Chương trình NC > Trang tin Đào tạo
 
 
 
 
Cô gái Việt trúng tuyển 12 trường đại học ở Mỹ
Ngày đăng: 08/06/2016       Số lượt xem: 2064       Người đăng: info.vaas
 

Một nữ sinh Việt Nam vừa nhận được thư trúng tuyển của 12 trường ĐH ở Mỹ, trong đó có 3 trường ĐH hàng đầu thế giới là Harvard, Stanford, Yale.

 

Đó là Võ Tường An (18 tuổi; ngụ huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi). An vừa về quê sau khi tốt nghiệp THPT ở Mỹ.

 

Ước mơ làm luật sư

 

Xuất thân từ gia đình công chức, sau khi học xong THCS tại huyện Bình Sơn với thành tích xuất sắc vào năm 2013, An được đích thân Hiệu trưởng Trường THPT John Bapst Memorial (Mỹ) mời sang học với học bổng toàn phần. Suốt 3 năm học ở đó, An đạt nhiều thành tích cao.

 

Võ Tường An (giữa) về thăm quê sau khi nhận được thư mời của 12 trường ĐH

 

Cuối tháng 4, sau khi gửi hồ sơ xét tuyển vào các trường ĐH, An bất ngờ nhận được thư trúng tuyển của 12 trường hàng đầu thế giới như: Harvard, Stanford, Yale, Dartmouth College, Cornell University, UC Berkeley, Vanderbilt University, Wellesley College, New York University… Nhiều trường cam kết hỗ trợ học phí một phần, trong đó có 3 trường trao học bổng toàn phần trị giá hàng chục ngàn USD là Harvard, Stanford, Yale.

 

Ông Võ Hùng Viễn, cha của An, xúc động khi biết con gái trúng tuyển 12 trường ĐH hàng đầu thế giới. “Làm cha mẹ không gì quý hơn khi chứng kiến chuyện học hành của con cái có kết quả mỹ mãn. Đây là cố gắng của bản thân cháu nhưng cũng là cố gắng của gia đình” - ông Viễn nói.

 

Trò chuyện với chúng tôi tại nhà vào ngày 1-6, An cho rằng thành tích đạt được không có gì ghê gớm, nhiều bạn khác còn giỏi hơn. “Quan trọng là phải có ước mơ, hoài bão, quyết tâm thì sẽ thành công. Bản thân em không tự đặt ra mục tiêu phải vào các trường danh tiếng. Ngược lại, xác định trường ấy có hợp với mình không, mục đích vào đó học điều gì. Từ đó, em định hướng cho bản thân để cố gắng” - An chia sẻ.

 

“Dù trúng tuyển nhiều trường nhưng em quyết định bảo lưu kết quả một năm, sau đó học ngành khoa học chính trị tại Trường ĐH Stanford. Học xong sẽ học tiếp ngành luật để có thể trở thành luật sư môi trường. Môi trường hiện nay đang bị đe dọa bởi những chính sách, lợi ích kinh tế. Thông qua đó, mình có thể góp sức nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường” - An nói.

 

Nói về dự định sau khi học xong có về Việt Nam làm việc hay không, An cho rằng chưa xác định. “Ở đâu cũng được, quan trọng là nơi đó mình có thể làm gì, mỗi người một việc để nâng cao sự phát triển toàn cầu” - An nói.

 

Hoạt động vì cộng đồng

 

Không chỉ học giỏi, giành được những phần thưởng mà bao người ngưỡng mộ, An còn là cô gái năng động, tích cực trong công tác xã hội. Dù mới 18 tuổi nhưng An hiện là đội trưởng của nhiều câu lạc bộ, nhóm tình nguyện ở Mỹ.

 

An cũng là đồng sáng lập Tổ chức Cộng đồng trẻ Viet Youth Service và tổ chức phi lợi nhuận về giáo dục ở Việt Nam, Ấn Độ, Hàn Quốc và Texas (Mỹ). Đây là những tổ chức được thành lập với mục đích cải thiện mô hình giáo dục cho học sinh khó khăn, vùng sâu, qua đó giúp học sinh từ các nơi có thể gần nhau hơn…

 

Năm 2014, An còn được vinh dự trở thành học giả trẻ toàn cầu tại ĐH Yale (Mỹ). Theo An, sở dĩ em thích tham gia các hoạt động xã hội vì qua đó có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích, giúp mạnh dạn, tự tin, trải nghiệm thực tế. Thông qua đó còn giúp đỡ được những hoàn cảnh khó khăn, thấy được thực tế cuộc sống để rèn luyện bản thân, cố gắng hoàn thành những mục tiêu đặt ra.

 

Chính từ những trải nghiệm, tích cực tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng cộng thêm điểm số cực kỳ ấn tượng trong học tập đã giúp hồ sơ cá nhân của An càng thêm ấn tượng khi đăng ký vào các trường ĐH. “Sắp tới, em sẽ tham gia nhiều hoạt động xã hội khác như chương trình YEA Camp 2016 tại Việt Nam với mục đích đem lại kiến thức, kỹ năng cho học sinh THPT” - An cho biết thêm.

 

Nguồn NongNghiep.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Phiên họp Hội đồng đánh giá Luận án tiến sĩ cấp Viện    (19/05/2020 | 448)
     Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam tổ chức khóa đào tạo chuyên gia đánh giá, chứng nhận sản phẩm theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17065:2012; 17025:2017 và kỹ năng phân tích, thực hiện QA/QC    (09/03/2020 | 954)
     Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư; Quyết định công nhận học vị Tiến sĩ và trao bằng Tiến sĩ 2019    (27/12/2019 | 1121)
     Lễ ký Thỏa thuận hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Ban Thông tin và Đào tạo - Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) và Khoa Nông học - Học Viện Nông nghiệp Việt Nam    (28/11/2019 | 656)
     Tập huấn “Chứng nhận hữu cơ Nhật Bản JAS”    (09/11/2019 | 2783)


  :: TIN MỚI NHẤT
Sản phẩm OCOP Hà Nội: Nếp cái hoa vàng Thụy Lâm
Tạ ơn con sông giữa trưa nắng cháy Hampi
Hà Giang: Canh tác lúa - cá cho hiệu quả kinh tế cao
Đầu tư cải tiến công nghệ là giải pháp sống còn cho xuất khẩu
Australia nghiên cứu sản xuất bông nhiều màu sắc để bảo vệ môi trường

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Bí quyết nấu canh giò heo khoai sọ cực ngon
Chương trình làm việc của GĐ Nguyễn Hồng Sơn
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.