Phát triển nông thôn mới thông qua thiết lập hệ thống sản xuất và phân phối hạt giống cho cây lạc Việt Nam”    (08/12/2019 | 1769)


  :: TIN MỚI NHẤT
Mô hình đậu tương Đ9 trên ruộng bậc thang Hoàng Su Phì - Hà Giang, vụ Hè Thu 2020
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh
Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam số 10-2019
Hội nghị khoa học thanh niên của Viện Bảo vệ thực vật

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Thành tựu đã đạt được
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.