Chương trình NC > Trang tin Đoàn thể
 
 
 
 
Công đoàn ngành Nông nghiệp “Nói không với thực phẩm bẩn”
Ngày đăng: 29/06/2016       Số lượt xem: 1901       Người đăng: info.vaas
 

Trong khuôn khổ “Phiên chợ nông sản, thực phẩm an toàn và vật tư nông nghiệp lần thứ 3”, ngày 24/6 tại Hà Nội, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp phát động toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động hưởng ứng “Năm an toàn thực phẩm 2016”.

 

Với chủ đề “Nói không với thực phẩm bẩn”, toàn ngành công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến an toàn vệ sinh thực phẩm đến các nhóm sản xuất, kinh doanh rau, thịt, chế biến kinh doanh thực phẩm cũng như nhà quản lý và chính quyền các cấp.

 

Bên cạnh việc đấu tranh, bài trừ các hành vi buôn bán, lưu hành sản phẩm nông nghiệp thực phẩm không rõ nguồn gốc, cùng nhau kêu gọi mọi người dân phát hiện dấu hiệu vi phạm mất an toàn vệ sinh thực phẩm thông báo đến các đơn vị chức năng để kịp thời sử lý. Đồng thời đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu nông sản an toàn đến người tiêu dùng…

 

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn cho biết, việc tổ chức các Phiên chợ nông sản thực phẩm an toàn và vật tư nông nghiệp hàng tháng nhằm tạo ra kết quả tích cực, từng bước tạo niềm tin cho người tiêu dùng về sản phẩm nông sản an toàn, thúc đẩy việc sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn theo quy định của Luật An toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Thứ trưởng Hà Công Tuấn nhấn mạnh: Chúng tôi mong muốn rằng Bộ và các cơ quan trong ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập trung nỗ lực và trí tuệ rà soát đánh giá trong lĩnh vực này để hoàn thiện cơ chế chính sách và đảm bảo hài hòa với các quy định của quốc tế khi chúng ta ngày càng hội nhập sâu sâu rộng với quốc tế, trong đó đặc biệt quản lý lương thực thực phẩm an toàn. Đồng thời tăng cường việc kiểm tra, thanh tra, và phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý những hành vi vi phạm, ngăn ngừa và phát động năm an toàn vệ sinh thực phẩm thành phong trào trong toàn dân.

 

Cũng tại lễ phát động, Ban tổ chức “Phiên chợ nông sản, thực phẩm an toàn và vật tư nông nghiệp lần thứ 3” đã ký kết hợp đồng với một số doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng nông sản sạch. Các mặt hàng bày bán tại phiên chợ đều được kiểm soát theo chuỗi và giám sát chất lượng thường xuyên của các cơ quan chức năng thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố phía Bắc./.

 

Nguồn mard.gov.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Hội nghị Ban chấp hành mở rộng và tổng kết công tác Công đoàn năm 2019, triển khai kế hoạch công tác năm 2020    (10/01/2020 | 561)
     Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2020    (09/01/2020 | 877)
     Hội thảo khoa học “Thanh niên với nghiên cứu khoa học năm 2019"    (08/12/2019 | 1061)
     Đại hội chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, nhiệm kỳ 2019 – 2022    (26/08/2019 | 7566)
     Đại hội Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm    (11/08/2019 | 315)


  :: TIN MỚI NHẤT
Quy trình phòng trừ bệnh hại trên cam trước thu hoạch có sử dụng sản phẩm nano
Chọn khúc sông đang chảy
Quy trình kỹ thuật phòng, chống sâu keo mùa thu
Nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
Lễ ký kết thỏa thuận thực hiện Dự án KOPIA tại Yên Bái

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Tuyển sinh đào tạo trình độ tiến sĩ năm 2020 đợt 1
Cà chua biến đổi gene cho ra quả chùm như nho để rút ngắn thời gian thu hoạch, tăng năng suất
Thư mời tham gia triển lãm Hortex Vietnam 2020
Kỳ vĩ khu Cọc Chèo - Áng Dù (Quảng Ninh)
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.