Tin tức > Trang tin Tin khác
 
 
 
 
Đã có 227 chuỗi sản phẩm cung ứng thực phẩm an toàn được xác nhận
Ngày đăng: 18/04/2017       Số lượt xem: 682       Người đăng: admin
 

Chưa đầy 1 năm triển khai chương trình Địa chỉ Xanh – Nông sản sạch, đến nay đã có 537 chuỗi nông sản được thiết lập, trong đó có 227 chuỗi sản phẩm cung ứng thực phẩm an toàn được xác nhận.

 

Theo ông Nguyễn Văn Thuận - Trưởng phòng Chất lượng nông sản (Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản - Bộ NNPTNT), để được xác nhận là chuỗi sản phẩm cung ứng thực phẩm an toàn phải đáp ứng 3 tiêu chí: (1) Sản phẩm bán tại cơ sở kinh doanh có đầy đủ thông tin về nguồn gốc xuất xứ; (2) Sản phẩm được sản xuất, chế biến, kinh doanh tại các cơ sở đã được chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; (3) Sản phẩm tại cơ sở kinh doanh được cơ quan chức năng lấy mẫu giám sát và có kết quả kiểm nghiệm đáp ứng các quy định.


Việc xin cấp giấy chứng nhận sản xuất an toàn đã quy định rất rõ là tự nguyện. Các cơ sở sản xuất chỉ việc đăng ký có mẫu đơn điền sẵn kèm các giấy chứng nhận của cơ sở. Trong thời gian 3 – 5 ngày các cơ quan chức năng sẽ xem xét cấp xác nhận. Đặc biệt, việc đăng ký này không mất phí.


Để nhận diện các chuỗi an toàn có 3 cách: Một là, các chuỗi được đăng tải tại mục Địa chỉ xanh – Nông sản sạch trên Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt; thứ 2 là các sản phẩm đã được Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản chứng nhận và đăng tải trên website của Cục; thứ 3 các sản phẩm tại nơi bán chuỗi. Các sản phẩm chuỗi đều có gắn logo, in trên bao bì rõ nguồn gốc xuất xứ, có chứng nhận của các cơ quan chức năng.


“Chúng tôi hy vọng với những Địa chỉ Xanh- Nông sản Sạch đã được xác nhận, thời gian tới sẽ tiếp tục được mở rộng, nhân rộng thêm nhiều chuỗi hơn nữa. Khi số lượng các chuỗi nông sản có xác nhận tăng lên, người tiêu dùng càng có nhiều cơ hội để tiếp cận với sản phẩm sạch, an toàn và người nghèo càng được tiếp cận với sản phẩm chất lượng cao” - ông Thuận cho hay.


Chương trình Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch là sáng kiến của báo Nông Thôn Ngày Nay phối hợp với Bộ NN&PTNT thực hiện từ tháng 5.2016. Chương trình này là dịp để Bộ và các địa phương công bố danh sách các đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân đang sản xuất, kinh doanh nông sản đã được cấp giấy xác nhận sản phẩm an toàn trong cả nước; đồng thời đẩy mạnh hoạt động truyền thông nhằm hướng dẫn người tiêu dùng tìm đến những địa chỉ mua hàng tin cậy và lựa chọn những sản phẩm sạch, an toàn thường xuyên cho cuộc sống gia đình.

 

Nguồn: Nông thôn ngày nay

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Kết nối cung cầu, tìm đầu ra bền vững cho nông sản    (20/04/2018 | 130)
     Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Hợp tác xã kiểu mới sẽ là nhân tố quyết định đưa nền nông nghiệp Việt Nam bước lên giai đoạn mới    (13/04/2018 | 82)
     Con đường phát triển nông nghiệp bền vững - Bài 3: Đầu tư nguồn nhân lực cho hợp tác xã    (09/04/2018 | 284)
     Có một thủ phủ dó trầm 'biến' nông dân thành tỷ phú    (07/04/2018 | 114)
     Khó tăng sản lượng, ngành điều chuyển hướng tăng chất lượng    (07/04/2018 | 65)


  :: TIN MỚI NHẤT
Chương trình làm việc của PGĐ Lê Quốc Thanh
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh
Triển vọng giống nho mới ở Ninh Thuận
Người hiếm

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Đóng góp ý kiến cho 2 Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) về chất lượng đất.
Chương trình làm việc của PGĐ Lê Quốc Thanh
Công bố Quyết định công nhận đạt chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017
Bộ gõ tiếng Việt Unikey, Vietkey trên máy bạn bị xóa, khả năng cao do Virus này
Nghiên cứu, chọn tạo giống lúa ngắn ngày, năng suất cao, chống chịu sâu bệnh cho vùng Bắc Trung Bộ
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.