Tin tức > Trang tin Khoa học-Công nghệ
 
 
 
 
Chuyển hoá các hợp chất trong tỏi làm tăng tác động dược lý của dược liệu quý này
Ngày đăng: 17/10/2007       Số lượt xem: 2230       Người đăng: admin
 
Các nhà khoa học Khoa y tế môi trường ở Đại học A-la-ba-ma (Alabama), Mỹ đã chứng minh được các tác dụng dược lý của tỏi, từ đặc tính sát khuẩn, chống nấm cho tới những tác động tích cực đối với hệ thống tim mạch. Đa-vít Crau (David Kraus), nhà sinh lý khẳng định "tỏi giúp cơ thể con người tự sản sinh được một hợp chất có tác dụng làm giãn mạch và lưu thông máu, chống các cục máu đông và ô-xy hóa". Theo ông Crau, điều này giúp các nhà khoa học "chuẩn hóa được những loại thuốc sử dụng kèm với tỏi và đảm bảo chúng chứa những thành phần có thể sản sinh được hợp chất quan trọng trên". Hiện tại, hầu hết những nghiên cứu về tác dụng dược lý của tỏi thường tập trung vào những hợp chất đa xun-phua (polysulphides) hữu cơ, đặc biệt là chất Allicin, vốn có rất nhiều trong tỏi. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho rằng Allicin và những hợp chất có ý nghĩa tích cực về mặt sinh học nhưng chính hợp chất hoá học sinh ra khi những hợp chất trên được chuyển hoá mới quan trọng. Sau khi tiến hành một loạt thí nghiệm, các nhà khoa học trên khẳng định đã tìm thấy chất hoá học này, đó là hi-đrô xun-phua (H2S) có khả năng làm giãn mạch, lưu thông máu. Các nhà khoa học cho rằng từ kết quả trên có thể giải thích được tại sao có nhiều nghiên cứu cho thấy chất bổ sung tỏi không hề có tác dụng đối với tim mạch, trong khi một số nghiên cứu khác lại chứng minh được những chất này giảm được một nửa nguy cơ gây bệnh tim mạch.
 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Polyme siêu hấp thụ nước sử dụng để giữ ẩm và cải tạo đất    (11/09/2020 | 118)
     Tổng quan di truyền cây hồ tiêu    (08/09/2020 | 99)
     Mùi hương đặc biệt gây ra đại dịch châu chấu    (27/08/2020 | 128)
     Nghiên cứu làm sáng tỏ sự hình thành mạch ở thực vật    (15/08/2020 | 115)
     Năm 2025, nồng độ CO2 trong khí quyển Trái đất sẽ đạt mức cao nhất trong 3,3 triệu năm qua    (29/07/2020 | 193)


  :: TIN MỚI NHẤT
Tương lai nông nghiệp tiên tiến, bền vững: Vai trò tiên phong của DN
Đối thoại với nông dân: Hơn 1.400 câu hỏi được gửi đến Thủ tướng
Lúa chín vàng trên ruộng bậc thang, người Mông mở hội Gầu Tào
Hà Nội đã thu hoạch 60% diện tích lúa mùa
Chương trình làm việc của GĐ Nguyễn Hồng Sơn

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Lúa hữu cơ được sản xuất như thế nào?
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Thành tựu đã đạt được
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.