Góc bạn đọc > Trang tin Sắc màu cuộc sống
 
 
 
 
Chuyện cả họ làm... lãnh đạo
Ngày đăng: 23/09/2015       Số lượt xem: 1584       Người đăng: info.vaas
 

Chuyện bộ máy chính quyền tại huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội có 13 phòng, ban thì có đến hơn 10 người là anh em, họ hàng với lãnh đạo huyện, vừa bị báo chí phanh phui, đã khiến dư luận xã hội bức xúc.

Cụ thể, ông Lê Văn Sơn, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, là chú của Bí thư Huyện ủy Lê Văn Sang (vừa tái đắc cử Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2015-2020). Bà Lê Thị Vinh, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch, là cô ông Sang. Ông Lê Văn Nhiệm, Phó ban Quản lý dự án, là em họ ông Sang. Bà Lê Hải Hồng, Phó phòng Kinh tế, là chị họ ông Sang. Ông Lê Văn Sức, Trưởng phòng Dân tộc, là cháu gọi ông Sang bằng chú. Bà Nguyễn Thị Duyên, kế toán phòng Quản lý Đô thị là con dâu ông Sang. Bà Nguyễn Thị Hòa, Phó ban Dân số và Kế hoạch hóa gia đình, là em bên họ vợ ông Sang. Bà Đỗ Thị Lê Hương, Phó chánh Văn phòng Huyện ủy, là con của thông gia với ông Sang. Chưa kể con trai ông Sang là Lê Văn Trang, công tác tại phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, được quy hoạch là Phó Chủ tịch UBND huyện, hiện đang đi cơ sở, làm Bí thư Đảng ủy xã An Phú. Hai con trai ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện là Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Hưng, một làm ở phòng Tài chính - Kế hoạch, một làm ở phòng Nội vụ. Ông Lê Văn Cành, Phó Chủ tịch UBND huyện, cũng có con là Lê Quang Hưng làm ở phòng Nội vụ. Đến lượt mình, những người như bà Lê Thị Vinh, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch (cô ông Sang) lại tiếp tục đưa con trai là Nguyễn Minh Hoành vào làm việc tại nơi mình phụ trách, ông Lê Văn Sơn cũng đưa con mình là Lê Đức Anh sang Ban quản lý dự án huyện… Có thể nói chưa ở đâu mà tình trạng “con ông cháu cha” lại lộ rõ như ở địa phương này. Dù ông Lê Văn Sơn, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy (là chú của Bí thư Huyện ủy Lê Văn Sang) đã ra sức thanh minh rằng việc bổ nhiệm cán bộ trước tiên phải nằm trong quy hoạch, có phẩm chất tốt, có năng lực… Các vị trí công tác đều cần thiết và trải qua quá trình cân nhắc, tuyển chọn theo đúng quy trình “người trong nhà thì càng phải tính toán kỹ hơn. Trình độ phải nổi trội hơn người khác mới chọn” (lời ông Lê Văn Sơn). Nhưng dư luận vẫn có quyền đặt câu hỏi: Nếu ông Lê Văn Sang không là Bí thư Huyện ủy, thì những người trên có được đưa vào diện “quy hoạch” không? Quá trình cân nhắc, tuyển chọn “theo đúng quy trình” ở đây là quy trình nào? Có khách quan, có công tâm, có vô tư, trung thực không? khi mà những người có họ hàng với lãnh đạo huyện lại được chọn? Và đến lượt mình, những người “được chọn” ấy lại tiếp tục được quyền “chọn” con cháu của mình vào làm việc tại nơi mình phụ trách? Những người đó có thực sự là những người “có trình độ nổi trội” hơn người khác không? Bộ máy của huyện sẽ hoạt động ra sao khi mà chỉ có 13 phòng ban mà có đến hơn 10 người là anh em, họ hàng, con cháu của lãnh đạo, trên dưới dây rợ lằng nhằng, đụng đâu gặp người thân ở đấy? Không biết ông Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội và ông Giám đốc Sở Nội vụ TP Hà Nội nghĩ gì về “hiện tượng” trên?

Nguồn NongNghiep.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Bản Hon (Lai Châu): Nơi lưu giữ bản sắc văn hóa dân tộc Lự    (02/08/2020 | 57)
     Nơi lưu giữ văn hóa truyền thống    (06/06/2020 | 269)
     Hoa lá trên cao    (04/04/2020 | 1034)
     Bát Tràng dấu ấn làng cổ nghìn năm tuổi    (16/02/2020 | 1177)
     Khám phá thiên đường ẩm thực trong chợ đêm Đà Lạt    (15/12/2019 | 2347)


  :: TIN MỚI NHẤT
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Chương trình làm việc của GĐ Nguyễn Hồng Sơn
Nghiệm thu Đề tài: “Khảo nghiệm một số giống cây ăn quả ôn đới đặc sản (đào, mận) có nguồn gốc nhập nội tại Đà Lạt, Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng”
Dịch Covid-19: Lạng Sơn lỡ hẹn Khai mạc hội Na Chi Lăng lần thứ 4

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Kiểm tra tiến độ định kỳ (lần thứ 2) Đề tài: “Nghiên cứu sản xuất nho ứng dụng công nghệ cao tại Ninh Thuận”
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Bí quyết nấu canh giò heo khoai sọ cực ngon
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.